Gà Thần Kê, Linh Kê Quý Hiếm – Đặc Điểm Nhận Dạng Thần Kê

Thần kê, linh kê đều là những giống gà quý hiếm khiến đối thủ phải dè chừng. Đối với dân chơi gà chọi thì chắc hẳn sẽ biết được đâu là gà thần kê, linh kê. Đây đều là những giống gà quý hiếm, sức chiến đấu tốt kết hợp với nhiều thế đá hay. 

Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể nhận biết được gà thần kê, linh kê giữa đám gà thường. Vậy thì có đặc điểm, có cách nào nhìn ra được hay không? Để có thể nhận biết được gà thần kê, linh kê. Mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé. 

1. Thần kê, linh kê

Gà thần kê rất quý hiếm, vì vậy để sở hữu được thần kê không phải là điều đơn giản. Những chú gà ô, chân trắng, mỏ vàng cùng với kỹ năng tuyệt hảo trên chiến trường thì chắc chắn đây là 1 thần kê đích thực. Ngoài ra, những con gà nào gáy từ 7 tiếng trở lên thì cũng được xếp vào hàng chiến kê quý hiếm. 

Thật ra thì thần kê không phải chỉ dựa vào mỏ, cựa, lông hay loại gà. Mà cái chính là khả năng bách chiến bách thắng của chúng trên mọi mặt trận. Có thể hạ gục các đối thủ tầm cỡ, ăn được độ to thì sẽ được vinh danh là gà thần kê. 

Dựa vào câu chuyện thần kê Ô Truy, người ta sẽ tuyển chọn những con gà có đặc điểm tốt giống như vậy. Thật ra trong các cuốn sách có chỉ cách để lựa được những chiến kê tốt đều là từ những con gà bá đạo thực tế viết thành. 

Thần kê, linh lê thường sẽ là các chiến kê dị tướng, dị hình. Những chiến kê dị tướng, dị hình được các sư kê truy lùng tìm kiếm. 5 loại linh kê đó là:

– Thứ nhất là gà tử mị

Loài gà này khi ngủ thì lại nằm ngay đơ, xuôi giò, sải cánh giống như đã chết vậy. Cũng có giống tử mị khác nhưng khi ngủ lại treo giò lên cây giống như dơi vậy. 

– Thứ 2 là gà quy

Giống gà này có hình dạng giống như là con rùa. Khi nằm thì chúng sẽ giấu chân, co đầu lại và thụt đuôi vào. Nhìn chúng trong như thân hình con rùa. Chỉ khác là chúng được phủ thêm 1 lớp lông mượt mà thôi.

– Thứ 3 là gà độc nhãn, độc dao

Khi mới sinh, gà này chỉ có 1 cựa, 1 mắt. Những con gà thuộc giống này dữ tợn và hung ác. Chúng không bao giờ dè chừng hay là nao núng trước kẻ địch. Khi đã ra trận chiến đấu thì sẽ chiến đấu cho đến chết chứ không bỏ cuộc giữa chừng. 

– Thứ 4 là gà mắt mèo, mắt ếch

Những chiến kê thuộc giống gà này có mắt rất tinh. Có thể tránh được đòn của đối thủ, tung đòn chính xác. Loại gà này vô cùng gan lỳ, nếu có bị thương thì chúng cũng sẽ nằm lỳ cho đến chết mà thôi. 

– Thứ 5 là gà tam nhĩ

Loại gà này có đến 3 lỗ tai, bên trái hoặc là bên phải. Ngoài 2 lỗ tai thường thì chúng sẽ có thêm 1 lỗ tai nhỏ. Lỗ tai này sẽ bị phủ kín bởi lông cho nên cần phải xem kỹ mới phát hiện được. 

Khi nhìn gà thì dân chơi thường sẽ hay quan sát sắc lông, dáng đi, tiếng gáy,… Có nhiều con chỉ là bình thường, tuy nhiên lại trở thành gà thần kê, linh kê khi vào tay của sư kê sành sỏi. Vì vậy mà có thể lựa ra được gà thần kê giữa 1 đàn gà cũng giống như tìm tướng giữa ba quân vậy. 

Gà Thần Kê
Thần kê, linh kê

2. Các loại gà thần kê, linh kê khác

2.1. Gà sấu

Theo như dân gian truyền lại thì gà sấu là loài gà tựa như không có lưỡi. Lưỡi của chúng ngắn hơn cả gà lưỡi rùa. Tiếng gáy của chúng như là tiếng sấu kêu ngoài bãi. Chúng thuộc hàng thần kê bởi vì sức dai, đòn ra rất mạnh và thường là liên tục. 

2.2. Gà lông voi

Loại gà này sẽ có 1 hoặc là 2 sợi lông voi ở phần đuôi, cánh hoặc đùi. Phải vạch ra thì mới có thể thấy được sợi lông này. 

2.3. Gà song sinh

Nếu là gà sinh đôi được sinh ra từ 1 trứng thì chỉ cần khi ra trận chiến đấu, 1 con vào đấu, 1 con đứng ngoài cất tiếng gáy trợ lực là có thể đánh bại đối thủ. 

2.4. Gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt là gà có 2 cựa. 1 cựa có màu đen và 1 cựa có màu trắng. Những con gà này ra đòn dữ và hiểm. Nếu như là gà cựa thì có thể hạ gục đối thủ trên sân trong chớp nhoáng. Nếu là gà đá đòn thì có thể khiến cho địch thủ bị gãy cổ 

2.5. Thư hùng kê

Thư hùng kê là loại thần kê có 1 chân màu trắng, 1 chân màu vàng hoặc là 1 chân màu xanh. 2 chân sẽ có 2 màu khác nhau. Loài gà này rất, nếu gặp được chúng thì có thể gặp được diễm phúc. 

2.6. Gà bốc cát, lắc mặt, né lồng

Giống gà thần kê này được xếp vào dạng dị động. Có nghĩa là chúng có cử động khác biệt so với những giống gà khác. 

– Gà bốc cát có nghĩa là khi đi chân gà sẽ chụm lại. Sau đó xòe chân ra bước xuống giống như hành động bốc cát ném ra.

– Gà lắc mặt có là loài gà mặt chúng lúc nào cũng lắc. Chỉ có khi ngủ và ra xới thì mới không lắc mặt. 

– Gà né lồng là loài gà khi úp lồng xuống thì chúng sẽ né lồng. 

– Gà lưỡng nhãn: Là loài gà có 2 màu mắt khác nhau hoàn toàn.

– Gà lục đinh: gà sẽ có 6 cựa, mỗi bên chân gồm 3 cựa.

– Gà móng cổ hay còn gọi là giáp cần: loài gà này phía dưới cổ của chúng có vảy. Loài gà thần kê này rất hiếm, vì mỗi khi ra trận phải nói trông như 1 vị tướng. Trên cổ có 1 vảy được lông che kín. Gà đứng nước cao và càng khuya thì càng trổ ngon độc. Vì vậy khi sở hữu thần kê này thì có mà bất bại. 

Gà Thần Kê
Các loại gà thần kê, linh kê khác

3. Kết luận

Trên đây là một số là gà thần kê, linh kê được nhiều anh em săn lùng tìm kiếm. Nếu như bất cứ ai sở hữu được thần kê này chắc hẳn sẽ bá chủ đấu trường. Nở mày nở mặt với chiến tích là chiến kê ghi được. Chúc anh em có thể tìm kiếm được cho mình một chú gà như ý nhé.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn