Thịt Đà Điểu Giống- Món Ăn Phổ Biến Du Nhập Từ Châu Phi

Thịt đà điểu giống, một trong những món ăn phổ biến ở Châu Phi, được xem là đặc sản và được rất nhiều người ưa chuộng, đặt biệt là Việt Nam. Thịt đà điểu ít béo, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, đã trở thành món ăn khoái khẩu trong chế độ ăn kiêng ngày nay.

1. Thịt đà điểu là gì?

1.1. Đôi nét sơ về chim đà điểu

Chim đà điểu, là một trong những giống chim có kích thước lớn sinh sống tại vùng đất Châu Phi và hiện nay đang du nhập vào Việt Nam. Mặc dù khả năng thích nghi của loài chim này với môi trường sống khắc nghiệt tương đối cao, tuy nhiên để có thể nuôi loài chim này thì thực sự không dễ dàng gì.

Để có thể nuôi được loài chim đà điểu giống, chúng ta cần có khu vực, trang trại nuôi rộng lớn. Loài chim đà điểu trưởng thành có thể cao đến 2,7 m và tốc độ chạy của loài chim này lên đến 70 km/h. Khi chạy đường dài khoảng 50 km/h. Chính vì thế, nếu chúng ta không có đủ môi trường nuôi rộng lớn, thì việc nên nuôi loài chim đà điểu cần phải được cân nhắc thật kỹ.

đà điểu giống
Tìm hiểu về chim đà điểu

Là loài chim lớn nhất hành tinh, tuy nhiên chúng lại không có khả năng bay lượn. Bù lại, chúng sở hữu đôi chân to khỏe cùng sải chân dài giúp chúng chạy trên mặt đất rất nhanh. Loài chim đà điểu đẻ trứng với kích thước từ 13-15 cm và cân nặng khoảng 1,5 kg.

Đà điểu là loài chim ăn tạp, chúng có thể ăn tất cả mọi thứ như thực vật, thằn lằn, các loại hạt, châu chấu,… Cũng chính vì phương tiện di chuyển duy nhất của chúng chính là chân dài và săn chắc, nên thịt của chúng thường rất ngon. 

đà điểu giống
Tập tính chim đà điểu

So với thịt gà và thịt bò thì đồ săn chắc từ thịt đà điểu nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Đây được xem là một món ăn thượng hạng tại các nhà hàng lớn hàng đầu việt nam

1.2. Giá trị dinh dưỡng của thịt đà điểu giống

Hiện nay, nhiều người đã và đang dần sử dụng thịt đà điểu vào khẩu phần ăn chế biến hằng ngày. Mặc dù được cộng động ẩm thực đánh giá cao chất lượng của loại thịt này, tuy nhiên nếu đem so về mặt giá trị dinh dưỡng thì thịt chú gà chúng ta ăn hằng ngày vẫn hoàn toàn có thể hạ bệ được đối thủ nặng ký này.

Con số cụ thể chất dinh dưỡng của thịt đà điểu trong khoảng 100g bao gồm:

  • Hàm lượng protein là 26,9g tương đương là 32,2%
  • Hàm lượng mỡ là 3g
  • Hàm lượng sắt 3,2 mg
  • Cholesterol 65 mg
  • Năng lượng cung cấp là 111kcal

Dựa vào từng chỉ số và giá trị dinh dưỡng, chúng ta có thể thấy được chất lượng thịt của đà điểu có hàm lượng protein tương đương với giá trị của thịt bò và thịt gà mà chúng ta ăn hằng ngày.

đà điểu giống
Thịt đà điểu

1.3. Tác dụng của thịt Đà điểu

Với hàm lượng về dinh dưỡng vừa phải nằm trong thịt đà điểu con, bạn có thể sử dụng thịt đà điểu con và các mục đích sau:

  • Bổ sung dưỡng chất trong đấy với sắt cho phụ nữ mang thai và người thiếu máu.
  • Sử dụng thịt đà điểu để khiến cho giảm cholesterol, triglycerid trong cơ thể an toàn.
  • Phòng giảm thiểu và cải thiệu những triệu chứng của bệnh xơ vữa động mạch.
  • Phục hồi sức khỏe của người mới ốm dậy, sau giải phẫu, sau quá trình chữa bệnh và sau khi sinh nở.
  • Giúp thai nhi phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ…

2. Hướng dẫn phương pháp nuôi đà điểu làm giàu

Để công đoạn chăm sóc được thuận tiện, các chuyên gia chăn nuôi khuyến cáo chỉ nên nuôi chim trên 3 tháng tuổi. Nếu nuôi chim dưới tháng tuổi thì sẽ rất khó nuôi cũng như tốn nhiều công sức, chim cũng dễ chết.

Bên cạnh đó, lúc quyết định mua đà điểu con trên 3 tháng tuổi thì cũng rất khó để phân biệt đâu là trống đâu là mái. Chỉ cho đến khi chúng > 1 năm tuổi, lông đã mọc đủ mới mang thể phân biệt được, nhưng lúc đó chi phí sẽ cao hơn toàn bộ đà điểu con.

Trên thực tiễn quá trình nuôi đà điểu không khác gì nuôi gà. Đà điểu rất dễ bị giật thột bởi tiếng động lạ, phản ứng tự nhiên theo bản năng chúng sẽ chạy thục mạng. Vì vậy để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyến cáo bạn không nên đứng quá gần chúng.

đà điểu giống
Hướng dẫn nuôi đà điểu giống

Việc chăm nom đà điểu con kể dễ ko phải là dễ, nhắc khó cũng không phải là khó bởi chúng ta phải liên tục xem chừng nhiệt độ, độ ẩm trong lồng. Cũng như đặc biệt chú ý tới thức ăn và vấn đề vệ sinh chuồng nuôi để giảm thiểu bệnh tật.

Còn đối với đà điểu trưởng thành thì quá trình chăm sóc đơn giản hơn. Tuy nhiên cần kiểm tra thường xuyên tại khu vực khoảng đất chăn nuôi. Bởi chúng rất dễ ăn phải các vật dụng như chìa khóa, bu lông, ốc vít… khí đó quá trình chữa trị sẽ rất phức tạp.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *