Những Đòn Đá Chết Gà – Tuyệt Chiêu Hạ Gục Đối Phương Nhanh

Những đòn đá chết gà là những đòn hiểm và vô cùng độc đáo, chủ yếu thường gặp ở những gà chiến hung dữ, có thể giết đối thủ trong 1 nốt nhạc. Để hiểu rõ hơn về những đòn này, hãy cùng chúng tôi bắt đầu tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Những đòn đá chết gà phải dùng một lực mạnh, hung hãn đẻ tấn công đối thủ. Nhưng điều đó thôi chưa đủ, những đòn này cần tấn công vào các vị trí hiểm trên đối thủ để tính sát thương cực đại. Anh em sư kê muốn luyện để chiến kê có được những đòn này không phải điều khó thực hiện. Nhưng trước tiên cần biết rõ về đòn đá và vị trí hiểm trước.

Chiến kê ban đầu cần luyện tập nhiều để nhuần nhuyễn và đá phải trúng vị trí hiểm thì mới có thể thực hiện những đòn đá chết gà. Kỹ thuật đá cũng sẽ quyết định đến những đòn này, anh em cần chiến kê hiếu chiến, dũng mãnh, thông minh để có thể đá chuẩn vị trí tử huyệt. Hãy cùng theo dõi những đòn đá tử huyệt sau đây.

1. Những đòn đá chết gà anh em sư kê cần biết

Những đòn đá chết gà sau đây quy tụ những thế đá độc đáo, lạ mắt và quyết liệt. Những đòn đá gà chọi đẹp này được nhiều sư kê mong muốn luyện thành cho chiến kê của mình. Hãy cùng tìm hiểu những đòn đá đẹp và tử huyệt sau đây.

những đòn đá chết gà
Những đòn đá chết gà khiến anh em sư kê rất quan tâm

1.1 Đòn đá sỏ

Đòn đá sỏ là đòn gà cắn vào mồng của đối thủ, sau đó dựa lực để tiến hành tung chiêu cắn cổ. Đối với đòn đá sỏ trúng đích va nhiều lực thì có thể trở thành một trong những đòn đá chết gà đối thủ. Còn nhẹ thì có thể khiến gà trật khớp, ngã vật ra hoặc sợ hãi mà chạy do đau. 

Đòn đá sỏ này thì thường được dùng nhiều trong đá gà casino, đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. Trong đá gà cựa sắt thì đòn này khiến đối thủ bị rách màng diều. Còn đá gà cựa dao thì sẽ khiến đối thủ gục ngay nếu dính đòn.

1.2 Đòn đá hầu – Những đòn đá chết gà

Đòn đá hầu là lối đá mà được nhiều chiến kê sử dụng. Với lối đá này thì gà chọi sẽ căn và mổ vào phần hầu hoặc da dầu của đối thủ. Sau đó dùng đó làm điểm tựa để tung đòn thật mạnh vào phần hầu của đối thủ. 

Nếu như dính đòn, đối thủ sẽ dễ bị thương nặng, cản trở ăn uống và lâu hồi phục. Gà chiến thương được luyện lối đá hầu ngang hơn hầu dọc.

những đòn đá chết gà
Đòn đá hầu – Những đòn đá chết gà

1.3 Đòn đá xạ

Hay còn có tên khác là đòn đá quăng. Đây là một trong những đòn đá chết gà được sử dụng phổ biến nhất. Tuyệt chiêu này được thực hiện bằng cách là gà nhảy lên và đá bất ngờ vào chính mặt của đối thủ mà không cần điểm tựa nào trước đó.

1.4 Đòn đá mé – Những đòn đá chết gà

Đòn đá mé là một trong những đòn đá chết gà với chiêu thức chủ yếu tấn công vào mang tai của gà hoặc là mắt gà. Lối đá này nếu đá đủ lực và chính xác sẽ khiến cho gà đối thủ bị mù mắt hoặc choáng váng. 

Thế đá này sẽ chủ yếu là dùng cả bàn chân để quất vào mặt đối phương. Vừa dùng ngón thới để tấn công vào mặt, mắt để tăng tính sát thương. Những con gà có tính hung hăng, hung dữ sẽ thường dùng chiêu này, khiến đối thủ khiếp sợ.

1.5 Đòn đá liên hoàn cước

Đòn đá liên cước là gà chiến sẽ thực hiện liên tục 3, 4 cú đá trở lên vào một vị trí trên cơ thể đối phương. Đòn này gây ra thương tích nặng, khiến gà tối tăm mặt mày, mất phương hướng. Nếu lực đá quá mạnh sẽ khiến đối phương mất khả năng trả đòn.

Lối đá này đòi hỏi phải có một chiếc mỏ cứng đẻ có thể kẹp chặt da đầu của đối thủ nhằm lấy điểm tựa. Tiếp đó là dùng chính bộ cánh khỏe và chân cứng để tung đòn nhảy lên và đá liên tục vào đối thủ nhiều phát. Đây được đánh giá là lối đá ấn tượng và đẹp mắt nhất hiện nay.

những đòn đá chết gà
Đòn đá liên hoàn cước

1.6 Đòn đá hồi mã thương

Đòn đá hồi mã thương là đòn đá thông minh và xếp hàng đầu trong những đòn đá chết gà hiện nay. Những chiến kê linh hoạt, có cách quan sát sắc bén và nhanh nhẹn mới có thể sử dụng đòn đá này thành thạo. Đây là đòn đá mà trong trận thi đấu, một con gà cố tình giả thua chạy khiến đối thủ đuổi theo. Sau đó khi đối thủ mải mê đuổi thì bất ngờ tung đòn đá mạnh để đối thủ ngã lăn ngay trên sân đấu.

Đá hồi mã thương thuộc cú đá lừa tài tình khiến đối thủ và nhiều sư kê không ngờ. Tạo nên sự độc đáo và thu hút người xem.

1.7 Đòn đá dĩa

Đòn đá đĩa được dùng trong những trận đấu có thời gian thi đấu khá dài rồi và cả hai đã thấm mệt. Gà đá đĩa sẽ rúc xuống dưới chân hoặc cánh của đối thủ nhằm nghỉ ngơi. Lúc này thì chính đối thủ cũng khó mà tiếp chiêu được nữa.

Sau khi đã đủ sức lại, gà chọi sẽ mổ trực tiếp lên cổ của đối thủ hoặc đá thốc lên mình. Chú gà kia vì thế mà di chuyển cùng chiều để tháo cánh đối thủ, hai chiến kê gần sát nhau tạo nên cái đĩa.

Đòn đá này có thể gây nên gãy cánh, bị thương yết hầu nên được đánh giá là đòn hiểm khó nhằn trong chọi gà.

2. Những vị trí tử huyệt của gà

Những đòn đá chết gà trên nếu như kết hợp với những vị trí tử huyệt trên gà thì hiệu suất càng cao. Anh em đá gà cần trang bị kiến thức về những điểm tử huyệt này để có thể luyện đòn cho chiến kê, chiến kê đá chuẩn hơn và tăng tính sát thương cho gà.

Sau đây là những vị trí tử huyệt, nếu đá trúng thì tính sát thương sẽ tăng cao.

2.1 Vị trí tại phần đầu, mặt

Nưng vùng ở vị trí đầu, mặt được xếp vào những điểm yếu nhất của gà. Chỉ cần đá trúng hay dính đòn vào những vị trí này cũng đều gặp chấn thương nặng và khiến gà đau đớn. Cụ thể là những vị trí:

 • Yết hầu gà: Nằm ở vị trí phía dưới cần gà
 • Khớp giao long: Là khớp tiếp giáp dưới chỏm đầu, sát phần mào gà.
 • Mắt: dễ bị trúng đòn, bị thương hay đâm mù.
 • Cần cổ gà: đây là vị trí hay bị chịu đòn, dễ bị bầm tím do vết mổ của đối thủ. Thậm chí nặng là rách ra, toạc thịt. 

Những đòn đá chết gà nếu như đá vào tử huyệt là ở mắt thì có thể khiến gà bị liệt cổ hoặc giãn xương. Nếu như đâm trúng phần mềm ở cổ còn có thể khiến đứt cuống họng gà.

2.2 Vị trí tại phần thân

Vị trí nằm tại phần thân gà cũng là một số điểm tử huyệt cần lưu ý. Nếu không muốn gà nằm lăn khi dính đòn anh em cần tránh đòn ở những vị trí sau:

 • Vị trí bầu diều
 • Vị trí Hang cua
 • Vị trí Trái chanh
 • Vị trí mã kỵ
 • Vị trí phao câu gà
những đòn đá chết gà
Vị trí tại phần thân có nhiều tử huyệt

3. Cách nuôi gà chiến để có những đòn đá chết gà

Để nuôi gà chiến có những đòn đá chết gà và chuẩn nhất anh em cần đảm bảo gà chiến của mình đầu tiên là những điều sau:

 • Chọn giống: Anh em cần chọn giống gà tốt nhất. Nên quan sát kỹ giống bố mẹ, vì gà sẽ giống 75% mẹ và 25% bố. 
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ để cơ thể phát triển tốt nhất.
 • Tập luyện kỹ cho gà từ 7-9 tháng tuổi để gà quen dần chiến đấu và đá.
 • Chăm gà kỹ, phòng bệnh để tránh bị tổn thất do bệnh tật.

4. Lời kết

Trên đây là những đòn đá chết gà và các vị trí hiểm trên gà anh em cần biết để luyện cho chiến kê nhà mình cũng như luyện chiến kê tránh đòn này.

Anh em có thể tham khảo thêm các kỹ thuật gà chọi khác tại Traiga.vn. Những kiến thức về gà chọi, đá gà sẽ có đủ tại đây để anh em tham khảo nhé! Cùng đó anh em đến web này còn được xem đá gà trực tiếp hot nhất, mới nhất trong ngày tại đấu trường đá gà Campuchia nhé. Những trận đấu đỉnh cao vừa thư giãn vừa xem chiến lược đá phổ biến hiện nay. Chúc anh em có chiến kê với đòn độc và bách thắng nhé!

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn