Gà úa chân xanh – Cẩm nang mới nhất cần biết về giống gà úa

Gà úa cũng là 1 giống màu gà phổ biến trong giới gà tre, gà cựa. Nhưng lại không mấy phổ biến trong giới gà chọi đòn. Và chúng cũng được chơi nhiều hơn tại miền Nam. Vì vậy tên gọi gà úa không được nhiều người biết đến. Đặc biệt là dòng gà úa chân xanh, người chơi sẽ thường quan tâm đến màu mạng của chúng. Vì thế, hãy cùng Trại gà tìm hiểu về loại gà thú vị này nhé!

Gà úa là gì?

Gà úa là gì?
Gà úa là gì?

Gà úa sở hữu bộ lông màu trắng hơi ngả sang màu vàng nên thường được gọi là gà úa vàng. Chúng cũng gần như màu bướm nhưng có thêm sắc vàng mờ trên màu lông của mình. Vì thế anh em có thể gọi là gà màu trắng nhạn hoặc gà màu bướm nhé. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng mà có thể màu vàng úa trở thành màu bướm. Nhưng điều này vẫn không quan trọng khi tone màu chủ đạo vẫn là màu trắng.

Đặc biệt, gà úa chân xanh là những chú gà úa có cặp chân màu xanh vô cùng lạ mắt. Loại gà này được đánh giá là đá hay nhất trong dòng chiến kê màu úa này.

Gà úa chân xanh mang mệnh gì?

Những chiến kê này có tone màu trắng nên chắc chắn chúng sẽ mang mệnh Kim. Bên cạnh đó, những màu gà xuất hiện trong cung mệnh gồm: nhạn trắng, gà bướm, gà màu úa. Nhìn chung 3 màu này tương đối giống nhau và cũng không có nhiều điểm khác biệt. Vì vậy mà chúng ta có thể xem chung là 1 và cùng 1 màu mạng.

Theo quan niệm phong thủy thì 2 màu xanh và trắng được xem là 2 gam màu tương trợ nhau như kim sinh thủy. Vì vậy, gà úa chân xanh mang lại khá nhiều may mắn.

Gà úa chân xanh sợ gà gì?

Gà úa chân xanh sợ gì?
Gà úa chân xanh sợ gì?

Do là gà mang mệnh Kim nên những con màu lông úa vàng sẽ sợ gà mệnh Hỏa như màu tía, điều. Nên khi tham gia đá gà trực tiếp hoặc được chọn màu lông tốt nhất hãy nên tránh màu này ra. 

Sợ ở đây là xét trên yếu tố may mắn và phong thủy. Còn thực tế thì chúng vẫn có thể giành chiến thắng bình thường. Chỉ là khi đá thì gà úa chân xanh không gặp nhiều may mắn và phát huy tối đa năng lực mà thôi.

Gà úa chân xanh khắc màu nào?

Với những con gà mệnh Mộc sẽ sợ gà mệnh Kim. Đơn giản vì Kim khắc Mộc, ta thường dùng rìu, dao để đốn cây là như vậy. Vì thế chúng ta cũng có thể để chúng giao chiến với gà mang màu xám là rất ổn. Bất kể đó là gà xám son, xám bùn, xám khô thì cũng bị giảm đi một phần may mắn và phong thủy khi thi đấu với màu lông gà úa chân xanh này.

Gà úa chân xanh nên đá ngày nào?

Anh em chỉ cần quan tâm rằng gà mệnh Kim nên chọn đá ngày nào và tránh ngày nào là được. Để chọn ngày đá tốt nên ưu tiên chọn ngày mệnh Kim Thổ là tốt nhất. Phong thủy ngũ hành cho thấy Thổ sinh Kim nên sẽ mang đến nhiều may mắn vào ngày này.

Ngược lại, cần tránh những ngày mệnh Hỏa và Thủy. Mệnh Hỏa là bị khắc chế còn mệnh Thủy là bị tốn lực, hao tài, kém may mắn hơn.

Gà úa chân xanh có tốt không?

Gà nhạn chân xanh đá tốt
Gà nhạn chân xanh đá tốt

Câu hỏi được nhiều anh em sư kê quan tâm và tìm kiếm chính là gà úa chân xanh đá có tốt hay không? Có thể nói rằng gà úa chân xanh và chân vàng là 2 loại gà đá hay nhất trong dòng gà lông màu vàng úa. Rất nhiều anh em yêu thích 2 màu chân này vì chúng đá rất hay và lì đòn. 1 số chiến kê còn sở hữu nhiều đòn độc có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng. Vì vậy gà màu úa vàng chân xanh, chân vàng luôn là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều sư kê.

Những con gà đá màu úa vàng này xuất hiện nhiều trên gà cựa, gà tre hoặc gà đá Mỹ. Vì vậy chúng được dùng nhiều để đá gà cựa nhiều hơn. Một số ít nuôi gà để làm cảnh chấn trạch phong thủy. Chủ nhân có thể chọn chúng để nuôi với mục đích làm đẹp cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất.

Còn đối với gà đòn thì không có nhiều con gà chọi sở hữu gam màu lạ này. Và màu mạng của gà gần như cũng không áp dụng đối với gà đòn.

Có nên nuôi gà úa chân xanh không?

Có nên nuôi gà úa không?
Có nên nuôi gà úa không?

Trên đây là tất cả đặc điểm về dòng gà úa này nhưng liệu anh em có nên nuôi gà úa hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi nhắc đến giống gà này. Liệu gà úa có thật sự đá hay và đẳng cấp?

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy không có nhiều con gà màu úa đá hay. Thay vào đó, anh em chỉ thấy gà ô, gà tía là đá hay và phổ biến nhất. Còn lại những chú gà khác thì hầu như không có cá thể đặc biệt xuất sắc. 

Cũng không biết lý do là gì nhưng chủ nhân cũng cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn nuôi những con gà này. Chưa kể khi thi đấu có thể dính máu, chất bẩn thì bộ lông của chúng cũng khá bết bát và xấu. Chúng khiến gà bị mất thẩm mỹ đáng kể cho những chiến kê. Đây cũng chính là điều mà anh em sư kê cần phải cân nhắc.

Về phong thủy màu mạng thì những sư kê thuộc mệnh Kim nên nuôi những con gà úa đặc biệt là gà úa chân xanh, chân vàng hoặc chân trắng sẽ tốt cho mệnh của mình.

Kết thúc

Tóm lại, những con chân xanh này hay xuất hiện nhiều tại gà cựa, gà tre hoặc gà Mỹ. Chính vì những lý do đã nêu trên mà chúng được dùng nhiều trong đá gà cựa. Trong khi đó, một số ít được chọn nuôi làm gà cảnh trấn thạch phong thủy.

Trên đây là một vài thông tin xoay quanh về gà úa chân xanh. Mọi người có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định nuôi làm gà đá hay làm gà cảnh nhé. Bên cạnh đó, những thông tin về màu mệnh, phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo. Điều cốt lõi vẫn là chiến kê của anh em được khỏe mạnh, sở hữu đòn lối hay chả sợ đối thủ nào nữa.

Ngoài ra, bạn đã từng nghe đến tên của những chú gà danh Thomo chưa, nếu yêu thích đá gà mà chưa nghe về chúng là một thiếu sót đó nhé! Hãy tham khảo ngay tại website chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn