Cách Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Cách nuôi gà bị suy bằng chế độ tập luyện phối hợp cùng bổ sung dinh dưỡng thích hợp. Giúp gà chọi bị suy nhược cơ thể sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ. Các sư kê sẽ không lo bị mất đi một chiến kê lại có được bí quyết chăm sóc gà chọi cực kỳ hay. Chỉ với việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và cường độ luyện tập cho gà chọi của mình.

Nguyên nhân khiến gà chọi bị suy

Gà chọi bị suy nhược, gà chọi bị gầy, bị ốm và gà không chịu ăn sẽ có nhiều nguyên nhân nhưng chính vẫn là từ chế độ nuôi dưỡng, dinh dưỡng và điều kiện xung quanh tác động. Một số gà chọi bị suy, gà không chịu đá lại tới từ việc trong quá trình luyện tập chưa đúng cách thức của sư kê.

cách nuôi gà bị suy

Một số nguyên nhân dẫn tới việc gà bị suy như:

 • Gà đá có trạng thái cơ thể gầy yếu, thiếu dinh dưỡng lâu ngày.
 • Khí hậu thay đổi, môi trường ô nhiễm làm cho gà bị bệnh.
 • Chuồng trại không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến việc làm phát sinh vi khuẩn gây những bệnh ở gà.
 • Gà tơ vô nghệ sớm và thường xuyên làm gà bị rạc.
 • Gà non nhưng các sư kê lại thực hiện các bài vần quá mức.
 • Cho gà vần với những con cứng xương hơn làm cho chúng bị thương.

Những con gà bị suy, bị rót thường sẽ có các biểu hiện là không chịu đá hoặc là sợ đá, chưa tham gia thi đấu đã sợ sệt bỏ chạy hoặc đá cũng không có lực để tấn công gà chọi đối thủ. Cho nên, từ nguyên nhân làm dẫn đến hiện trạng này thì sư kê cần đưa ra những phương pháp nuôi gà bị suy phù hợp. Để mang lại được hiệu quả tốt nhất cho chiến kê của mình.

Cách nuôi gà bị suy lấy lại phong thái nhanh nhất

Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện và om bóp cho gà chọi là các điều cơ bản nhưng lại rất quan trọng khi nuôi gà bị suy. Những sư kê cần cho gà hồi phục sức khỏe trước, với cách nuôi gà đá lên cân mạnh khỏe, sau đấy cho gà luyện tập và om bóp để tăng cơ, nâng cao sức đề kháng.

cách nuôi gà bị suy

Chế độ dinh dưỡng và ngơi nghỉ

Chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực của gà chọi. Các sư kê không nên cho gà ăn quá nhiều hay quá ít, hoặc chỉ cho ăn đúng một loại thức ăn ví dụ như chỉ cho ăn mồi hoặc chỉ cho ăn thóc. Mà cần đa dạng, hài hòa thóc, mồi (protein), rau xanh hợp lý theo độ tuổi và mục đích chăn nuôi của bản thân.

Việc không được cung cấp, bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt nhưng phải tập luyện với cường độ cao dễ khiến gà chọi bị suy nhược, gà xuống sức và nhanh hỏng gà. Các sư kê nên tham khảo thêm một số chế độ dinh dưỡng cho gà sau đây:

 • Gà bị gầy thì ngoài việc cho ăn thóc, thì cần cho ăn thêm cám công nghiệp.
 • Bổ sung thêm các sản phẩm rau xanh và protein vào chế độ ăn.
 • Cho gà ăn ít lại và chia thành nhiều bữa. Tránh việc cho ăn dồn sẽ làm cho chiến kê bị khó tiêu.
 • Nếu như gà không chịu ăn, giảm ăn, khó tiêu thì các sư kê nên cho gà ăn thóc ngâm. Và cho uống men tiêu hóa.
 • Cho gà chọi uống thuốc Boganic và thuốc Enervon C mỗi ngày một lần. Mỗi lần uống mỗi loại thuốc một viên.
 • Tiêm thuốc Catosal 3 lần/ngày, mỗi lần tiêm 1cc thuốc.
 • Cho gà nghỉ ngơi nhiều, ăn xong có thể thả gà ra để chúng hoạt động

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho gà bị suy

cách nuôi gà bị suy

Gà ăn nhiều nhưng vẫn không có chuyển biến về cân nặng thì đó là dấu hiệu không ổn, nên các sư kê có thể thêm mồi cho gà chọi để bổ sung protein, phối hợp cho gà ăn tỏi để kích thích việc tiêu hóa và khả năng hấp thụ thức ăn của gà chọi.

Còn nếu như gà chọi không chịu ăn thóc, lúa thì nguyên nhân chính có thể do sư kê cho gà ăn quá nhiều mồi. Mồi là thức ăn sản xuất protein cho gà chọi không những thế thóc vẫn là thức ăn chính của gà. Sư kê cho gà ăn thêm rau xanh như cải bắp, cà chua phối hợp giảm lượng mồi và tăng lượng thóc lên, từ đó việc gà không chịu ăn thóc sẽ được cải thiện.

Theo cách nuôi gà đá bị suy thì những con bị suy, bị gầy nên cho ngủ ở nơi ấm áp, giảm thiểu gió. Sư kê nên nên che chắn cho chuồng gà càng kỹ là được, không nên cho gà ngủ trong thùng kín hoặc thắp bóng đèn. Không nhốt chung cùng với các con khỏe mạnh đang trong quá trình sung sức.

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, ngăn ngừa những vi khuẩn và các tác nhân có thể gây bệnh trong quá trình sinh trưởng của gà. Vì đây là giai đoạn nhạy cảm mà gà chọi dễ mắc phải những bệnh thường gặp nhất.

Cho gà tắm nắng, thả gà tự do kiếm ăn, di chuyển và đập cánh là điều cần thiết nên làm trong cách nuôi gà bị suy.

Chế độ tập tành và om bóp

Việc luyện tập và om bóp không đúng kỹ thuật và nhất là trạng thái các sư kê cho gà chọi tập dồn dập, tập nặng trước những trận đá gà rất dễ gây ra việc phản tác dụng, không những gà không khỏe lên đá hay lên mà điều này còn mang lại hệ lụy làm cho gà đuối sức.

Gà bị suy thì sư kê không nên cho gà luyện tập nhiều, không cho vần, xổ trong thời gian này. Chỉ nên cho gà tập các bài tập nhẹ như chạy giàng khoảng 5 – 7 phút vào các ngày nắng ấm.

Nếu gà chọi bị suy nhưng vẫn ăn uống được thì sư kê cần giảm thời gian và cường độ tập cho gà xuống. Nhưng vẫn duy trì cho gà tập chạy, tập cánh để gân cốt luôn của gà luôn đảm bảo trong trạng thái linh hoạt, cơ thể dẻo dai hơn. Nên tập cách ngày, để gà được ngơi nghỉ lại sức. Buổi sáng ấm và chiều là thời gian tuyệt vời để tập cho gà đá.

Không vào nghệ cho gà trong giai đoạn này nhé bởi việc vào nghệ nhiều làm cho gà bị gầy sẽ không tốt. Chỉ nên om gà phối hợp đấm bóp để gà khỏe hơn. Ngoài ra ko nên om quá kỹ.

Vừa rồi là những thông tin về cách nuôi gà bị suy mà Traiga.vn đã gửi đến cho các bạn, hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Tổng hợp: Traiga.vn

1/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn