Gà Phong Thủy – Gà Trống Mang Đến An Lành, May Mắn, Tài Lộc

Gà phong thủy hay gà trống phong thủy là một linh vật được sử dụng phổ biến. Chúng mang đến tài lộc, may mắn và vượng khí cho gia chủ. Từ xa xưa, người đời quan niệm rằng tiếng gà trống vào sáng sớm sẽ giúp xua đuổi những linh hồn xấu. Báo hiệu bình minh lên và bắt đầu ngày mới.

Gà trống là hình ảnh hết sức phổ biến đối với con người Việt Nam. Đặc biệt là những làng quê nông thôn. Nếu trong nhà đặt một con gà trống phong thủy sẽ có tác dung hóa giải các thế sát trong nhà. Chiều tài lộc vượng và mang đến vận may, đặc biệt là những người làm kinh doanh.

1. Ý Nghĩa Gà trống phong thủy từ các câu chuyện

Gà là loại động vật vô cùng gần gũi và có mối quan hệ mật thiết với đời sống con người. Trong đó gà trống từ lâu đã trở thành một hình tượng văn hóa của con người Việt Nam. Truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh xa xưa cũng dùng gà để làm lễ vật thách cưới.

Gà trống trên di chỉ

Người ta tìm thấy hình ảnh con gà lẫn con hươu trên trống đồng Ngọc Lũ. Theo người dân truyền lại thì hình ảnh gà trống chính là tượng trưng cho thời gian cũng như kinh nghiệm săn bắn của người xưa.

Gà trống trong truyền thuyết

Trong truyền thuyết, con gà trống được biến hóa thành kê tinh. Chúng chuyên đi phá hoại và quấy rối cuộc sống con người. Bởi vì tiếng gáy của chúng vang khắp núi rừng, tư thế thì hùng dũng cho nên được người xưa tôn kính như là linh vật.

Gà trống thần thoại

Xuất phát từ thần thoại hậu nghệ bắn rơi mặt trời của Trung Hoa. Khi đã bắn rơi 9 mặt trời, đến mặt trời thứ 10 vì sợ hãi mà trốn sau những đám mây. Vì thế khiến cho cuộc sống con người bị chìm vào tăm tối. mặc dù con người và muôn vật khác thay nhau gọi mặt trời nhưng lại không xuất hiện. Khi đó thì tiếng gáy của gà trống đã khiến cho mặt trời tò mò tìm xuống trái đất và làm bừng sáng trở lại. Chính vì thế mà gà trống được nhiều người tôn thờ cho đến bây giờ và xem nó như gà phong thủy.

Gà trống tín ngưỡng dân gian

Khi cúng thần linh hay tổ tiên thì người dân hay dâng lên 1 con gà trống luộc và để nguyên con. Gà trống phong thủy được xem như là cầu nối giữa con người với thế giới tâm linh. Vì sự gần gũi với nhà nông nên người con gà trở thành biểu tượng cho sự thịnh vượng, ấm no. Sự dũng mãnh, uy nghiêm với hình ảnh con gà đứng trên núi cao cất tiếng gọi.

Gà trống trong võ thuật

Với tư thế hiên ngang cùng với dáng đi bệ vệ của gà trống. Con người đã dựa vào đó để ra bộ quyền cước với tên gọi là Hùng Kê quyền trứ danh. Nó được xem là bộ quyền uyển chuyển, đẹp và đầy sức mạnh.

Gà trống trong nghệ thuật

Trong thơ, ca, nhạc họa, và các loại hình nghệ thuật khác, hình ảnh gà trống được bắt gặp khá nhiều. Tiếng gà trống trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nhà thơ, nhà văn.

Gà Phong Thủy
Ý Nghĩa Gà trống phong thủy từ các câu chuyện

2. Ý Nghĩa Gà phong thủy

Gà với đặc tính là ngủ sớm và thức sớm. Gà trống báo sáng bằng tiếng gáy theo quy luật và rất chuẩn xác. Người xưa dùng tiếng gà gáy để đo lường thời gian. Thường sẽ bắt đầu gáy từ 11-12 giờ đêm và cách 2 tiếng sẽ gáy 1 lần. Dựa vào đó mà người ta có thể tính thời gian. Người xưa còn quan niệm rằng tiếng gáy có thể giúp xua đuổi linh hồn bằng cách báo hiệu bình minh.

Trong một số sách có nói gà trống có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín. Điều này trong Hõa Kinh giải thích rằng:

– Đầu đội mũ (Văn): chính là mào gà trống, chiếc mào này dựng thẳng đứng, thể hiện được chí khí. Trong tiếng Hán, khi đọc từ mào sẽ đồng âm với quan lại. Vì vậy mà gà phong thủy sẽ có công dụng chiêu tài.

– Bước đi nhanh (Võ): Gà trống thường sẽ đi đầu đàn và dắt theo cả đàn gà phía sau. Tướng đi nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

– Chiến đấu với địch (Dũng): Với sự di chuyển linh hoạt cũng như là cú mổ vô cùng chuẩn xác. Gà trống có thể đánh bại cả loài rắn để bảo vệ đàn gà của mình.

– Có mồi sẽ gọi đàn (Nhân): Khi kiếm được thức ăn, gà sẽ kêu lên để cả đàn cùng đến để ăn chung.

– Canh gác vào ban đêm (Tín): gà ngủ sớm và thức dậy cũng sớm. Tiếng gà sẽ báo hiệu thời gian cho mọi người. Tiếng gà có thể xua tan màn đêm, bóng tối. Cũng như canh gác để những kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng góc tối để hãm hại người khác.

Tượng gà phong thủy được nhiều người đặt trong nhà để hóa giải sát khí. Mang đến bình an, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

3. Tượng gà trống phong thuỷ nên đặt ở đâu?

Theo như âm dương ngũ hành thì nên đặt gà phong thủy ở hướng Tây của ngôi nhà. Vì gà thuộc hành kim nên đặt ở hướng này là hợp lý nhất. Còn nếu tượng gà phong thủy là gỗ thì nên đặt ở phía Nam sẽ có tác dụng thu hút được sự may mắn đến cho gia chủ.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của gà phong thủy chính là giải trừ thế sát, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu như đặt gà trống ở phòng khách và nhìn thẳng ra cửa thì sẽ giúp cho tình cảm gia đình luôn gắn kết. Nếu như cảm thấy mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt bởi người thứ 3 thì nên đặt 1 cặp gà trống trong tủ quần áo, mỗi góc 1 con để hóa giải.

Phòng ăn của gia đình thường sẽ có các ống dẫn khí. Hình ảnh này liên hệ đến hình dạng của loài rắn. Vì thế mà sẽ mang đến điều không tốt. Nên đặt gà trống ở khu vực này vì có thể trị rắn. Ngăn chặn những năng lượng xấu từ ống thoát khí.

Đối với các nhà lãnh đạo, vì gà trống có tư thế vương giả nên sẽ hỗ trợ rất tốt. Đặt tượng gà trống bằng gỗ sẽ giúp bảo vệ cá nhân, tránh bị tiểu nhân nói xấu. Tại nơi làm việc thì nên đặt gà phong thủy quay mặt về dãy các phòng làm việc để tránh bất đồng quan điểm. GIúp thúc đẩy được hoạt động kinh doanh phát triển.

Gà Phong Thủy
Tượng gà trống phong thuỷ nên đặt ở đâu?

4. Chất liệu tượng gà trống

Gà trống là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Vì vậy mà không những đặt tượng đúng vị trí mà còn phải lựa chọn chất liệu phù hợp để mang đến lợi ích tốt nhất về mặt phong thủy.

Tùy thuộc vào mục đích của gia chủ. Nếu như gia chủ muốn chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí cho gia đình thì nên đặt tượng gà làm bằng đồng.

Còn nếu như nhà có sát khí hoặc là có khí ảnh hưởng xấu đến gia đình thì nên đặt tượng gà phong thủy bằng sứ.

5. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về gà phong thủy. Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, sở hữu được 1 chú gà trống phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống yên bình, gia đình hạnh phúc. Công việc làm ăn thuận lợi và phát đạt hơn.

Bà con anh em có thể tham khảo thêm giống gà khác hay cách chăm sóc gà hiệu quả tại web này.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn