Bật Mí Một Số Cách Bẫy Gà Rừng Mang Lại Hiệu Quả Nhất

Gà rừng là giống gà sống hoàn toàn trong tự nhiên với giá trị kinh tế rất cao. Thành ra, bây giờ tại nhiều vùng núi của nước ta người dân vẫn thực hiện cách bẫy gà rừng để thuần hóa, gia tăng thu nhập cho gia đình.

Thế nhưng công tác bẫy gà không phải người nào cũng làm được bởi gà rừng được biết đến với sự tinh khôn. Mà việc bẫy này còn phụ thuộc vào tất cả yếu tố như cách thức chọn gà rừng mồi, nghe tiếng gà rừng gáy mà đoán địa điểm đặt bẫy,… Cùng xem những bí quyết bẫy gà rừng qua bài viết dưới đây.

Bẫy gà rừng bằng cách dùng gà lai

Cũng giống như những giống gà khác thì loài gà rừng thường không thích nghe tiếng gáy của những con khác và chỉ muốn làm chủ khu vực của mình. Bạn có thể lợi dụng đặc điểm này để thực hành cách bẫy gà rừng bằng gà lai.

Bạn cần chuẩn bị 1 con gà mồi khỏe mạnh, đẹp mã và phải có sức gáy tốt để lôi kéo được sự chú ý của gà rừng. Tốt nhất bạn nên chọn những con gà lai giữa gà rừng với gà tre. Điểm tốt của giống gà lai này là chúng không sợ sệt hay khó chịu lúc đối phương bay tới, như vậy sẽ góp phần trêu gan được gà rừng.

bẫy gà rừng

Khi bạn nghe tiếng gáy của gà rừng thì ngay lập tức hãy tiến hành đặt bẫy để nhử chúng. Sau quá trình thực hiện việc đặt bẫy và cho con gà mồi ra nhử thì bạn nên tìm chỗ để núp thật kín đáo và giữ lặng im, không cho gà rừng phát hiện nếu không chúng sẽ sợ và bỏ chạy

Khi con gà mồi của bạn thu hút được sự chú ý gà rừng thì nó sẽ lao thẳng vào chiến đấu với con gà mồi. Khi này, chúng kiên cố sẽ sập bẫy mà bạn đặt trước đó. Tương tự, vận dụng bí quyết làm này bạn sẽ ko mất quá phổ thông thời gian để bẫy được gà rừng cũng như đem đến hiệu quả rất cao.

Sử dụng lưới để bẫy gà rừng

Bí quyết bẫy gà rừng tiếp theo là sử dụng lưới, nghe qua có thể thấy khá dễ nhưng thực tiễn lại đòi hỏi ở người bắt sự khéo léo. Gà rừng là loài vật tương đối nhanh nhẹn, rất ít xúc tiếp xúc với con người nên chúng bỏ trốn rất nhanh khi thấy chúng ta xuất hiện. Lúc thực hiện bẫy gà rừng bằng lưới, Các bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn lưới bẫy gà rừng

Lưới bẫy gà rừng cần phải chọn đúng kích cỡ, không quá dày hay quá thưa, lưới không được có mùi hôi khó chịu, không bị tẩm hóa chất và nên có màu sắc thuần tuý

Kỹ thuật giăng lưới bẫy gà

Cần rà soát kỹ lưới bẫy, tiến hành loại bỏ rác và các vật dụng trở ngại còn sót lại trên lưới của những lần dùng trước rồi mới dùng lưới để bẫy. Sau đấy, bạn trải đều lưới ra, tiến hành treo lưới vào phần cột hoặc móc để cho lưới rũ xuống. Phía dưới của lưới phải có chì để tạo độ nặng cho lưới để gà rừng không thoát ra ngoài khu vực giăng lưới.

Cách dụ gà vào lưới

Sau khi giăng lưới xong, bạn chỉ cần đuổi gà rừng vào vị trí mà bạn đã đã giăng lưới và kiểm soát những nơi mà gà có thể ra ngoài. Sau ấy, sẽ thực hiện cách thu hẹp dần diện tích giăng lưới và thu hoạch kết quả.

Sau khi sử dụng lưới để bẫy gà rừng, nên gấp lưới lại thật cẩn thận và tránh để lá cây cũng như lông gà hay những chất bẩn bám vào lưới. Chúng có ám mùi khó chịu và làm cho độ bền của lưới giảm.

Sử dụng bẫy giò để bẫy gà rừng

bẫy gà rừng

Dùng bẫy giò là phương pháp bẫy gà rừng rất phổ biến hiện nay. Bẫy giò là loại bẫy được sản xuất ra từ những sợi thép mỏng và bền. Để tạo bẫy, bạn lấy 1 dây thép nhỏ và mỏng, làm cho 1 loại thòng bằng nắm tay và buộc chúng vào thanh sắt 6 ly (chiều dài khoảng 30 cm). Đầu còn lại của sợi dây thép, bạn cần phải buộc vào cây sắt đã được cắm xuống đất trước đó.

Trong mỗi lần đặt bẫy, thường người ta sẽ sử dụng 20 loại bẫy giò, tương tự sẽ giúp nâng cao tỷ lệ gà mắc bẫy. Với điểm hay là kích thước nhỏ, màu sắc khó nhận diện thì gà rừng sẽ dễ dàng mắc bẫy giò. Không những thế, để việc đặt bẫy giò đạt hiệu quả cao thì cách thức này thường được sử dụng cùng với sự phối hợp của gà mồi, là cách bẫy gà rừng đầu tiên nhất chúng tôi đã giới thiệu trong bài,…

Một số lưu ý lúc đặt bẫy gà rừng

bẫy gà rừng

Đối với cách thức sử dụng gà mồi thì không nên dùng gà rừng thuần chủng đã được thuần hóa. Bởi vì bản chất của giống gà này là rất nhút nhát nên rất ít khi gáy. Hơn nữa lúc xuất hiện ở lãnh thổ của các con gà khác thì chúng rất dễ sợ sệt, e dè. Bởi vậy lúc bị tấn công thì thường không hiếu chiến. Vì thế, khi có một con gà rừng khác bay tới thì sẽ khó đi vào bẫy. Bởi chỉ cần dương oai ở ngoài là đủ để khiến gà mồi của bạn cảm thấy run sợ rồi.

Một điểm cần lưu ý nữa là nên hài hòa cách dùng bẫy giò với gà mồi để đạt hiệu quả cao nhất. Hai cách làm này luôn luôn bổ trợ cho nhau. Nếu như gà không bị sập chuồng thì cũng dính phải hệ thống bẫy giò dày đặc mà bạn đã giăng ra.

Vừa rồi là những thông tin về cách bẫy gà mà Traiga.vn đã chia sẻ đến các bạn, mong rằng những thông tin trên sẽ là những kiến thức giúp người đọc có thêm những kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể xem đá gà hoặc các tin tức về gà khác như gà lơ go, gà lôi trắng, gà lạc thủy,… trên trang chủ của chúng tôi. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những lần tiếp theo.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn