Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Luôn Khỏe Mạnh

Để con người chúng ta cao to khỏe mạnh thì cần phải ăn uống đầy đủ và khoa học. Và dĩ nhiên, cả động vật cũng vậy, cũng cần ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để có thể khỏe mạnh. Vậy với gà thì sao? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài chế độ dinh dưỡng cho gà đá để mọi người cùng tham khảo thêm nhé!

1. Thời gian và cách cho gà ăn hợp lý

Qua một thời gian nuôi gà lâu năm với một ít kiến thức nuôi gà chọi, giới đá gà casino nhận thấy rằng nên để cho gà chọi ăn 2 bữa là đủ.

Bữa đầu là vào 9 giờ sáng và bữa thứ hai từ 4 – 5 giờ chiều.

chế độ dinh dưỡng

Còn riêng gà chọi con thì cách nuôi dễ nhất là để cho chúng ăn tự do và thả rông ngoài vườn, gà chọi mà tách mẹ ngoài 2 bữa chính chúng còn có thể tự đi kiếm ăn.

Khi gà chọi đã đạt được 6 tháng tuổi thì cần bổ sung ăn thêm rau xanh, giá đỗ , xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần bạn nên cho chúng ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc bò băm nhỏ để thịt chúng được săn chắc hơn.

2. Thức ăn và dinh dưỡng cho gà đá

chế độ dinh dưỡng

Khẩu phần ăn của gà chọi con tách mẹ

Cho gà chọi con ăn tự do ăn bao gồm

– Cám gạo : khoảng 10%

– Bắp : 20%

– Lúa : 30%

– Cá tươi nấu chín : 20%

– Rau(có thể là rau muống, rau cải hoặc xà lách): 20%.

Chế độ ăn của gà thi đấu

Vì gà chiến thường phải thi đấu 1 lần/ngày nên bạn cần đảm bảo chế độ ăn cho chúng nhé! Chia số thức ăn dưới đây cho một ngày:

– Lúa: 0.25 kg.

– Rau, giá: 0.10 kg.

– Lươn, bò: 0.10 kg.

Thức ăn bổ sung thêm cho gà đá

Nhiều chuyên gia còn có nhiều cách khác là cho gà ăn thêm giun, dế, hay ngũ cốc, lòng đỏ trứng gà, thịt bò bằm nhuyễn, tép, hột vịt lộn, chuối để bồi bổ và tăng cường khả năng chịu đòn của chúng.

Cho gà chọi ăn chuối : trong chuối có hàm lượng các chất dinh dưỡng nhiều có thể dùng trộn cùng thức ăn cho gà thì còn gì bằng lại còn rẻ nữa.

Cho gà ăn lươn, thịt bò: Lươn và thịt bò là chất bổ, đặc biệt là nhiều đạm, bạn nên bổ sung cho gà lươn hoặc thịt bò để giúp chúng tăng cường sức khỏe để thi đấu.

Lưu ý khi cho gà ăn theo từng giai đoạn

Kể từ khi gà con mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể để gà ăn thức ăn công nghiệp 30%. Lúc gà nặng được 1,8 – 2kg chọn các con gà tốt nhất là gà có những đặc điểm sau: thanh quản gà ngắn, đùi dài, to, nhanh nhẹn, đi đứng không nặng nề, mắt sáng. Thường các màu gà nên chơi là: đen tuyền, đen đỏ hoặc đen vàng, gà xám đất, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn.

Lúc này ta chỉ nên cho gà ăn lúa ngâm vì sau khi ngâm lúa sẽ nảy mầm đã bớt chất dinh dưỡng nên dù cho gà ăn no nhưng không bị tích mỡ, vì gà chiến chủ yếu làm sao để chắc khỏe nhưng nhẹ cân để di chuyển nhanh nhẹn là được

Thức ăn chứa nhiều chất đạm như là: lươn, thịt bò, gân bò,… không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra đấu trường gà bở và sức bền kém. Đây là thói quen sai lầm của một số người không chuyên.

3. Cách chọn thức ăn cho gà chọi

chế độ dinh dưỡng

Theo những người chơi gà đá miền Tây, nuôi quá kỹ gà sẽ bị “nục” (mập quá), điều này cũng không phải là tốt. Ngày xưa “gà chấm niên” (đúng một năm) mới luyện tập chuẩn bị “tham chiến”. Nay người nuôi thường lạm dụng thuốc men, để gà có thể thi đấu sớm hơn nên tuổi thọ trong chiến đấu của gà thành ra cũng ngắn hơn.

Để cho gà đá ăn được mà lại không bị mập, bạn cần kết hợp thêm các cách tập luyện cho gà chọi như:

  • Thường xuyên vần gà chọi
  • Quần sương: luyện gà di chuyển vào sáng sớm hàng ngày.
  • Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu trẻ em vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để da dày lên nhằm nâng cao khả năng chịu đòn và giảm thương tích lúc thi đấu
  • Dầm cẳng: trước khi gà thi đấu 1 tháng, gà phải được ngâm chân trong hỗn hợp: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân, đá chắc.
  • Bạn cũng nên phải thường xuyên vỗ hen gà

Cách nuôi gà chọi cũng tương đối là phức tạp phải không nào? Bạn hãy cứ nghĩ đến như mình sở hữu một chú gà chọi bách chiến bách thắng thì bạn sẽ vui như thế nào? Nếu bạn có 1 nông trại gà chọi với doanh thu hàng trăm triệu mỗi năm thì sẽ xuất sắc ra sao? Nếu như bạn nắm được cách nuôi gà chọi thì bạn sẽ được nhiều người tìm đến mua gà của bạn.Thật là tuyệt vời phải không nào! Nhưng quan trọng nhất vẫn là chúng ta vẫn thỏa mãn được niềm đam mê của mình!

Qua các chế độ dinh dưỡng cho gà đá được nêu ra ở trên. Chắc hẳn độc giả đề cập chúng và các người nuôi gà nói riêng sẽ tạo cho những chú gà của mình 1 chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để gà đem đến những kết quả mà chúng ta thu lại được.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *