Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Nhanh Chóng Với Dinh Dưỡng Hợp Lý

Cách nuôi gà đá mau mập, cách vỗ béo gà chọi không khó nhưng người chăm phải có được kiến thức về dinh dưỡng. Việc tăng cân, tăng cơ ở gà cũng có sự tương đồng như việc tăng cân, tăng cơ ở người. Chỉ cần điều chỉnh 1 xíu là có thể áp dụng được một cách hiệu quả cho gà.

Để nuôi gà chiến thắng trên đấu trường, không chỉ yêu cầu về chế độ dinh dưỡng mà cần phải biết kiểm tra các điều kiện về bệnh tật. Vậy thì cách nuôi gà mau mập như thế nào là hợp lý? Mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

1. Cách nuôi gà đá mau mập cần lưu ý điều gì?

Cách nuôi gà mau mập yêu cầu chủ kê phải nắm được tình hình sức khỏe. Chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện của gà mình. Từ đó đưa ra được phương pháp giúp cho gà tăng cân. Tuy nhiên không phải gà nào cũng có thể áp dụng chung 1 phương pháp giống nhau. Nên có sự điều chỉnh linh động theo từng thể trạng gà để đem đến sự hiệu quả nhất. 

1.1. Cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ cho gà để xem có thể đảm bảo được hay không. Cần phải xem cơ thể gà cần hấp thụ bao nhiêu lượng dinh dưỡng là đủ. Nếu không đảm bảo thì dù có ăn dinh dưỡng đến đâu cũng sẽ bằng không mà thôi. 

Tẩy giun, sán cho gà

Một trong những cách nuôi gà đá mau mập là phải tẩy giun, sán cho gà. Đây là nguyên nhân khiến cho gà ốm, yếu gầy còm. Ăn bao nhiêu dinh dưỡng thì giun, sán lấy hết, không còn để nuôi cơ thể. Khi loại bỏ được những sinh vật ký sinh này thì việc vỗ béo cho gà sẽ dễ dàng hơn nhiều, khiến gà mau mập, mau tăng cân. Hãy tiến hành tẩy giun, sán cho gà định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y nhé. 

Kiểm tra bộ máy tiêu hóa

Kiểm tra xem có gặp tình trạng ăn không tiêu hay không. Hoặc là đang bị vấn đề về tiêu hóa như là đi phân xanh, phân loãng hay không. Tùy theo từng trường hợp mà có các phương án xử lý hợp lý để gà cải thiện lại sức khỏe và nhanh chóng lấy lại cân nặng. 

Kiểm tra các bệnh cơ bản để tìm cách nuôi gà mau mập

Kiểm tra các bệnh cơ bản như là đậu, marek, hen, khò khè khó thở để xem gà có mắc hay không. Dù cho đó là căn bệnh như thế nào đi nữa thì cũng cần phải xử lý kịp thời thì gà mới mập mạp lên được. 

Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập
Cách nuôi gà đá mau mập cần lưu ý điều gì?

1.2. Chế độ ăn uống dinh dưỡng

Sau khi đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của chiến kê thì bước tiếp theo đó là chế độ dinh dưỡng. Cách nuôi gà đá mau mập tốt nhất đó là phải bổ sung đủ mặt lượng cũng như chất cho gà. Như thế thì năng lượng dung nạp vào cơ thể mới giúp tăng mỡ, tăng cơ cho gà. 

Thức ăn chính

Những loại thức ăn chính hàng ngày dành cho gà như là ngô, thóc. Loại thức ăn này phù hợp cho gà ta chiếm 60% lượng thức ăn chính trong ngày. 

Đối với thóc thì chúng ta cần phải đãi những hạt lép, bụi bẩn. Để lại những hạt chắc mẩy hơn. Cần phải ngâm qua trong nước khoảng nửa tiếng trước khi cho gà ăn để giảm độ cứng. Giúp gà dễ dàng tiêu hóa hơn.

1 ngày cho gà ăn 2 bữa sáng và chiều đến khi gà no thì dừng. Như vậy thì sẽ cung cấp đủ lượng dinh dưỡng để có thể duy trì được việc tích tụ mỡ, cơ cho cơ thể gà. 

Cách vỗ béo gà chọi với thức ăn phụ

Trong khẩu phần ăn hàng ngày thì chiếm đến 35% lượng thức ăn phụ. Đó có thể những thức ăn tanh như là trứng vịt lộn, cá, thịt, các loại rau củ quả,…

Rau củ quả thì cần phải được bổ sung hàng ngày. Có thể sử dụng rau muống, rau xà lách, cà chua, cà rốt. Lưu ý không được cho ăn bèo lục bình vì chúng có rất nhiều sán. 

Mỗi ngày cần phải bổ sung khoảng 2-3 miếng thịt bò hoặc là lươn trạch hoặc là tép. Đây chính là các loại thức ăn giúp tăng cơ đồng thời gà sẽ giúp gà hăng hơn khi ra trận. Đối với riêng trứng vịt lộn thì mỗi tuần cho ăn từ 2-3 quả cách đều nhau nhé. 

Ngoài ra thì cần bổ sung thêm một số vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết là cách vỗ béo gà chọi tốt nhất. Tuy nhiên thì đa phần chúng ta không hiểu được gà đang thiếu chất gì cũng như không nắm được thành phần của thuốc. Vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tùy ý. Một số trường hợp nhiều chủ kê sót ruột nên cho gà uống linh tinh. Việc này không khiến gà mập lên mà còn làm bệnh thêm. 

1.3. Quan tâm đến chế độ chăm sóc – cách nuôi gà mau mập

Trong các cách nuôi gà mau mập thì chế độ chăm sóc gà đóng vai trò không thể nào thiếu được. Làm sao để chăm sóc gà để phát huy được tối đa dưỡng chất được đưa vào từ thức ăn. Làm thế nào để lượng năng lượng nạp vào sẽ nhiều hơn lượng tiêu thụ thì mới sinh ra mỡ, cơ bắp giúp gà mau tăng cân. 

Phơi nắng

Nên để gà được nghỉ ngơi thong thả trong không gian nhất định. Tuy không rộng rãi nhưng cần phải được thoáng đãng. Đảm bảo khu vực đó có thể để gà phơi và hứng được ánh nắng sáng sớm. Tổng hợp được lượng vitamin cần thiết từ ánh nắng mặt trời. 

Nghỉ ngơi

Đây là giai đoạn gà cần được tăng cơ, mập mạp hơn nên hạn chế tập luyện những trận vần đòn, vần hơi. Thay vào đó là những bài tập nhẹ nhàng hơn, cơ bản nhất. Cách vỗ béo gà chọi nhanh nhất đó là làm sao lượng dưỡng chất nạp vào phải nhiều hơn lượng dưỡng chất tiêu thụ. Có như vậy thì mới có thể tích lũy được lượng dinh dưỡng cho cơ thể. 

Không đạp mái, đúc mái

Trong thời gian tìm cách nuôi gà mau mập thì không cho gà đạp mái. Nếu như để gà đạp mái thì sẽ khiến gà trống hao tổn tinh lực. Khó có thể tăng cân, béo tốt lên được. 

Không có đối thủ cạnh tranh

Nên cho gà nghỉ ngơi ở những khu vực không có sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh. Hạn chế để cho gà nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng gáy của đối thủ. Một tâm lý thoải mái thì mới nhanh chóng giúp cho gà lên ký được. Khi đó thì cả đàn gà sẽ không có sự cạnh tranh về thức ăn, giúp nuôi gà thoải mái và dễ dàng hơn. 

Những gà có cùng lứa tuổi thì nên ở chung với nhau. Nếu như nhốt chung với gà già thì sẽ tạo sự lo sợ, vỡ đòn và khó có thể phát triển được toàn diện. 

Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập
Quan tâm đến chế độ chăm sóc – cách nuôi gà mau mập

1.4. Đánh giá sau 1 tháng

Sau 1 tháng thực hiện cách vỗ béo gà chọi thì chúng ta tiến hành kiểm tra kết quả. So với thời điểm trước thì số cân được tăng lên bao nhiêu. Nếu như kết quả tốt thì tiếp tục duy trì. Còn chưa tốt thì nên cải thiện phương pháp hợp lý hơn. Đặc biệt là trong giai đoạn gà thay lông thì sẽ cần lượng dinh dưỡng nạp vào cao hơn so với bình thường. 

Vì vậy mà tùy vào từng thời điểm thì sẽ có cách nuôi gà đá mau mập khác nhau. 

Nếu như kết quả không được cải thiện hoặc là chuyển biến chậm thì nên thay đổi chỗ ở. Có thể đây là nguyên nhân làm kìm hãm sự phát triển của gà. Khiến cho chúng bị gầy ốm hơn. 

Với những chia sẻ về cách nuôi gà đá mau mập, cách vỗ béo gà chọi trên đây của chúng tôi hy vọng mang đến kiến thức bổ ích cho chủ kê. Sư kê nên chăm sóc gà cẩn thận để có chiến kê ưng ý tham gia đá gà UW88 nhé!

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn