Bí kíp cách chọn gà chọi hay nhất năm 2021

Cách chọn gà chọi hay là phương pháp giúp toàn bộ anh em bách chiến bách thắng. Một con gà chọi tốt tỉ lệ thắng cũng sẽ cao hơn. Traiga.vn sẽ cung cấp cho bạn bí kíp của các bậc thầy lão làng trong làng chọi gà. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách chọn gà chọi hay
Phương pháp chọn gà chọi đá hay.

Cách chọn gà chọi hay

Là công thức, phương pháp giúp anh em chọn lựa cho mình một chiến kê đỉnh cao. Bằng cách anh em nhìn vào tướng gà như giống loài, màu, chân, mắt, mũi, miệng,vảy, đời ba mẹ,…Tiêu chuẩn cách chọn gà chọi hay dựa trên từ kinh nghiệm của các sư kê lâu năm.

Xem tướng gà chọi
Những kĩ thuật xem tướng sẽ giúp anh em chọn được con thần kê ưng ý.

Ngoài nhìn nhận về vẻ bề ngoài của nó cần kết hợp với một quá trình luyện tập hợp lí. Rèn luyện kĩ năng đá trên chiến trường sẽ giúp các anh em có được một chiến kê hoàn hảo.

Xem tướng gà chọi

Cách chọn gà chọi hay là một điều không dễ dàng đối với các dân chơi.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào hình dáng bên ngoài

Sau đây là các cách chọn gà chọi hay qua toàn bộ bộ phận bên ngoài.

Cách đi đứng, thần thái

Cách chăm sóc con gà chọi hay
Thần thái của một chiến kê là rất quan trọng.

Tố chất để trở thành chiến kê số 1 cũng một phần có thần khí tốt. Những con nhìn vẻ bề ngoài hung tợn, tướng đi anh dũng, đạo mạo đá cũng sẽ rất tốt. Không cúi sợ trước bất kì đối thủ nào khi ra trận đấu. Quá trình để trở thành một con gà chiến rất khắc nghiệt, nên đối với những con dè dặt, sợ hãi sẽ không vượt qua được cửa ải này.

Cách chọn gà chọi hay chỉ bằng chân gà

Chân gà bao gồm hình dáng chân, vảy, cựa rất quan trong đối với một con gà chiến.

Hình dáng chân

Thông thường những con có chân dài sẽ chiếm ưu thế hơn so với những con chân ngắn. Các lực đầy và lực văng đòn vào đối thủ sẽ tốt hơn. Ngoài ra các khoản phải ngắn sẽ giúp trong lúc đá được linh hoạt hơn.

Lợi ích của cách chọn gà chọi hay
Chân phải dài, các khoản phải ngắn.
Các kiểu vảy gà

Vảy đều, màu đẹp cũng nói lên việc nó có đá tốt hay không. Các hàng vảy phải song song với nhau, không được dị tật. Tôi sẽ liệt kê cho anh em một số loại vảy như vảy nội hoa đăng, vảy nội giáp, vảy đại giáp, vảy tam tài nguyệt sa,…Mỗi loại vảy sẽ tương ứng với các cách chiến khác nhau.

Lợi ích của cách chọn gà chọi hay
Vảy bóng, đều, xếp thành hàng song song.
Cựa gà chọi hay

Các bậc sư kê thường sẽ không để ý đến phần cựa gà quá nhiều. Vì nó quá dài sẽ phải chấp hoặc có thể không ghép được trạng. Thường sẽ được tùy cơ ứng biến.

Cách chọn gà chọi hay bằng các bộ phận đầu gà

Đầu gà
Đầu vuông cũng là một trong những cách chọn gà hay.

Thông thường những con có phần đầu vuông, không hẹp, mặt sâu đá rất tốt. Phần đầu to, khung xương lớn giống với đầu con công hoặc con diều hâu.

Mắt gà

Cặp mắt lanh lợi, tinh anh ra đòn sẽ chuẩn xác hơn. Di chuyển mắt linh hoạt trong các trận đấu sẽ né được các đòn đánh của đối thủ. Mắt nhìn dữ, hung tợn toát lên thần khí của chiến kê. Nên có hốc mắt để có thể bảo vệ trong các trận chiến khốc liệt.

Mắt lanh lẹn, sắc bén.
Mào

Mào nhỏ và dày. Có các loại mào nên được chọn như mào xít, mào lù, mào công. Những con gà có mào to thường dễ bị đối thủ cào rách gây ra vết thương đau đớn. Điều này ảnh hưởng đến kết quả toàn bộ trận đấu.

Mỏ

Mỏ càng to càng tốt, phần trên và dưới phải khép chặt vào nhau. Tạo một cú cắn có thể khiến đối thủ đau để ra đòn. Mỏ to nhưng phải ngắn để tạo một lực cắn đủ lớn kiềm hãm lại giúp hạ gục kẻ địch.

Những đặc điểm như mào, cổ, mỏ cũng là đặc điểm nhận dạng tướng gà chọi.
Cổ gà

Độ dài cổ với thân hình phải cân xứng với nhau. Cần cổ chắc, to khỏe tạo thế vững chắc trong lúc ra trận. Da cổ dày khả năng chịu đòn sẽ tốt hơn.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào tướng ngủ

Tướng ngủ cũng có thể nhận dạng nó là thần kê chính hiệu. Một con thần kê thường có cách ngủ dị hơn những con gà chọi khác. Một thí dụ điển hình đó chính là con Gà tử mị- Quán quân sát thủ gà chọi có những cách ngủ không loài nào có được. Đây cũng là một trong những cách chọn gà chọi hay quan trọng nhất.

Lựa chọn qua tướng ngủ.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào tiếng gáy

Tiếng gáy to, uy lực, rõ ràng theo cách nhìn nhận tướng gà của các bậc chuyên gia cũng rất tốt. Tiếng gáy to, hơi dài, không bị ngắt thì nội lực của nó cũng rất tốt đích thị là một con gà chọi hay. Cũng giống như một ca sĩ có một quãng giọng dài, lớn thì hát tốt vậy!

Tiếng ngáy to, nội lực.

Xem thêm : Gà chọi Wikipedia.

Cách chăm sóc con gà chọi hay

Ngoài cách chọn gà chọi hay ra cần kết hợp với chăm sóc hợp lí.

  • Dựng chuồng phải cao ráo, thoáng mát, không được làm cho nó cảm thấy tù túng. Hoặc anh em cũng có thể sử dụng bội để nuôi gà tiết kiệm chi phí xây dựng chuồng trại.
  • Nuôi gà chọi nên cho ăn thóc lúa và rau xanh, không cho ăn cám công nghiệp. Sẽ giúp cho gà có thể lực tốt, săn chắc các cơ hơn trong quá trình tập luyện. Bổ sung các hàm lượng vitamin trong rau giúp tăng sức đề kháng khi có dịch bệnh.
  • Bổ sung thêm các loại thảo dược, mồi.
  • Nguồn nước uống phải đảm bảo sạch, thay nước uống thường xuyên.
  • Tắm nắng cho gà 1 tuần 2 lần khoảng 1 tiếng đồng hồ lúc sáng sớm. Ánh nắng buổi sáng làm cho gà đỡ say nắng hơn.
Kết hợp với cách chăm sóc hợp lí.

Lợi ích của cách chọn gà chọi hay

Chọn một con gà đá tốt cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ thắng của các anh em cũng sẽ cao hơn. Chọn gà chọi hay là kĩ thuật từ rất lâu các chuyên gia đã vận hành trong các trận đấu trong và ngoài nước.

Mỗi tướng gà sẽ có những cách chiến hạ sát đối thủ khác nhau. Đây là những đánh giá khả năng chính xác gần như hoàn toàn của các chuyên gia nhận định về cách xem tướng. Điều này đòi hỏi người chơi gà cần có các kĩ thuật nhìn tướng chuẩn.

Đem lại nguồn thu nhập cho bạn từ những con gà chọi.

Cách chọn gà chọi hay sẽ mang rất nhiều chiến thắng vẻ vang cho anh em. Dân chơi gà sở hữu cho mình một con chiến kê thần sầu trăm trận trăm thắng thì thật tuyệt phải không nào? Traiga.vn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất để phục vụ anh em thỏa đam mê trong bộ môn đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *