Cách Chọn Gà Chọi Hay – Bí Kíp Từ Các Sư Kê Năm 2021!!!

Biết cách chọn gà chọi hay là một trong những bí kíp giúp toàn bộ anh em bách chiến bách thắng. Một con gà chọi tốt đồng nghĩ với tỉ lệ thắng cũng sẽ cao hơn. Traiga.vn sẽ mang đến cho bạn bí kíp của các bậc thầy lão làng trong làng chọi gà.

Cách chọn gà chọi hay
Bí kíp chọn gà chọi đá hay

Cách chọn gà chọi hay

Muốn chọn được gà chọi hay, anh em phải dựa vào phương pháp mà các bậc sư kê đã chia sẻ. Đó là nhìn vào tướng gà như giống, màu, mắt, mũi, miệng, vảy, đời bố mẹ,…

Xem tướng gà chọi
Dựa vào kĩ thuật xem tướng sẽ giúp anh em chọn được con thần kê ưng ý

Bên cạnh đó cần có sự kết hợp quá trình tập luyện hợp lý. Kỹ năng đá trên chiến trường được rèn luyện sẽ giúp cho các anh em sở hữu một chiến kê hoàn hảo hơn.

Xem tướng gà chọi

Cách chọn gà chọi hay là một điều không hề đơn giản đối với các dân chơi.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào hình dáng bên ngoài

Sau đây là các cách chọn gà chọi hay bằng cách quan sát tổng thể bên ngoài.

Cách đi đứng, thần thái

Cách chăm sóc con gà chọi hay
Thần thái của chiến kê là rất quan trọng

Thần thái tốt là tố chất khiến cho gà của bạn trở thành chiến kê số 1. Những con có bề ngoài anh dũng, đạo mạo sẽ rất tốt. Không cúi đầu sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào mỗi khi ra trận. Để trở thành một con gà chiến phải trải qua quá trình vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy đối với những con sợ hãi, dè dặt thì khó có thể qua được cửa ải này.

Cách chọn gà chọi hay chỉ bằng chân gà

Chọn chân gà dựa vào hình dáng chân, vảy, cựa rất quan trong đối với một con gà chiến.

Hình dáng chân

Thường thì những con gà có chân dài sẽ chiếm ưu thế hơn so với những con chân ngắn. Lực đẩy và lực văng đòn vào đối thủ sẽ tốt hơn.

Lợi ích của cách chọn gà chọi hay
Chân phải dài và các khoản phải ngắn
Các kiểu vảy gà

Có thể biết gà đá hay hay dở thông qua xem vảy gà đá. Gà nào có vảy màu đẹp, đều thì sẽ nói lên được đá tốt hay không. Các hàng vảy phải song song với nhau và không được có dị tật. Một số loại vảy đẹp như là vảy vảy nội giáp, vảy đại giáp, vảy nội hoa đăng, vảy tam tài nguyệt sa,… mỗi loại vảy sẽ có cách chiến đấu khác nhau.

Lợi ích của cách chọn gà chọi hay
Vảy bóng, đều, xếp song song
Cựa gà chọi hay

Thường thì các sư kê không để ý đến cựa gà quá nhiều. Dài quá sẽ phải chấp hoặc có thể là không ghép được trạng. Thường thì sẽ tùy cơ ứng biến.

Cách chọn gà chọi hay bằng các bộ phận đầu gà

Đầu gà
Chọn gà đầu vuông

Thường những con gà có phần đầu vuông, không hẹp, mặt sâu gà này sẽ tham gia đá gà uw88vip rất tốt. Phần đầu to và có khung xương lớn giống như đầu con công hay diều hâu.

Mắt gà

Những con có cặp mắt tinh anh, lanh lợi sẽ ra đòn chuẩn xác hơn. Di chuyển mắt một cách linh hoạt trong các trận đấu sẽ né được đòn từ các đối thủ. Mắt dữ tợn sẽ toát lên được khí thế của một chiến kê. Nên chọn gà có hốc mắt để đảm bảo an toàn trong các trận chiến khốc liệt.

Mắt lanh lẹn, sắc bén
Mào

Các loại mào được chọn như là mào xít, mào lù, mào công. Những gà có mào to sẽ dễ bị đối thủ cào rách, gây bị thương. Vì vậy nên chọn những con gà có mào nhỏ và dày.

Mỏ

Chọn mỏ gà càng to càng tốt, phần trên và dưới phải khép chặt vào với nhau. Ra đòn cắn khiến cho đối thủ cảm thấy đau đơn. Mỏ mở to nhưng phải ngắn để tạo nên lực đủ lớn giúp hạ gục đối thủ.

Những đặc điểm như mào, cổ, mỏ cũng là đặc điểm nhận dạng tướng gà chọi.
Cổ gà

Cổ và thân hình phải cân xứng với nhau. Cần cổ to, chắc tạo nên thế vững chắc trong lúc ra trận. Da cổ dày thì khả năng chịu đòn sẽ tốt hơn.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào tướng ngủ

Một thần kê chính hiệu còn được nhận dạng qua tướng ngủ. Tướng ngủ của thần kê dị hơn những con gà chọi khác. Điển hình đó chính alf tướng ngủ của Gà tử mị – quán quân sát thủ gà chọi. Cách ngủ của loài này độc đáo mà không loài nào có được. Đây là một trong những cách chọn gà chọi hay quan trọng nhất dành cho anh em.

Lựa chọn qua tướng ngủ

Cách chọn gà chọi hay dựa vào tiếng gáy

Theo cách nhìn nhận của chuyên gia, tiếng gáy uy lực, to, rõ ràng sẽ là một chiến kê tốt. Tiengs gáy to và hơi dài, không bị ngắt thì đích thị là một con gà chọi hay.

Tiếng ngáy to, nội lực

Cách chăm sóc con gà chọi hay

Ngoài cách chọn gà chọi hay ra cần phải kết hợp với cách chăm sóc hợp lí.

  • Chuồng phải dựng cao ráo, thông thoáng, không được làm cho tù túng. Có thể sử dụng bội để tiết kiệm chi phí.
  • Nên cho ăn thóc và rau xanh, không nên cho ăn cám công nghiệp. Giúp cho gà săn chắc, có thể lực tốt hơn. Vitamin trong rau sẽ giúp tăng sức đề kháng cho gà.
  • Bổ sung các loại mồi, thảo dược.
  • Nguồn nước uống phải sạch và thay nước thường xuyên.
  • Thường xuyên tắm nắng cho gà. Ánh nắng sáng làm cho gà đỡ bị say hơn.
Kết hợp với cách chăm sóc một cách hợp lý

Lợi ích của cách chọn gà chọi hay

Chọn một con gà đá tốt đồng nghĩa với việc tỉ lệ thắng của các anh em cũng sẽ cao hơn. Kỹ thuật chọn gà chọi hay từ rất lâu các chuyên gia áp dụng trong các trận đấu trong và ngoài nước.

Mỗi tướng gà khác nhau sẽ có những cách chiến hạ sát đối thủ khác nhau. Đây là những đánh giá chính xác gần như hoàn toàn từ chuyên gia nhận định về cách xem tướng. Đòi hỏi người chơi gà cần nắm được các kĩ thuật nhìn tướng chuẩn.

Nguồn thu nhập từ những con gà chọi

Xem thêm:

Với Cách chọn gà chọi hay trong chuyên mục Kiến thức gà chọi hy vọng có thể mang rất nhiều điều bổ ích cho anh em. Dân chơi gà sở hữu cho mình một chiến kê trăm trận trăm thắng thì thật tuyệt phải không nào? Traiga.vn sẽ cập nhật những thông tin nhanh chóng phục vụ anh em thỏa đam mê trong bộ môn đá gà trực tiếp, đá gà cựa sắt.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn