Cách Tỉa Cắt Lông Gà Chọi Đẹp – Chuẩn – Sư Kê Nên Học Hỏi

Cách tỉa cắt lông gà chọi là điều mà nhiều anh em sư kê quan tâm và muốn học hỏi để cho chiến kê đẹp và gọn ra sân nhưng không phải cứ làm là đẹp, chuẩn. Sau đây là những điều về tỉa cắt lông gà chọi đẹp, chuẩn xác anh em nên biết.

1. Tỉa cắt lông gà chọi có cần thiết không?

Nhiều sư kê không để ý mấy đến tỉa cắt lông gà chọi, để cho gà có bộ lông tự nhiên, không chăm chút kỹ. Và cũng có người nghĩ lông gà chọi không quan trọng. Điều này là một sai lầm.

Môi trường lông sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm cũng như các loài hút máu sinh sống. Lông gà chọi nếu quá nhiều cũng có thể khiến gà bị khuất tầm nhìn, khó tấn công, đây sẽ thành điểm yếu cho gà chiến. Do đó anh em nên tỉa cắt lông gà chọi. Sau đây là một số nguyên nhân khác anh em nên thực hiện công việc này.

1.1 Tỉa lông giúp giải nhiệt cho gà tốt

Với gà nuôi bình thường thì lông gà là một cỗ máy điều hòa nhiệt độ hiệu quả. Nếu như anh em tác động quá nhiều đến lông gà, tỉa cắt lông gà quá mức thì có thể khiến gà gặp trở ngại trong thời tiết nắng nóng hoặc lạnh.

Việc cắt tỉa lông gà quá gọn anh em nghĩ đó là điều tốt để gà mát mẻ hơn nhưng điều này không phải luôn đúng nhé!

cắt lông gà chọi
Tỉa lông giúp giải nhiệt cho gà tốt

Ở gà chọi, những vận động, chiến đấu thường xuyên nên gà cần hạ nhiệt nhanh chóng. Anh em tiến hành tỉa cắt lông gà chọi sẽ giúp gà hạ nhiệt nhanh, nhưng cũng ảnh hưởng đến việc điều hòa thân nhiệt lúc bình thường của gà. Nên khi tiến hành cắt tỉa lông gà xong thì phải chú ý đến chăm sóc gà kỹ hơn.

1.2 Tỉa lông giúp gà chọi không vướng víu và bảo vệ tốt gà

Anh em để lông thì gà chọi được bảo vệ tốt hơn, tổn thương khi trúng đòn ít hơn. Do đó, chỉ nên tỉa gọn không nên cắt quá ngắn, không nên để lông quá dày.

Lông gà nếu dài quá còn sẽ gây vướng víu cho gà khi thi đấu trên sân. Cùng đó nếu khi đối thủ tấn công và mổ trúng lông thì những lông bị bứt ra sẽ gây đau đớn cho gà. Làm gà bị hoảng loạn và dẫn tới bỏ chạy. Nên anh em cần tỉa cắt lông gà chọi gọn bớt.

Cùng đó, với lông gà quá dày thì việc om bóp cho da gà sẽ khó. Thuốc khó thâm, da gà không tiếp xúc được nhiều thuốc om bóp.

1.3 Tỉa lông giúp diệt bọ hút máu

Ở gà thì mạt gà là loại bọ chuyên hút máu và ký sinh trên lông gà. Nếu như lông quá dày thì mạt gà sẽ phát triển mạnh, gây nên viêm da vì vết chích bị nhiễm trùng. Nếu như không tỉa cắt lông gà sẽ tạo điều kiện để sinh vật này phát triển nha. Anh em cần tiến hành tỉa gọn lông gà để giảm thiểu bệnh về da nhé!

1.4 Tỉa lông giúp tăng thẩm mỹ cho gà chọi

Anh em sư kê có thể tỉa cắt lông gà chọi sáng tạo nên những chiến bào tuyệt đẹp cho chiến kê. Một con gà có da đỏ au, cơ bắp săn chắc cùng với bộ cánh tuyệt đẹp sẽ khiến giá trị tăng cao. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng tính giá trị cho gà.

1.5 Tỉa lông sẽ giúp đỡ gà kháng đòn tốt hơn

Khi anh em tiến hành tỉa cắt lông gà chọi thì gà sẽ có thể dễ dàng trong việc ngấm thuốc om da, om nghệ khiến da gà dày và rắn chắc hơn. Cùng đó thì điều trị thương thế ch gà cũng sẽ dễ dàng hơn nếu gà có bộ lông mỏng vừa.

Những đòn tấn công cũng nhờ bộ lông vừa mà sẽ linh hoạt dễ thực hiện hơn nhé!

2. Cách cắt tỉa lông gà đá chuẩn, đẹp

Nghe việc tỉa cắt lông gà có vẻ đơn giản và dễ làm. Nhưng anh em tiến hành việc này cần có tay nghề cao, hoa tay để tạo nên các bộ lông đẹp. Sau đây la những bước anh em chỉ cần bắt chước chắc chắn lông gà sẽ rất đẹp và chuẩn.

cắt lông gà chọi
Cách cắt tỉa lông gà đá chuẩn, đẹp

Với gà tre thì bộ lông chính là điểm nhấn chủ yếu của gà chọi đẹp. Nên anh em chỉ cần cắt tỉa sơ qua, không cần làm nhiều. Khi cắt bỏ quá nhiều thì chúng ta đã vô tình làm mất bộ cánh vốn xinh đẹp sẵn của gà này. Anh em có thể loại bỏ những phần lông không đẹp và đều của gà này bằng kích thích gà thay lông nhé!

Với gà chọi thì chủ yếu phải tránh việc cắt lông không đúng, gây nên điểm yếu chí mạng cho gà. Anh em cần đảm bảo chất lượng của tỉa cắt lông gà chọi. Hãy tiến hành từng bước sau đây nhé!

2.1 Tỉa cắt lông gà chọi phần đầu

Phần đầu gà khi tiến hành tỉa cắt lông gà chọi thực hiện theo thứ tự là từ trên xuống, không nên cắt sát phần lông ở đỉnh đầu mà nên tỉa từ khớp xương cổ thứ nhất của gà xuống.

Anh em sử dụng một cái kéo bén, bắt đầu cắt tỉa từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cổ, sau đó lông hai bên cổ cùng làm tương tự.

Lưu ý, anh em nên chừa lại phần lông ở chỏm đầu và dưới yết hầu. Đây là phần nhạy cảm của gà do da phần này mềm, yếu. Nếu bị đối thủ tấn công sẽ gây đau đớn và gà sẽ bỏ chạy.

Trong quá trình tỉa cắt lông gà chọi, anh em nên tiến hành cầm từng túm lông lên và cắt sát chân lông, sau khi thả ra phần lông bị cắt lông bờm xờm. Anh em hãy tiến hành om bóp gà để giảm tỷ lệ lông mọc lại.

2.2 Tỉa cắt lông phần nách và bên hông

Phần lông cần loại bỏ nhiều nhất đó là lông vùng nách của gà. Đây là khu vực mà gà cần tản nhiệt, nên nếu quá nhiều lông sẽ khiến gà khó tản nhiệt hiệu quả.

Anh em tỉa cắt lông gà chọi phần này hãy tiến hành lấy kéo cắt lông dưới này kéo dài đến phần đuôi gà. Nên cắt gọn, lông chỗ này không có nhiều tác dụng nên anh em cắt theo ý thích nhé!

Anh em cần tránh cắt lông mã trên lưng gà vì sẽ làm mất dáng vẻ oai vệ nha.

2.3 Tỉa cắt lông gà chọi phần bụng và lườn gà

Khu vực bụng gà là khu vực trọng yếu, nên anh em cắt tỉa lông phần này chỉ cần làm sơ. Lông phần bụng giúp gà chiến có thể giảm tổn thương khi chiến đấu. Còn hai bên lườn gà thì tỉa cắt lông gà chọi có thể cắt ít để giảm nhiệt nhanh cho gà.

2.4 Tỉa cắt lông gà chọi phần đùi gà

Với phần đùi gà, anh em tỉa cắt lông gà chọi cho gọn gàng, dễ phun nước, không nhất thiết giữ lại nhiều. Phần lông ngắn cách gối 5 phân trở lên nên giữ lại, còn lông ngắn phía trong đùi thì có thể cắt đi nhé!

Tỉa cắt lông gà chọi phần đùi gà

2.5 Tỉa cắt lông gà phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Lông ở những vùng này không nên cắt đi bởi sẽ hỗ trợ chiến đấu rất nhiều cho gà chiến. Lông đuôi và cánh có ảnh hưởng đến việc giữ thăng bằng và bay nhảy nên anh em cần cân nhắc tỉa cắt lông gà chọi.

3. Những điều cần lưu ý về cách tỉa lông gà chọi

  • Anh em nên tỉa cắt lông gà chọi không quá nhiều, vì sẽ làm gà xấu, mất thẩm mỹ.
  • Không nên tiến hành cắt tỉa trong mùa lạnh vì sẽ khiến gà dễ bị bệnh.
  • Có chế độ ăn hợp lý và om bóp đúng.
  • Nên thực hiện cắt tỉa ở khu vực có che chắn, nhiệt độ ổn định.
  • Sau khi tiến hành cắt tỉa lông cần có các bài tập luyện, vô nghệ cho gà.

4. Lời kết

Trên đây là những cách tỉa cắt lông gà chọi anh em nên biết để áp dụng cho gà nhà mình. Chúc anh em có thể tỉa ra được bộ lông gà ưng ý và chuẩn, đẹp nhất.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm các bộ lông gà đẹp, chăm sóc lông gà đẹp, chăm sóc gà chọi ở Traiga.vn. Đến trang web này, anh em còn có thể tham khảo thêm các bệnh về gà để chủ động phòng, phát hiện và chữa trị sớm cho gà nhà mình.

Traiga.vn còn có các trận đá gà trực tiếp để anh em theo dõi khi nhàm chán. Những trận gà thomo, cựa sắt hot nhất sẽ có đủ đề anh em xem. Cam kết anh em sẽ có những trận trực tiếp với hình ảnh âm thanh tốc độ cao, chất lượng khỏi bàn cãi.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn