Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Chọi Tốt Nhất Ngay Từ Những Ngày Đầu Tiên

Để có thể đào tạo ra được những chiến kê tên tuổi thì cần phải có kỹ thuật chăn nuôi gà chọi. Nuôi gà chọi không phải là việc làm đơn giản mà nó đòi hỏi rất khắt khe. Từ bước đầu chọn giống cho đến thiết kế chuồng trại, chọn thức ăn. Cho đến cách chăm sóc kỹ lưỡng để gà có thể sung sức, khỏe mạnh. 

Dưới đây là kỹ thuật nuôi gà chọi, kĩ thuật nuôi gà đá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các anh em chi tiết và khoa học. Anh em có thể áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá này cho việc huấn luyện chiến kê. Ngoài ra các hộ dân cũng có thể áp dụng kĩ thuật này trong việc chăn nuôi theo quy mô lớn. Cung cấp giống, sản lượng thịt cho thị trường. 

1. Kĩ thuật chăn nuôi gà chọi tốt ngay từ khâu chọn giống khỏe mạnh

Để quá trình chăn nuôi, chăm sóc có thể diễn ra 1 cách thuận lợi nhất. Gà chọi có thể phát triển một cách toàn diện thì cần phải lựa được giống khỏe mạnh ngay từ đầu. Đây là 1 trong những bước quan trọng trong kỹ thuật chăn nuôi gà chọi. Chỉ khi giống gà tốt thì mới có thể phát triển về sau tốt. 

Còn nếu giống ban đầu lựa chọn không được chuẩn thì quá trình chăm sóc sẽ khó khăn hơn. Những gà chọi con khi sinh ra không có đặc điểm nổi trội thì tiềm năng trong tương lai sẽ khó phát triển. 

Vì vậy hãy tiến hành chọn lọc giống bố mẹ thật kỹ lưỡng. Để các đặc tính tốt được di truyền. Nếu như dáng vẻ của chúng khỏe mạnh và cứng cáp ngay từ khi còn nhỏ thì đó chính là những chú gà chọi nên lựa chọn.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá
Kĩ thuật nuôi gà đá

2. Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến sung mãn nhất

Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn khác nhau của gà mà sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng cũng sẽ khác nhau. Thức ăn cho gà cũng sẽ khác nhau từ khi nhỏ cho đến lúc. Một trong những yếu tố quan trọng trong ki thuat nuoi ga da. 

2.1. Đối với gà chọi con mới nở

Giai đoạn này cần phải thật sự lưu ý. Việc chăm sóc gà ở thời điểm nhạy cảm này cần phải có kỹ thuật chăn nuôi gà chọi chuẩn. Nhiệt độ và nước uống cho gà con mới nở phải đảm bảo đầy đủ. Thời gian đầu cần đảm bảo chuồng gà ở nơi thông thoáng, nhiệt độ không được quá thấp.

Bổ sung thêm khoáng chất cũng như vitamin để gà phòng ngừa cúm hiệu quả. Gà con thì hệ tiêu hóa vẫn còn non nên có thể sử dụng các loại cám công nghiệp để gà con có thể tiếp thu. 

2.2. Gà chọi con ở tháng đầu tiên

Dựa vào từng giai đoạn để có ki thuat nuoi ga da tốt nhất ở những tháng đầu tiên. 

– Tuần đầu tiên nên cho gà con ăn những loại thức ăn có thể tiêu hóa dễ dàng nhất. Không nên cho ăn những thức ăn tanh và cứng. Thời gian này nên cho ăn cám công nghiệp vì chưa cần nhiều chất cần thiết.

– Sang tuần thứ 2 thì gà con đã lớn hơn và hoạt bát hơn. Giai đoạn này nên bổ sung lên các chất dinh dưỡng như là gạo, rau xanh,… để gà nhanh lớn hơn. 

– Bước qua tuần thứ 3 thì gà bắt đầu thay lông. Cơ thể cần phải nạp được nhiều chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Các loại thức ăn nên cho gà ăn như là mồi thịt cá khoảng 2 ngày 1 lần. 

– Tuần thứ 4 khi gà đã cứng cáp thì có thể thả chúng không vườn để tự kiếm ăn và tự phát triển. Bên cạnh đó cần phải bổ sung đồ ăn vào những khung giờ chính.

2.3. Kỹ thuật chăn nuôi gà chọi con từ 2-5 tháng tuổi

Đây là một trong những giai đoạn hết sức quan trọng của kĩ thuật nuôi gà chọi trong thời gian này. Nó sẽ quyết định đến thể chất của gà trưởng thành. Gà trống sẽ bắt đầu trổ mã, tập gáy. Gà mái phát triển buồng trứng. 

Cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như là vitamin, canxi và những dưỡng chất khác. Chuyển thức ăn công nghiệp sang thóc đã được loại bỏ hạt lép. Kết hợp cùng với những thức ăn như là thịt lợn, thịt bò, các loại cá, chạch, lươn,… Những thức ăn này rất giàu dinh dưỡng để cho gà chọi phát triển một cách tốt nhất. 

2.4. Kỹ thuật nuôi gà đá từ 6 tháng trở lên

Giai đoạn này dáng vóc gà chọi đã hình thành rõ ràng cũng như là đòn thế. Vì vậy mà không chỉ có áp dụng chế độ dinh dưỡng mà còn phải có kĩ thuật nuôi gà đá với chế độ tập luyện phù hợp thì mới có thể đủ sức để ra trận. 

Từ 2-5 tháng tuổi cần chú ý đến chế độ ăn uống. Lúc này chúng cần nhiều mồi hơn vì tần suất luyện tập cao sẽ khiến chúng khá mệt. 

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá
Cách nuôi gà chọi chiến sung mãn nhất

3. Kĩ thuật nuôi gà chọi con nhanh lớn và những lưu ý cần nhớ

Cần phải chú ý một số điều dưới đây trong kĩ thuật nuôi gà đá để chăm sóc chúng một cách khỏe mạnh và tốt nhất. Hạn chế được các bệnh thường gặp cho gà chọi của mình. 

3.1. Thời gian cho ăn

Nếu như tập cho gà chọi có mốc thời gian ăn hợp lý, chúng sẽ dần hình thành được nề nếp và thói quen. Giúp chúng phát triển tốt cũng như khỏe mạnh hơn. 

Nên cho gà ăn vào thời gian sáng và tối, đây là 2 khung giờ hợp lý nhất. 

Buổi sáng chính là thời điểm để chúng có thể hoạt động và phát triển tốt nhất. Buổi chiều là thời gian để chúng có thể dự trữ thức ăn, thúc đẩy sự phát triển trong thời gian ngủ đông của chúng. 

3.2. Cách chọn thức ăn

Đối với gà mới nở, thức ăn cho chúng nên là những loại như là cám hoặc là gạo. Lưu ý là không nên cho chúng ăn thức ăn quá cứng, gây khó tiêu như là thóc hoạt thịt các khác. Khi bắt đầu cho ăn thức ăn mới, nên cho ăn từ từ và phải theo dõi tình trạng sức khỏe chúng sau khi ăn. 

Nếu bổ sung những chất này mà không gây ảnh hưởng gì thì có thể gia tăng lượng thức ăn theo thời gian. Đừng bên bổ sung thêm một lượng rau củ để cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà con.

3.3. Bổ sung khoáng chất và vitamin cho gà chọi

Những loại khoáng chất và vitamin cần thiết cần bổ sung vào khẩu phần cho ăn chúng như là lươn, rắn, bò, heo,… Tuy nhiên thì để thuận tiện nhất cho người chăn nuôi với số lượng lớn, có thể bổ sung qua các loại thuốc dùng riêng cho gà để tăng trưởng tốt nhất. 

Bà con, anh em chăn nuôi cần tham khảo thêm các chất vitamin mà gà cần để phát triển tiện cho việc bổ sung chất. Có thể tham khảo thêm b1 có tác dụng gì cho gà, các thực phẩm vitamin tổng hợp cho gà tại trang này nhé!

3.4. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ

Nên phòng bệnh trước khi chữa bệnh là một trong những điều cần lưu ý trong kỹ thuật chăn nuôi gà chọi. Cần tiêm phòng theo định kỳ phải được chú trọng để phòng các bệnh như là niu-cat-to, bại liệt, đậu… Tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh cho gà. 

4. Kết luận

Với những chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà đá trên đây của chúng tôi có thể giúp anh em tham khảo những thông tin hữu ích. Giúp cho gà chọi có thể nhanh lớn, phát triển và chiến đấu tốt hơn. Hãy nhớ bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết để gà tăng trưởng, phát triển, đem lại hiệu quả cho các chủ kê, tạo nên chiến kê giỏi tham gia đá gà casino nhé. 

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn