Mắt Gà Chọi Lì Đòn – Cách Xem Mắt Gà Chọi Chuẩn Để Chọn

Xem mắt gà chọi lì đòn sẽ giúp anh em sư kê có thể chọn được chiến kê tài năng và máu chiến. Mắt gà chọi lì sẽ khiến đối thủ phải nể sợ rất nhiều. Sau đây là cách để xem mắt gà chọi lì đòn hay không anh em sư kê cần học hỏi nhé!

Ngoài dáng gà, vảy chân, cánh, thân, cựa thì đầu, mắt gà cũng sẽ quan trọng trong việc anh em lựa được chiến kê ưng ý và tài năng. Mắt gà khi chiến đấu sẽ giúp gà chiến có thể hăm dọa, ăn đứt tinh thần của đối thủ. Do đó, anh em cần biết cách xem mắt gà chọi lì để chọn được chiến kê tài năng, thần thái nhất nha.

Hãy cùng tìm hiểu những điều về cách xem mắt gà chọi lì ngay sau đây và mắt gà thể hiện những điều gì nhé!

1. Mắt gà có vai trò gì?

Gà chọi sẽ có thêm tinh thần và sắc thái nếu như có đôi mắt phù hợp. Anh em khi chọn gà chiến cần biết cách xem mắt gà chọi để chọn con lì đòn, hung giữ, máu chiến. Ánh mắt sẽ giúp gà thêm có tinh thần và lấn ấp được đôi phương. Nhưng tất nhiên, mắt thôi chưa đủ, anh em nên kết hợp xem mắt gà chọi lì đòn với gà có dáng, chân, cánh, vảy, cựa và lông nữa nha.

Sau đây là những điề anh em có thể nhận thấy nếu biết cách xem mắt gà chọi:

Ngoài ra, nếu bạn là một người đam mê nuôi gà cảnh, hãy đọc qua bài viết về gà lôi tại trang trại gà VN

1.1 Mắt gà chiến sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp

Với những chiến kê, nếu như có được đôi mắt đẹp, tinh anh, sắc thì càng đẹp. Chiến kê có mắt như vậy sẽ thể hiện được khí chất của mình, bản lĩnh cùng thần thải mà chưa cần ra đòn cũng có thể nhận thấy. Từ những thần thái qua đôi mắt, có thể gây sức ép lên tâm lý của đối thủ.

xem mắt gà chọi lì
Mắt gà chiến sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp

Mắt gà mà càng nhanh nhẹn, sáng và sắc thì gà đó khi chiến đấu càng có tính uy hiếp và dữ dằn. Nếu như bên ngoài gà đẹp cùng đó có thêm dáng, vảy, chân, cựa thì anh em đã có chiến kê tuyệt vời. Nếu gà dù tài năng mà mắt thiếu ranh ma, ngây dại thì cũng chỉ có thể bị đàn áp bởi chiến kê khác mà thôi. Do đó, sư kê cần biết cách xem mắt gà chọi lì để có chiến kê tuyệt nhất nha.

1.2 Mắt gà phản ánh tình hình sức khỏe của gà – xem mắt gà chọi lì đòn

Cách xem mắt gà chọi lì chuẩn sẽ giúp anh em có thể biết được đâu gà bệnh đâu là gà khỏe. Còn có thể nhận biết bệnh như bị chảy nước mắt, sưng mắt, giun sán ở gà hay không qua nhìn mắt gà nữa.

Nếu những con gà có mắt lờ đờ, thiếu tinh thần, sức sống thì cần xem gà đó có bị bệnh hay ốm yếu gì không nhé! Anh em cần chọn được chú gà có mắt sáng, tinh ăn, lanh lợi.

1.3 Mắt gà sẽ thể hiện một phần khả năng, tốc độ chiến đấu

Nhờ xem mắt gà chọi lì mà anh em sẽ nhận biết được đâu là gà chiến tinh anh, khỏe mạnh và hung hăng nhé! Những gà chiến tinh anh, luôn có mắt nhìn khắp nơi thì có tính cảnh giác khá cao, luôn đề phòng, đánh giá xung quanh. Gà như này thì có khả năng thủ và né đòn đỉnh.

xem mắt gà chọi lì
Mắt gà sẽ thể hiện một phần khả năng, tốc độ chiến đấu

Chiến kê mắt tinh anh, nhanh nhẹn thì khả năng né đòn trong thi đấu khỏi cần chê nha. Có thể né đòn và dựa vào việc né đòn tấn công đối thủ bất ngờ, giành lấy chiến thắng nhanh.

Anh em có thể dựa việc xem mắt gà chọi để chọn được giống gà ưng ý, nhiều bản lĩnh và máu chiến nhé để lựa chọn tham gia đá gà! Vậy xem mắt gà chọi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đâu nè.

2. Cách xem mắt gà chọi lì đòn

Chiến kê sẽ thông qua đôi mắt thể hiện một phần tinh thần chiến đấu và khí chấn của mình. Do đó, anh em sư kê khi chọn chiến kê cần xem xét kỹ các yếu tố trong đó không nên bỏ qua mắt của gà chọi. Sau đây là một số yếu tố anh em cần biết để xem mắt gà chọi đúng chuẩn nhất. Đây cũng là những đặc điểm mà chiến kê thực thụ cần có.

 • Chiến kê cần có con ngươi mắt phải nhỏ, sáng và tinh anh mới tốt.
 • Mắt gà chiến cần không bị dị tật, nhìn sắc bén, quan sát kẻ địch.
 • Đôi mắt có ánh nhìn hung dữ.

Những yếu tố này khá quan trọng, anh em cần nên chú ý và ưu tiên chọn chiến kê có những yếu tố này để có được gà chọi tốt nhất nhé! Ngoài yếu tố trên, thì màu mắt và dáng mắt cũng quan trọng trong việc xem mắt gà chọi lì. Sau đây là những dáng mắt và màu mắt nên chọn nhé!

3. Những hình dáng, màu mắt của gà chọi lì đòn cần biết

3.1 Hình dáng của mắt gà chọi nên chọn khi xem mắt gà chọi lì đòn

Khi xem mắt gà chọi lì đòn thì anh em sư kê nên chú ý đến hình dạng của mắt. Cần chọn gà chiến có mứt sâu vừa phải, không nên quá sâu hay quá bằng phẳng. Quá sâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực của gà, còn quá bằng phẳng thì sẽ rất dễ bị mù khi chiến đấu nha.

Tiếp theo là nên xem đến dáng mắt gà, gà chiến cần có dáng mắt lồi vừa. Toát lên được sự hùng dũng, máu chiến ở chiến kê. Những gà chiến mà mắt quá bằng phẳng thì nhìn vào sẽ thấy sự hiền lành, nhát chiến. Năng lực chiến đấu của chiến kê đó không có, yếu sức, dễ đuối và khi chiến thì nguy cơ gà chạy trận rất cao nhé!

Khi xem mắt gà chọi thì anh em sư kê có thể áp dụng một số kinh nghiệm ngay sau đây:

 • Chiến kê cần chọn con có mắt sáng, đường viền mắt hiện rõ nhé!
 • Gà chiến nên có con ngươi mắt ở mức vừa hoặc nhỏ, mắt gà cần to.
 • Độ lồi của mắt gà tốt cần vừa phải, không nên quá bằng phẳng hoặc quá lồi nha.

3.2 Màu mắt nên chọn khi xem mắt gà chọi lì

Sau đây là những màu mắt mà anh em nên chọn khi xem mắt chiến kê nhé!

 • Gà chiến có màu mắt trắng dã: Gà chiến này sẽ gan lì, hung hãn và máu chiến. Khi thi đấu sẽ có khả năng tung đòn hiểm, độc vào đối thủ. Đây là màu mắt được săn lùng nhiều nhất hiện nay.
xem mắt gà chọi lì
Gà chiên có màu mắt trắng dã thường đá hiểm
 • Gà chiến màu mắt trắng ngà: Khi xem mắt gà chọi thì thấy màu này là tốt. Đây là màu mắt khá được đánh giá cao khi chọn chiến kê nhé!
 • Gà chiến màu mắt bạc: Gà chiến có màu mắt này sẽ có tốc độ nhanh, linh họa, ra đòn nhanh và hiểm. Được đánh giá là chiến kê tiềm năng, đánh đòn hay, dứt khoát và rất được yêu thích.
 • Gà chiến màu mắt vàng thau: Gà chiến màu mắt này thì khi xem mắt gà chọi lì anh em nên chọn nhé! Gà sẽ ham chiến đấu, mạnh, sức chiến dồi dào. Khá hung hãng và oai vệ nha.
 • Gà chiến màu mắt vàng đất đốm đen: Màu này giống mắt của rắn hổ mang, cũng hơi giống mắt ếch. Chiến kê màu mắt này sẽ rất anh dũng, máu chiến và khá hung hãn.
 • Gà chiến màu mắt hạt cau: Xem mắt gà chọi mà thấy màu này thì nên luyện liền. Những gà này sẽ máu chiến, rất hung dữ, chiến tới chết mới dừng lại. Màu mắt này có thể trắng, vàng hoặc xám nhé!
xem mắt gà chọi lì
Gà chiến màu mắt hạt cau khá máu chiến
 • Gà chiến màu mắt lửa: Với mắt màu đỏ tía thì những chiến kê mắt này sẽ khiến đối thủ run sợ, lấn át đối thủ rất tốt nhé!
 • Gà chiến màu mắt xanh: Đây là màu mắt được săn lùng rất nhiều. Gà màu mắt này vừa đẹp, đá hay, còn rất thông minh. Đá chuẩn, nhanh và né đòn rất giỏi.

4. Lời kết

Trên đây là cách xem mắt gà chọi lì chuẩn cho anh em sư kê áp dụng. Những màu mắt, dáng mắt này sẽ giúp anh em chọn được chiến kê ưng ý, dũng mãnh và tài năng nhé! Đừng quên kết hợp xem mắt gà với dáng, chân, cựa, vảy, lông để có chiến kê tuyệt vời nhất nha.

Tìm hiểu thêm thông tin về gà đá, chăm gà, luyện gà và nuôi gà chọi hiệu quả thì hãy ghé ngay trang web này nhé! Chúc anh em có chiến kê ưng ý và tuyệt vời nè.

Tổng hợp: https://traiga.vn/ 

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn