Cách Giảm Cân Cho Gà Chọi Anh Em Sư Kê Nên Biết Để Áp Dụng

Cách giảm cân cho gà chọi được nhiều anh em quan tâm vì nếu gà chọi quá khổ gần ngày đá thì cần ép cân gấp để có được hạng cân mong muốn khi thi đấu. Sau đây là những biện pháp giảm cân cho gà chọi hiệu quả anh em sư kê nên biết để áp dụng.

1. Lý do nên giảm cân cho gà chọi

Việc chăm sóc gà chọi đủ chất dinh dưỡng thì gà sẽ khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. Nhưng nếu như điều đó khiến gà chọi tăng cân thì khi thi đấu sẽ khó mà di chuyển và thi đấu được như ý. Do đó, anh em sư kê cần biết đến cách giảm cân cho gà chọi để nhằm ép cân gà chọi của mình để tạo cho gà phong thái tự tin và nhanh nhẹn nhất.

Gà chọi cũng giống một vận động viên. Nếu như cân nặng quá khổ, cơ thể nhiều mỡ sẽ khiến gà di chuyển khó khăn, nặng nề cơ thể. Các đòn tấn công cũng vì vậy sẽ khó thực hiện, các đòn nhảy, bay lên hay đá đòn sẽ thực hiện không chuẩn. Một số trường đấu đá gà, nếu như chiến kê thi đấu bị quá cân dù chỉ một ít thì cũng sẽ phải chấp đối thủ. Điều này gây ra nhiều bất lợi đối với anh em thi đấu đá gà.

Cách giảm cân cho gà chọi
Gà chọi bị quá cân sẽ khó nhanh nhạy

Gà đá khi thi đấu buộc phải cân và chia hạng. Nếu như anh em chăm sóc chiến kê quá kỹ, khiến gà chiến bị quá cân thì điều này sẽ khiến cho gà bị đẩy qua hạng thi đấu khác. Các thao tác ra đòn cũng vì quá cân sẽ khó thực hiện và khó chính xác, nhanh nhạy hơn. Anh em nên biết cách giảm cân cho gà chọi nhằm lấy lại cân nặng hợp lý nhé!

2. Những biên pháp giảm cân cho gà chọi hiệu quả

Anh em cần biết các cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả ngay sau đây, để chuẩn bị cho chiến kê của mình cân nặng hợp lý và chuẩn xác nhất nhé!

2.1 Chế độ ăn uống của chiến kê

Chế độ ăn uống phù hợp là điều quan trọng và quyết định nhiều nhất đến sự gia tăng mỡ thừa trong cơ thể gà chọi cũng như là cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả. Trong giai đoạn giảm cân cho gà thì chế độ ăn uống cần được chú ý nhiều nhất. Nếu như ở trước đó thì gà đá được nuôi với chế độ ăn uống bình thường. Thì đến giai đoạn giảm cân, anh em nên thay vào đó chế độ ăn uống phù hợp hơn, không nên giảm bớt lượng ăn một cách đột ngột. Vì bình thường gà đã quen với chế độ đó, nếu ăn ít lại sẽ bị đói lả, mất sức và yếu đi.

Với những trường hợp, gà chọi ăn trong khoảng nhiều hơn chế độ ăn phù hợp thì cần giảm lượng thức ăn bổ sung thêm nhưng ở mức hợp lý. Nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà và tránh việc gà sốc thức ăn.

Bên cạnh đó, nên thay đổi lượng chất của thức ăn cho gà đá. Thay vì giảm khối lượng thì anh em nên giảm lượng chất đạm, giảm mồi thì tốt nhất. Mỡ gà đa phần được tạo ra từ những nguồn thực phẩm này. Anh em thực hiện cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả bằng tăng cường ăn rau. Đặc biệt không thể không nhắc đến bắp cải – đây là rau được gà đá ưa chuộng. Nếu làm tốt điều này, thì gà sẽ có hệ tiêu hóa tốt, giảm được mỡ và chất béo hiệu quả.

Cách giảm cân cho gà chọi
Cho gà ăn nhiều bắp cải tốt cho giảm cân, mỡ

2.2 Cần tích cực vận động cho gà chọi

Không chỉ giảm các thực phẩm trong khẩu phần ăn thôi là đã có thể thực hiện được cách giảm cân cho gà chọi tốt. Anh em cần kết hợp cả ăn uống và vận động nhằm giảm mỡ thừa cho gà. Những gà béo thường ăn xong sẽ nằm ì ra, ít vận động nên cơ thể sẽ có một lượng mỡ thừa nhất định. Điều này cũng sẽ tập dần cho gà một triệu chứng lười vận động. Khi lên sàn thi đấu sẽ trở nên chậm chạp, không nhạy bén ra đòn.

Do đó, những bài luyện tập như sổ gà, cho gà tập chạy được xem là những phương pháp để giúp gà giảm cân hiệu quả, tăng độ khỏe mạnh, nhanh nhẹn cho gà chiến. Anh em cần lưu ý là không nên thực hiện liên tục, cần thực hiện nhất quán, tránh gây mất sức quá nhiều cho gà. Dần dần thì tăng số lượng và cường độ bài tập để gà có thể tăng sức khỏe, cải thiện kỹ năng vận động, đá.

Anh em cho gà thực hiện chạy lồng, vần, xổ gà thường xuyên, nên thực hiện bịt cựa thật dày để tránh sát thương cho gà khi vần và xổ. Tránh tình trạng gà ăn xong nằm một chỗ hay đứng một chỗ không vận động gây tích tụ mỡ thừa.

Việc đánh tay và om bóp thường xuyên cho gà chọi cũng là một cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả anh em nên thực hiện. Anh em dùng khăm om nóng già ấm vào phần đích của gà, nơi có nhiều mỡ thừa, sau đó day đều để giúp gà tiêu bớt mỡ thừa ở đó.

2.3 Dùng nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà chọi

Vào nghệ là một trong những cách giảm cân cho gà chọi anh em cần biết. Khi chiến kê của anh em bị thừa cân, anh em hãy cho gà ăn nghệ.

Nghệ giúp gà giảm béo hiệu quả, anh em hãy cho chiến kê mỗi ngày ăn một miếng nghệ tươi đầu ngón út. Chỉ trong 1 tuần thì gà chiến đã có thể giảm được một lượng mỡ thừa kha khá nhé!

Cách giảm cân cho gà chọi
Dùng nghệ để giảm cân cho gà chọi

2.4 Gà cần cho tắm nắng và phun nước chè là cách giảm cân cho gà chọi hay

Cách giảm cân hiệu quả cho gà chọi tiếp theo không những giúp gà giảm cân còn có thể giúp gà đỏ, khỏe, đẹp/ Anh em hãy chịu khó phu nước chè và cho gà tắm nắng. Cách này nên thực hiện kèm theo những cách trên để có thể tạo cho gà những cân nặng phù hợp và hiệu quả.

3. Lưu ý khi tiến hành giảm cân cho gà chọi

Nếu như nhận ra cân nặng của gà ngày một cao và tăng lên vượt khổ. Anh em sư kê nên thực hiện giảm cân cho gà chọi hiệu quả trên. Nhưng muốn giảm cân cứ thực hiện là mai sẽ có thể giảm là điều không thể.

Điều lưu ý là khi giảm cân cho gà chọi, anh em không nên thực hiện giảm chế độ ăn hàng ngày của gà một cách nhanh chóng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn bình thường của gà, khiến gà đói lả và mất sức. Anh em nên có thời gian và tìm hiểu kỹ, đồng thời nên học hỏi thêm kinh nghiệm để trang bị cho mình cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả nhất nhé!

4. Lời kết

Trên đây là cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả anh em cần biết để nếu gà chiến nhà mình tăng cân hay quá khổ thì thực hiện ngay nhé! Những tin tức thông tin mới nhất về gà chọi, chăm sóc gà chọi sẽ được cập nhật tại Traiga.vn. Anh em hãy ghé qua để cập nhật đầy đủ và nhanh nhất thông tin liên quan.

Đến với Traiga.vn, anh em còn có thể xem đá gà trực tiếp miễn phí với tốc độ cao, âm thanh hình ảnh chất lượng và sống động như ngồi ngay trường gà. Những trận gà hot nhất, hay nhất của đá gà thomo, đá gà cựa sắt, đá gà campuchia sẽ được trang này cập nhật đầy đủ. Chúc anh em có mùa đá gà vui vẻ và luyện được chiến kê như ý.

Tổng hợp: Traiga.vn

4.7/5 - (10 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn