Những Cách Nuôi Gà Đá Sung Sức, Bền Bỉ Sư Kê Nên Biết

Cách nuôi gà đá sung sức, có lực là điều mà các sư kê mong muốn và luôn tìm cách để có thể thực hiện. Chiến kê sung sức thì có thể giành được cơ hội thắng cao. Sau đây là những cách để anh em sư kê thực hiện nuôi gà chiến sung sức, bền bỉ nè!

1. Như thế nào là gà đá sung sức?

Gà đá sung sức, có lực là thể hiện được độ bền trong chiến đấu và sức mạnh của từng cú đá, cú đạp đối với trận chiến. Gà chiến có thể thi đấu trong thời gian dài, chịu được đau đớn và không mất sức. Những cú đá, đòn đá thực hiện gây nhiều đau đớn, tổn thương cho đối thủ. Cùng đó vang lên những tiếng như chát, bộp,… khi ra đòn.

Những chú gà đá sung sức thì thương sẽ có thể chiến đấu lâu dài và dễ dàng hạ gục được đối thủ. Nhờ đó mà trận chiến sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Do đó, anh em sư kê cần biết về cách nuôi gà đá sung sức sau đây nhé!

Cách nuôi gà đá sung sức
Như thế nào là gà đá sung sức?

2. Những cách nuôi gà đá sung sức

Để có thể nuôi gà đá sung sức, có lực anh em cần đầu tiên đó là có một chiến kê với sức khỏe, thể lực tốt. Cần quan tâm đến giống gà nhằm có được chiến kê tốt nhất. Nếu một con giống tốt thì việc chăm sóc, huấn luyện thành chiến kê giỏi sẽ nhanh và dễ hơn nhiều. Nên anh em cần chú ý chọn con giống chỉ khi biết rõ về tông dòng của gà nhé!

2.1 Cách nuôi gà đá sung sức qua chế độ ăn uống

Để đảm bảo nuôi được gà đá sung sức và có lực, khỏe mạnh thì anh em sư kê cần quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống của chiến kê. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt, chất dinh dưỡng, vì sẽ làm giảm lực đá của chiến kê. Nên có 1 chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chất là điều đầu tiên trong cách nuôi gà đá sung sức nhé!

Thức ăn chính trong cách nuôi gà đá sung sức

Điều đầu tiên cần quan tâm đó là thức ăn chính của gà đá. Anh em cần cho gà ăn đủ thức ăn chính, gà thông thường sẽ là thóc. Nhưng gà chiến nên cho gà ăn thóc ngâm để loại bỏ những hạt thóc bị lép. Nếu có thể thì nên cho gà ăn thóc ngâm đã mọc mầm vì những thóc này sẽ có lượng dinh dưỡng cao hơn thóc thông thường.

Bổ xung mồi, chất tanh cho gà đá

Ngoài ra, để thực hiện cách nuôi gà đá sung sức thì anh em không nên thiếu được mồi thêm cho gà chiến. Hiện nay thì mồi chủ yếu cho gà chiến đó là thịt lợn, sụn lớn hoặc thịt bò, chất tanh từ bò sát,… 

Ví dụ như anh em sư kê có thể bổ sung thêm 2-5 miếng thịt bò cho mỗi bữa ăn, hoặc có thể dùng thịt lợn để thay thế. Hoặc dùng các loại thịt bò sát như rắn, thằn lằn. Nhiều sư kê quan niệm là không nên cho gà chiến ăn ếch nhái vì sẽ khiến gà run chân. Anh em nên cho chiến kê ăn những thức ăn này vào buổi trưa để gà có thể tiêu hóa tốt.

Cách nuôi gà đá sung sức
Bổ xung mồi, chất tanh cho gà đá

Bổ xung các loại rau, chất xơ cho gà chiến

Bổ sung thịt thôi chưa đủ, cần tăng cường chất xơ và rau xanh cho gà chiến. Điều này sẽ giúp gà cảm thấy thoải mái, không bị nóng bụng, xót ruột. Các loại rau sử dụng cho chiến kê như là rau muống, cà chua, bí đỏ, trái cây như đu đủ, dưa hấu,… Đây là cách nuôi gà đá sung sức, có lực chuẩn.

Cần bổ xung các khoáng chất, vitamin cho gà chiến

Vitamin và canxi là những điều cần để giúp gà sung sức và có lực. Đây là cách mà sư kê hay dùng để thực hiện cách nuôi gà đá sung sức, có lực. Anh em có thể tham khảo cách cho gà những thực phẩm bổ sung canxi, vitamin, khoáng chất cho gà tại Traiga.vn nhé!

2.2 Chế độ luyện tập giúp gà đá sung sức và có lực

Bên cạnh việc để ý đến chế độ ăn để giúp gà chiến sung sức thì anh em cần quan tâm đến chế độ luyện tập của chiến kê. Cần đảm bảo quá trình luyện tập thường xuyên và đúng khoa học để thực hiện tốt cách nuôi gà đá sung sức, có lực nhé!

Thực hiện cho chiến kê tập thể dục hàng ngày

Với những ngày bình thường thì anh em sư kê nên tiến hành cho gà tập luyện thể dụng đầy đủ. Có thể dùng những dụng cụ chuyên dụng để cho chiến kê thực hiện thể dục. Anh em có thể dùng máy chạy bộ cho gà chọi để gà chiến sử dụng. Điều này sẽ giúp gà có cơ bắp, cơ chân, cơ đùi phát triển mạnh. Đồng thời giúp gà có bộ máy hô hấp hiệu quả nhất. 

Hiện nay có nhiều máy tập thể dục cho chiến kê, anh em có thể tham khảo thêm để chọn máy phù hợp với gà mình.

Cách nuôi gà đá sung sức
Thực hiện cho chiến kê tập thể dục hàng ngày

Cho chiến kê tập vần hơi, vần đòn

Khi thực hiện cách nuôi gà đá sung sức, có lực, anh em cần thực hiện gà. Nguyên tắc chung của vần gà nên thực hiện theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp.

Khi mà gà chiến đã luyện tập tới đỉnh phong đỏ thì anh em cho gà tập với cường độ hạ dần để gà chuẩn bị tốt cho ngày ra đấu trường.

Cách nuôi gà đá sung sức bằng om bóp gà thường xuyên

Om bóp gà thường xuyên sẽ khiến gà sung sức hơn. Anh em tiến hành việc om bóp còn giúp da gà đỏ hơn, dày hon đảm bảo gà không bị bệnh mốc da sau các trận đấu đá gà đòn hay bình thường.

Om bóp gà hiện nay có nhiều cách khác nhau như om bóp nghệ, quế với rượu. Nên tiến hành om bóp cho gà vào buổi sáng để tăng tính hiệu quả nhé!

Cách nuôi gà đá sung sức, có lực bằng vào nghệ

Vào nghệ cho gà đá là điều quan trọng trong việc thực hiện cách nuôi gà đá sung sức, có lực. Vào nghệ sẽ giúp gà săn chắc hơn, chịu đòn cao và công lực phát ra nặng hơn. 

Cách vào nghệ cho gà là dùng nghệ củ nấu với muối, phèn chua và các vị thuốc đặc biệt dùng cho gà chiến. Sau đó nghệ màu hoặc nấu cho sách và đặc nhé!

Anh em tiến hành vào nghệ bằng cách dùng cọ quét hoặc bàn chải để bôi nghệ khắp cơ thể gà. Nên tập trung vào những phần hay dính đòn như đầu, mặt, cổ, vai. lưng, cánh, ngực, hồng sườn, nách và những vùng nhạy cảm khác. Anh em cần bôi phần đùi và khoeo gối ít nghệ dần vì tránh gà bị cứng nhé!

Cách nuôi gà đá sung sức
Cách nuôi gà đá sung sức, có lực bằng vào nghệ

Cách nuôi gà đá sung sức, có lực bằng ra nghệ

Sau khi vào nghệ cỡ 6 tiếng, anh em từng bước phun nước chè và xoa tay đều cho bớt nghệ lần 1. Sau đó 4 tiếng lại tiến hành phun nước chè và xoa nghệ lần 1.

Tiếp đó lần 3 tiến hành tập “quay thóc” và ra nghệ lần 3 cho gà chọi bằng cách đun chè tươi và phun tắm cho gà, sau đó xoa khô bằng rượu hoặc nước sôi nguội.

Tiến hành cho gà đá quần sương – dãi nắng

Đây là cách nuôi gà đá sung sức, có lực hiệu quả và cần thiết nhất. Để gà khổ luyện trong những hoàn cảnh khắc nghiệt như nắng nóng hay mưa lạnh. Ngay cả những lúc thời tiết có sương xuống vào mùa đông cũng nên cho gà luyện tập. Vào ngày nóng thì nên cho gà phơi nắng để đá lực mạnh hơn, sung sức hơn nha.

Nên cho gà tắm nắng sớm hàng ngày để cơ thể có đủ vitamin D. Thúc đẩy là chuyển hóa canxi trong cơ thể. Không nên cho gà phơi sương đêm tối vì gà sẽ dễ bị ốm, hen.

Cho gà phơi nắng vào buổi trưa, nơi có nền cỏ mát hoặc đất ẩm. Thời gian phơi là 1 giờ mỗi ngày. Đảm bảo lồng phơi phải có máng nước cho gà uống. Nếu thời tiết là 34-35 độ thì nên cho gà uống 1 lát sâm khi phơi nắng nhé!

Om chườm cho gà đá 

Om chườm là điều cần thiết trong cách nuôi gà đá sung sức, có lực. Cần thực hiện việc này thường xuyên để gà săn chắc, có lực, tăng sức bền và có khả năng ra đòn nặng cao hơn.

Nhưng công việc cần thực hiện hàng ngày với om chườm đó là sáng vào nghệ, trưa ra nghệ lần 1, chiều ra nghệ lần 2, trước vữa chiều tiến hành om nóng ra nghệ lần 3 cho chiến kê. Tiếp đps xoa khô và cho gà ngủ màn.

Nồi om gà cần thực hiện cho nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu và một ít muối, 4 ngày thì nên thay nước mới cho nồi om.

Với nồi om mới thì nên thay ngải cứu bằng lá chè tươi hay lá ổi. Không nên để quá 5 ngày nhé!

Thao tác om nóng cần dao động từ 10-15 phút, đun sôi nồi om, bắc ra và tiến hành om cho gà.

Cách nuôi gà đá sung sức
Om chườm cho gà đá

Cần làm chuồng trại sạch sẽ, thoáng, ấm áp

Cần làm chuồng gà thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột, chuồng cần ấm áp mùa đông, mát mẻ mùa hè. Có thể bổ sung lò sưởi nếu nhiệt độ màu đông quá thấp.

Bổ xung cát trong khu nuôi gà chiến

Nên xây dựng thêm hồ cát để gà tắm nắng hoặc tự làm sạch lông dễ dàng. Đây là điều mà sư kê nên biết nhé!

3. Lời kết

Trên đây là cách nuôi gà đá sung sức, có lực anh em sư kê cần biết. Hãy nhớ áp dụng những cách này cho gà chiến nhà mình nhé! Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm cách chăm sóc chiến kê khác, nuôi luyện chiến kê hiệu quả tại trang web Trại Gà.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn