Vảy Gà Vấn Cán Ngay Cựa – Đây Là Vảy Gà Tốt Hay Xấu?

Vảy gà vấn cán ngay cựa là một trong những vảy gà hiếm gặp ở chiến kê. Nhưng liệu vảy gà này có tốt, chiến kê có gà này có phải linh kê hay không? Ngay sau đây, bài viết này sẽ giúp anh em có thể giải đáp được vấn đề nhanh chóng nhé!

Nhiều sư kê cho rằng, gà chiến có vảy gà vấn cán ngay cựa là điềm tốt, mang nhiều tài năng chiến đấu và đòn đánh đặc biệt. Nhưng cũng có anh em lại cho rằng đây là vảy xấu. Liệu thì vảy này có nên nuôi, chiến kê có vảy này có phải là linh kê hay không? Trước tiên anh em cần phải biết vảy gà là gì nhé!

1. Vảy là gì?

Vảy gà là phần da gà có màng cứng nằm ở vị trí từ đầu gối đến móng. Các nhà khoa học cho biết rằng vảy gà cũng như vân tay người. Điều này có nghĩa là mỗi con gà sẽ có một bộ vảy riêng và không con nào đụng con nào nhé! Do đó, các vảy gà rất đa dạng và phong phú.

Đối với chiến kê, muốn biết là gà đá tốt hay không có thể nhận biết thông qua hình dáng của vảy. Hiện có nhiều vảy gà tốt và vảy gà xấu phổ biến. Để tìm hiểu dáng vảy gà vấn cán ngay cựa tốt hay xấu, anh em hãy cùng tìm hiểu các dáng vảy gà sau đây trước nhé!

1.1 Vảy gà tốt

Sau đây là những vảy gà tốt được đánh giá tốt và cao nhất, anh em sư kê nên biết để lựa gà chọi đẹp nha.

  • Vảy gà án thiên: Đây được đánh giá là một trong những dạng vảy gà tốt hiện nay. Anh em sư kê có thể kiểm tra phần vảy ngay sát đầu gối của chiến kê. Nếu như có một mảng vảy lớn thì đây được gọi là vảy án thiên. Gà có vảy này sẽ có sức bền tốt, khả năng né đòn và cũng như ra đòn hay, ấn tượng.
Vảy gà vấn cán ngay cựa
Vảy gà án thiên một dạng vảy gà tốt
  • Vảy gà chiến đại giáp: Dáng vảy này nếu nhìn sơ qua thì giống như là một miếng vảy gà cỡ lớn. Nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy vảy này được tạo ra từ 3 miếng vảy nhỏ dính liền tạo thành. Chiến kê có dáng vảy này sẽ có lối đá cực độc, có thể hạ gục được đối thủ ngay trong một nốt nhạc. Nếu anh em sư kê có chiến kê dạng vảy này thì nên huấn luyện và đầu tư kỹ nhé!
  • Vảy gà nội hoa đăng: Dáng vảy này đi từ hàng nội tiến thẳng lên đến sát cựa của gà chiến. Gà có dáng vảy này thì phá đòn đối thủ cực kỳ hay. Bên cạnh đó, khi chiến đấu còn có thể tung ra những cú đá liên tiếp khiến đối thủ không kịp chống đỡ.

Trên đây là 3 dáng vảy tốt nhất hiện nay được nhiều sư kê săn lùng. Ngoài những dáng vảy này còn có một số dáng vảy khác như là độc giáp, giáp vy đao, kích giáp, vảy nhất thiên đao,…

1.2 Vảy gà xấu hiện nay

Dáng vảy gà xấu cũng có nhiều loại và hình dáng khác nhau. Sau đây là một số dáng vảy gà xấu anh em sư kê nên tránh chọn:

  • Dáng vảy khai vuông tám: Đây là dáng vảy tiêu biểu nhất và hay thấy nhất ở những chiến kê đá dở. Dáng vảy này có đặc điểm là hình vuông, chia làm 8 ô vuông. Anh em sư kê nếu thấy gà chiến có dáng vảy này thì nên bỏ nhé!
Vảy gà vấn cán ngay cựa
Dáng vảy khai vuông tám một dạng vảy xấu
  • Dáng vảy gà đoản hậu: Hay còn được gọi với cái tên khác là thiếu hậu. Dáng vảy này thì chưa xuống cựa đã mất vảy. Những gà có dáng vảy này lực chân yếu, đá không hay và nhanh thua trận trong đá gà. Anh em sư kê không nên nuôi chiến kê dạng này.
  • Gà vảy áp khẩu: Dáng vảy này có đặc điểm là có đường chẻ từ đầu gối xuống chậu và rồi đổ ra rãnh giữa ngón nội và chúa. Loại vảy này nhìn rất xấu, gà chiến có dáng vảy này thì bà con, anh em sư kê không nên nuôi nhé!

Ngoài ra, hiện còn có nhiều dáng vảy xấu khác như là vảy độ tiền thiếu, dặm ngoại, gà ém,… Anh em có thể tham khảo thêm dáng vảy xấu được cập nhật tại Traiga.vn. Ghé ngay trang web này để tìm hiểu kỹ hơn về dáng vảy gà xấu ở chiến kê nha.

2. Vảy gà vấn cán ngay cựa là dáng vảy tốt hay xấu?

Vảy gà vấn cán ngay cựa được nhiều anh em quan tâm. Vậy dáng vảy này như thế nào. Về hình dạng thì dáng vảy gà vấn cán ngay cựa có điểm khá giống vảy án thiên, chỉ khác đặc điểm đó là vị trí của dáng vảy này.

Cụ thể là dáng vảy này thì thường nằm trên hoặc nằm dưới cựa ở chân của gà. Gà có dáng vảy này sẽ tùy thuộc vào vị trí của vảy mà được đánh giá là tốt hay xấu nhé! Nếu dáng vảy này ở gà nằm ở trên cựa thì đây là dáng vảy tốt, bạn đã có một chiến kê có khả năng đá hay. Thậm chí nếu may mắn thì đây còn là linh kê. Còn nếu vảy gà vấn cán ngay cựa như nằm bên dưới thì đây là chú gà đá dở, anh em không nên nuôi nha.

Vảy gà vấn cán ngay cựa
Vảy gà vấn cán ngay cựa nằm trên cựa là vảy tốt

3. Lời kết

Trên đây đã góp phần giúp anh em có câu trả lời cho câu hỏi vảy gà vấn cán ngay cựa tốt hay xấu rồi đúng không. Anh em cần lưu ý một điều đó là vảy gà sẽ không nói lên tất cả và nói đúng 100% khả năng chiến đấu của chiến kê. Nếu gà có vảy tốt mà không được chăm sóc, huấn luyện chuyên nghiệp và đúng khoa học thì khó mà chiến đấu tốt dược nhé! Anh em chỉ nên dựa vào vảy gà 50%, 50% còn lại dựa vào giống gà và sự tập luyện của gà,… Để tham khảo thêm kiến thức về đá gà, chọi gà, chăm sóc và tập luyện cho chiến kê,… anh em có thể ghé đến trang web Traiga.vn để tham khảo thông tin, tin tức mới nhất nhé!

Đến với trang web trên, anh em còn có thể cập nhật nhanh nhất các tin tức, thông tin về bệnh gà, dấu hiệu, cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhất để chuẩn bị cho chiến kê nhà mình. Anh em còn sẽ được xem đá gà trực tiếp ngay tại trang web này. Những trận gà mới nhất, hay nhất của các đấu trường lớn ở thomo, campuchia sẽ được trực tiếp đủ để anh em mê đá gà theo dõi. Còn chần chờ gì không xem đá gà ngay hôm nay và tìm hiểu thêm kiến thức gà chọi nào.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn