Bật Mí Cách Làm Máy Tập Chạy Cho Gà Chọi Anh Em Nên Biết

Cách làm máy tập chạy cho gà sẽ giúp anh em luyện cho chiến kê của mình một đôi chân vững chắc, cơ bắp săn chắc và gà chiến sẽ hoạt bát, nhanh nhẹn hơn. Để là được máy tập chạy thì rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi làm máy chạy bộ cho gà sau đây.

Để có thể có chiến kê chân chắc, cú đá mạnh thì anh em nên tiến hành cho gà luyện tập các bài tập liên quan đến chân thường xuyên. Trong đó phải kể đến cho chiến kê tập chạy. Nhưng không phải cứ thả ra là chiến kê sẽ chạy, anh em cần biết cách làm máy tập chạy cho gà chọi để thả gà vào máy và kích thích gà chạy.Vậy cách làm máy này như thế nào, nguyên liệu sao hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nha.

1. Máy tập chạy cho gà chọi là gì?

Máy tập chạy cho gà được dùng để nhằm luyện chạy cho gà chiến. Máy này cũng như máy chạy bộ con người, giúp chiến kê có thể khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Hiện nay thì sư kê dùng máy tập chạy bộ cho gà chọi hay khá nhiều. Ngoài việc mua các sản phẩm tập chạy bộ bán sẵn thì anh em sư kê cũng có thể tự thiết kế cho chiến kê nhà mình một máy riêng. Sau đây là cách làm máy tập chạy cho gà chiến anh em có thể học theo và tận dụng vật dụng cũ để làm nhé!

Cách làm máy tập chạy cho gà
Máy tập chạy cho gà chọi là gì?

2. Những cách làm máy tập chạy cho gà

Hiện nay có nhiều cách để làm máy tập chạy cho gà chiến. Sau đây là một số ví dụ anh em sư kê có thể tham khảo để áp dụng:

  • Anh em có thể tận dụng bánh xe cũ, có trục quay, sau đó kết hợp với lồng sắt nhằm tạo không gian cố định cho gà, Nhờ vào khả năng quay của bánh xe mà tạo thành đường chạy cho chiến kê luyện tập hàng ngày.
  • Một cách làm máy tập chạy cho gà tham gia đá gà khác đó là làm một lồng tròn để theo chiều dọc. Lồng này được cố định dựng đứng trên một trục quay. Khi máy quay thì lồng này sẽ di chuyển và gà sẽ phải chạy theo độ quay của lồng.

Trên đây là 2 cách làm đơn giản để tạo nên một máy chạy bộ cho chiến kê của mình. Để tìm hiểu cách làm kỹ hơn, anh em hãy cùng xem cách làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe cũ sau nhé!

3. Cách làm máy tập chạy cho gà chọi từ bánh xe cũ

Khi làm máy tập chạy cho gà bằng bánh xe cũ, anh em nên ưu tiên chọn bánh xe oto hoặc bánh xe container. Vì những bánh xe này có kích thước lớn, tạo được lồng tập lớp cho gà dễ di chuyển.

Cách làm máy tập chạy cho gà
Cách làm máy tập chạy cho gà chọi từ bánh xe cũ

Đầu tiên anh em cần hàn những thanh sắt chép ở hai mặt bánh và dùng lưới để cố định lại. Sau khi cố định bánh xe lên trục sắt, phải đảm bảo bánh xe cách mặt đất một khoảng nhé! Anh em có thể hình dung máy chạy bộ này như máy chạy của chuột Hamster. 

Sau khi đã làm xong lồng, anh em nên thêm cửa để tiện ôm gà vào và ra. Cách hoạt động của máy này rất đơn giản là khi gà đi thì bánh xe sẽ tự động xoay trong. Cứ như vậy, bà buộc phải di chuyển theo bánh xe để không bị té.

Với những chú gà lười, không di chuyển, anh em sư kê hãy tiến hành đẩy nhẹ bên ngoài để có thể giúp gà di chuyển. Máy tập chạy này vừa đơn giản và dễ làm. Đây sẽ là điểm vui chơi, giải trí hữu ích cho chiến kê nhà mình nhé!

4. Cách làm máy tập chạy từ chuồng quần bội

Một cách làm máy tập chạy cho gà tiếp theo đó là làm bằng quần bội. Ngoài việc chuẩn bị 1 quần bội thì anh em cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ khác như là: Một tấm ván gỗ với đường kính bằng hoặc là lớn hơn chuồng bội. Thêm một trục sắt dùng để nối giữa tấm ván với mặt đất để làm trụ.

Cách làm máy tập chạy cho gà
Cách làm máy tập chạy từ chuồng quần bội

Kiểu thiết kế của máy tập chạy này cũng khá giống với cách làm bên trên. Anh em cần đảm bảo tấm ván được lắm và có khoảng cách nhất định với mặt đất, có thể xoay tròn được. Anh em nào khéo tay thì nên gắn thêm pin hay động cơ để có thể tác động cho máy chạy tự động nha.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì anh em tiến hành lắp các dụng cụ lại với nhau. Anh em tiến hành cố định chuồng với tấm ván đã chuẩn bị và bề mặt tấm ván với trục quay là xong. Khi gà di chuyển thì chuồng bội quay cứ như vậy gà tiếp tục di chuyển.

5. Những lợi ích khi cho tập chạy

Khi sử dụng máy tập chạy cho gà chiến là điều rất quan trọng trong việc tập luyện cho gà chiến, nhất là đối với những gà chiến sắp thi đấu. Khi gà sử dụng máy này sẽ có thể giúp tăng cơ, giảm mỡ, xương khớp chắc khỏe và còn giúp cho lực trụ ở chân tăng lên. Cần luyện tập thường xuyên và điều độ để có thể giành lấy ưu thế khi ra chiến trường và tăng tỷ lệ thắng trận.

Việc cho gà tập chạy bộ còn khiến gà hoạt bát hơn, tăng sự vận động của các cơ, khiến cơ thêm chắc khỏe. Hệ tiêu hóa của gà nhờ vận động cũng sẽ hoạt động tốt hơn, gà săn chắc và ít mỡ. 

Chân gà là bộ phận được tác động nhiều nhất. Chân gà chiến sẽ rắn chắc hơn, có đủ lực đứng và trụ nhằm tăng tính chiến đấu khi ra đòn đá. Cùng đó còn tăng tính giữ thăng bằng cho gà trong quá trình chạy vòng tròn. Có rất nhiều lợi ích từ tập chạy cho gà, vì thế anh em hãy lưu lại ngay cách làm máy tập chạy cho gà để làm cho chiến kê nhà mình một chiếc nhé! Chúc anh em làm được máy chạy cho gà chiến thành công và hiệu quả.

6. Lời kết

Trên đây là hai cách làm máy tập chạy cho gà chiến, anh em sư kê nên tham khảo để chuẩn bị cho chiến kê nhà mình một chiếc nhé. Những chiếc máy này đem đến cho chiến kê nhiều công dụng như chắc xương, săn cơ, tăng lực trụ của chân. Cách làm những máy chạy này vừa đơn giản và có chi phí thấp, nguyên liệu cũng dễ tìm. Anh em hòa toàn có thể tự làm để nhằm tiết kiệm chi phí so với việc đi mua máy tập chạy làm sẵn cho gà.

Đến với trang web Traiga.vn, anh em còn có thể tiếp cận thêm nhiều thông tin về chăm sóc gà chọi, những kỹ thuật đá gà đỉnh cao, mới nhất hiện nay. Ngoài ra, những kiến thức về cho gà chọi ăn, om bóp gà chiến, hay các tin về dịch bệnh, dấu hiệu và cả cách điều trị hiệu quả đều được tổng hợp đủ tại trang web này. 

Với những anh em mê đá gà thì còn có thể xem ngay đá gà trực tiếp tại trang web này. Các trận đấu gà hot nhất, hay nhất trong ngày của nhiều đấu trường lớn nhỏ sẽ có đủ để anh em tiện theo dõi. Kể đến những trận đấu không thể thiếu như trực tiếp thomo, đá gà cựa sắt, đá gà campuchia, đá gà cựa dao,… đều có đủ nhé! Chúc anh em có trận đá gà vui vẻ, hấp dẫn và thư giãn bên bạn bè nha.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn