Những Vảy Gà Xấu Anh Em Sư Kê Nên Tránh Chọn Cho Gà Chọi

Những vảy gà xấu theo một số sư kê sẽ đem đến điềm xui và không may mắn cho các chiến kê. Những vảy gà xấu sau đây các sư kê tránh khi chọn gà chiến của mình. Hãy cùng tìm hiểu những vảy gà chọi xấu mà chiến kê nên tránh để tốt nhất nhé!

Những sư kê có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết được gà nào có vảy đẹp, vảy xấu để chọn và tránh. Những anh em mới vào nghề sẽ bỡ ngỡ với những điều này, có thể dẫn đến chọn sai gà. Sau đây là một số loại vảy gà xấu, anh em sư kê nên biết để có chuẩn bị cho mình nhé!

1. Một số vảy gà chọi xấu nên biết

1.1 Vảy gà Khai vuông tám bảy

Những con gà chọi có vảy gà khai vuông tám vảy được đánh giá là những con gà đá dở. Do đó, gà chọi anh em nên tránh vảy gà xấu này nhé! 

Gà chọi đa phần là gà đã qua lai tạo từ những giống khác. Do đó, những điểm tốt từ dòng thuần chính đã không còn và giảm đi nhiều. Nên những con gà có vảy kiểu khai vuông tám vảy thì dù có tướng tốt đến đâu cũng sẽ khó mà giành được chiến thắng, cũng như có được may độ. 

vảy gà xấu
Vảy gà Khai vuông tám bảy

Nếu như anh em sư kê chọn gà chiến dáng vảy này thì khó mà có thể luyện thành chiến kê. Nên anh em cần tránh dáng vảy này để có thể chọn được chiến kê tốt nhất nhé!

1.2 Dáng vảy dặm ngoại – Dáng vảy gà xấu

Anh em sư kê nên tránh gà có thế vảy gà xấu là vảy dặm ngoại nằm cách vị trí dặm ngoại 3 vảy cùng đó chân có tiền nát. Đây là giống gà đá kèm, gà nào có vảy dặm ngoại đều thường như vậy. Những con gà này sẽ không có tài nổi trội, cũng như huấn luyện chiến kê sẽ rất lâu nhé!

vảy gà xấu
Dáng vảy dặm ngoại – Dáng vảy gà xấu

1.3 Dáng vảy nát hậu – Vảy khai hậu

Gà chọi có vảy khai hậu và nát hậu, kèm đó còn có thêm cựa sừng trâu. Đây là dáng vảy không nên nuôi và chọn để làm chiến kê. Những con có dáng vảy gà xấu này thường đã cuống bổ, khả năng chiến đấu kèm còn không có may độ.

Trong khi đó, cựa sừng trâu được đánh giá là cựa xấu. Đâm không tới đối thủ nên gà chiến có cựa này anh em không nên giữ lại nuôi.

vảy gà xấu
Dáng vảy nát hậu – Vảy khai hậu

1.4 Dáng vảy hậu thiếu

Nếu như anh em có gà chiến có vảy hậu thì nếu vảy gà kéo dài đến cựa, đây là vảy gà tốt. Còn nếu không hay vảy bị thiếu thì đây là vảy gà xấu. Anh em nên tránh gà có vảy xấu nhé!

Những gà chọi mà có vảy hậu thiếu thì đa phần là gà đã lai qua nhiều hoặc xuống bổ. Khả năng đá gà sẽ yếu hơn những chiến kê thông thường.

vảy gà xấu
Dáng vảy hậu thiếu

1.5 Dáng vảy độ tiền thiếu

Gà có vảy độ tiền thiếu thường xếp vào dạng gà đá dở. Nếu như gà còn có thêm ngón chân ngắn và to thì anh em sư kê biết nên như thế nào rồi nhé!

Những gà chọi có dáng vảy gà xấu này thì thường có độ giữ thăng bằng yếu. Gà ra đòn kém, khó tấn công đối thủ còn khó có thể đứng vững.

Gà chọi nên có 14 vảy ở ngón ngoại và ngón nội, ngón giữa nên có 19 vảy mới xếp vào dạng vảy tốt nhé!

vảy gà xấu
Dáng vảy độ tiền thiếu

1.6 Dáng vảy cán dưới – Dáng vảy gà xấu

Vảy gà chọi thuộc vảy cán dưới theo kinh nghiệm thì đây là dáng vảy xấu. Vảy cán trên nằm giữa khoảng gối và cựa, còn vảy cán dưới ở giữa chậu và cựa. Những gà chọi có vảy cán dưới thì đều khó nuôi thành tài và đá thì không hay, khó thắng.

vảy gà xấu
Dáng vảy cán dưới – Dáng vảy gà xấu

1.7 Dáng vảy gà ém

Dáng vảy gà ém thì thường bị nhầm với vảy huyền châm. Vảy gà ém có kích thước nhỏ, là một chiếc vảy có vị trí dưới hoặc ở trên cựa.

gà chọi có vảy gà xấu này thì thường tướng xấu, thua nhiều, ít thắng. Nên nhiều sư kê không chọn gà này để chăm thành tài.

vảy gà xấu
Dáng vảy gà ém

1.8 Dáng vảy khai tiền

Vảy gà nằm ở hàng trên chân gà bị nứt ra. Dù là vảy này nằm phía trên hay dưới thì đều thuộc là vảy gà xấu. Những con gà chọi có dáng vảy này thì độ sức bền yếu. Khả năng đá tạm được nhưng nhanh xuống sức và dễ rệu chân dẫn đến thua cuộc.

vảy gà xấu
Dáng vảy khai tiền

1.9 Dáng vảy tứ hoành khai

Vảy gà chọi xấu nếu như gà chọi của anh em có 4 vảy nhỏ tạo thành. Vảy này nằm sát gối, có nhiều vảy nhỏ hoặc từng chùm vảy tọa nên, những chùm vảy này không khít sát nhau.

Đa phần những con gà chọi dở thì thường có vảy này. Khi có vảy dạng này, gà chọi có sức đá yếu, sức bền kém hơn gà chọi thông thường. Gà chọi có vảy này thi đấu sẽ dễ bị mất mắt, nên chiến kê cần tránh gà có vảy này nhé!

1.10 Dáng vảy Rọc chậu và Dậm chậu

Gà chọi nếu như có vảy rọc chậu và dậm chậu thì được đánh giá là gà chọi vảy xấu. Vảy Rọc chậu nằm ở sát ngón chân nhưng bị cắt đứt, còn về vảy dậm chậu thì có 1 vảy nhỏ sát ngón trước.

Những gà có vảy gà xấu này nên bỏ, không nên nuôi vì sức chiến đấu và khả năng chiến thắng thấp.

vảy gà xấu
Dáng vảy Rọc chậu và Dậm chậu

1.11 Dáng vảy Vấn án hoành khai (hoành không)

Vảy này thường bị anh em nhầm với vảy Vấn Án. Khác nhau ở chỗ là vảy này quấn từ hàng thành cua qua hàng quách. Đến gần hàng quách thì vảy này bắt đầu nhỏ dần lại nhưng không giống xiên đao.

Đây được xem là vảy xấu, nếu như gà của anh em có gà có vảy đóng từ hàng thứ 5 xuống và thứ 4 lên thì cũng tạm chấp nhận được.

vảy gà xấu
Dáng vảy Vấn án hoành khai (hoành không)

1.12 Dáng vảy Song cúc – Dáng vảy gà xấu

Vảy gà xấu tiếp theo là vảy Song cúc. Vảy này khá giống với HUyền Châm và Tam Tài. Nhưng khác nhau ở chỗ là vảy nằm ở dưới cựa có hai vảy dặm nhỏ. Vảy này đi liền theo hướng thẳng đứng.

Mỗi chân gà sẽ có một vảy nên có tên là song cúc, còn khi chỉ có ở 1 chân gọi là Cúc Bồn. Gà chọi của anh em nếu có vảy này thì không có tài nổi bật, đá dở và thua rất nhiều.

vảy gà xấu
Dáng vảy Song cúc – Dáng vảy gà xấu

1.13 Dáng vảy kém hậu – Dáng vảy gà xấu

Vảy kém hậu được đánh giá là vảy xấu. Vảy này thì nằm từ gối xuống, chia thành 2 hàng không liền mạch với nhau. Nếu như gà chọi của anh em có dạng vảy này thì nên dùng để làm gà thương phẩm hơn gà đá nhé!

vảy gà xấu
Dáng vảy kém hậu – Dáng vảy gà xấu

1.14 Dáng vảy lộc điền ngoại

Dáng vảy lộc điền ngoại là vảy gà xấu, vảy này khá giống vảy lộc điền nội, nhưng đường mũi lại quy ra ngoài. Nên anh em có gà áng vảy này thì thường khó luyện thành chiến kê tài năng, vì gà dáng vẻ này thì không có tài, ít thắng.

vảy gà xấu
Dáng vảy lộc điền ngoại

Vảy gà chọi xấu thường sẽ đá không hay, ít tài. Nên để luyện được chiến kê tiềm năng, anh em cần xem xét kỹ về vảy chọi, còn cần coi đòn đá, lối đá, xổ gà để xác định rõ khả năng chiến kê hơn nhé!

Trên đây là 14 loại vảy gà xấu anh em sư kê nên xem xét kỹ đối với chiến kê của mình. Những vảy này đa phần sẽ có ở gà đá dở, sức yếu. Nên trong quá trình chọn chiến kê và mua để luyện anh em nên xem kỹ để tránh tốn công nhé!

Để không bỏ qua các trận đá gà cũng như biết được lịch đá gà cùng các trận đá gà thomo, đá gà uw88vip hot nhất hay nhất anh em hãy ghé ngay đến Traiga.vn để cập nhật và theo dõi nhé! Chúc anh em có chiến kê ưng ý của mình.

Tổng hợp: Traiga.vn

4/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn