Tất Tần Tật Bí Kíp Cách Chọn Gà Chọi Tơ Từ Các Sư Kê Huyền Thoại!

Cách chọn gà chọi tơ giúp hỗ trợ các sư kê trong việc huấn luyện chiến binh của mình một cách dễ dàng hơn. Từ lâu đời, để có được một chiến kê tuyệt đỉnh, các nhà sư đã không ngại bỏ bao tâm sức và nhiệt huyết. Để lựa chọn một con gà chọi, từ những ngày đầu, đòi hỏi kinh nghiệm từ những bậc tiền bối kê đi trước.

Cùng Traiga.vn tìm hiểu các bí kíp mà các sư kê vang danh một thời đã áp dụng để chọn gà tham gia đá gà uw88vip nhé!

Cách chọn gà chọi tơ
Nên chọn những con gà chọi tơ

Cách chọn gà chọi tơ

Chọn theo đời bố mẹ

Các kĩ năng, hay ngoại hình được hưởng gen bố mẹ là một điều chắc chắn. Nên lựa chọn những con có bố mẹ nhiều gen trội vì nó có kĩ năng bẩm sinh cao hơn những con khác. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào người lai tạo giống và cách huấn luyện chúng.

Vai trò quan trọng trong cách chọn gà chọi tơ
Khoảng 3 tháng tuổi

Chọn theo ngoại hình

Vảy gà đá

Theo thống kê từ các sư kê lâu năm, gà chọi có tổng cộng 108 vảy tốt. Các vảy tốt này tung ra những đòn hiểm hóc và độc đối với các đối thủ. Thủ thuật xem vảy gà đá rất cần thiết đối với các sư kê. Một số vảy tốt như vảy phủ địa, vảy vấn cán, vảy tam tài,…hoặc cũng có thể là vảy rồng. Cùng đó anh em nên tránh những vảy gà xấu nhé!

Kỹ thuật nuôi dưỡng gà chọi tơ đúng cách
Vảy rồng

Chân gà chọi

Thông thường những con đá tốt sẽ có chân vuông. Các cấu tạo của chân phải hoàn chỉnh, rõ ràng, không dị tật. Từ kích thước, màu sắc, cho đến vị trí các móng, cựa. Chọn những con có chân gà chọi đẹp là một ưu thế.

Kết cấu chân hoàn chỉnh.

Cách chọn gà chọi tơ thông qua mắt gà

Các màu mắt thường được các sư kê ưu tiên lựa chọn như là màu đen, đỏ nhạt, vàng, xám. Gà có 2 màu càng nên chọn. Những con này cặp mắt phải lanh lợi, nhìn hung dữ. Khi ra đòn sẽ chuẩn, chính xác và né được các đòn đánh của đối thủ.

Mắt lanh, dữ tợn

Chọn theo độ tuổi và kĩ năng ra đòn

Theo từng lứa gà, thì sẽ tiến hành phương pháp loại trừ. Loại những con hay bệnh, sức đề kháng yếu, không nhanh nhẹn. Thường được chia làm 3 lần lọc. Lần thứ nhất, trong giai đoạn gà 3 tháng tuổi. Lần thứ 2 rơi vào khi gà được 8 tháng tuổi. Và lần cuối cùng sẽ cách sau 2 tháng. Khi chia ra các đợt lựa chọn như vậy, sẽ được lọc kĩ và chính xác hơn. Chiến thuật này được các sư kê áp dụng khá nhiều và khá thành công.

Dựa vào đòn đánh

Vai trò quan trọng trong cách chọn gà chọi tơ

Việc huấn luyện một con gà chọi đầy đủ các kĩ năng mất rất nhiều thời gian. Nên việc lựa chọn những giống tốt giúp các nhà sư tiết kiệm được thời gian. Huấn luyện chúng từ thuở ban đầu, kĩ năng sẽ hoàn thiện và cải thiện được những mặt mà chúng chưa tốt. Nếu như may mắn, có thể lựa được những con chiến kê đầy tiềm năng.

Cho thêm mồi vào khẩu phần ăn

Gà chọi tơ thường có những đòn đánh và hình dáng chính xác hơn gà con. Việc nuôi gà mới sinh mặc dù chi phí thấp hơn, nhưng bù lại công nuôi dưỡng, chăm sóc và thời gian thì lại hao tốn rất nhiều của anh em. Giảm tối đa nguy cơ bị nhiễm khi các dịch bệnh bùng phát.

Các loại ngũ cốc.

Mua bán gà chọi ở đâu Gà tơ khá dễ mua, chúng được bán tại các trại giống gà chọi ở khắp tỉnh thành Việt Nam. Một số tỉnh thành, làng chọi nổi tiếng về bán giống gà chọi như gà chọi ở làng Thổ Hà; gà chọi Cao Lãnh; gà chọi Bình Định;…

Cách chọn gà chọi tơ qua từng giai đoạn

Để có được một chú gà chọi tơ ưng ý thì bạn nên lọc dần những cá thể gà chất lượng qua từng giai đoạn. Vậy chọn lọc như thế nào, bạn tham khảo dưới đây nhé!

Tất tần tật bí kíp cách chọn gà chọi tơ từ các sư kê huyền thoại
Lọc kĩ theo từng đợt

Chọn lọc gà chọi tơ đợt 1

Trước tiên chúng ta cần chọn lọc những cá thể không đạt chất lượng. những con sức khỏe yếu kém, hoặc có vấn đề về bệnh tật thì sẽ bị loại bỏ. Sau đó, tách riêng ra khu vực khác để có chế độ ăn và chăm sóc khác.

Còn những cá thể đạt chất lượng sẽ tiếp tục chăm sóc tốt hơn để chúng phát triển khỏe mạnh. Bạn nên tách riêng 2 khu vực này với nhau để tránh xung đột và bị ảnh hưởng.

Chọn lọc gà chọi tơ đợt 2

Bạn tiếp tục lọc tiếp lần 2 khi tách riêng con trong và mái với nhau. Khi gà bắt đầu gáy thì nên loại bỏ những con gà nào có vấn đề về tiếng gáy hoặc sức khỏe. Riêng gà trống, tiếng gáy cũng là yếu tố thể hiện lên sức khỏe của chúng. Và tiếng gáy cũng là vũ khí thể hiện khi lâm trận với đối thủ. Gà trống mà không gáy được thì giá thành sẽ không cao. Vì vậy, bạn nên tách riêng những cá thể này ra khỏi đàn và chăm sóc với chế độ khác.

Chọn lọc gà chọi tơ đợt 3

Sau đó, bạn tiến hành vần hơi, vần đòn những chú gà chợi tơ này. Đây chính là bước quan trọng nhất trong cách chọn gà chọi tơ hay. Vần hơi của gà bạn nên chú ý là không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, để tránh trường hợp gà bị mệt và sức khỏe của chúng bị giảm sức. Những điều bạn cần chú ý để chọn lọc:

  • Bịt mỏ, bịt cựa để đảm bảo sự an toàn cho gà chọi tơ.
  • Chọn gà phù hợp với chiều cao và cân nặng.
  • Chọn gà phù hợp về thời gian vần đòn và vần hơi.

Lưu ý rằng, bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống và chăm sóc đầy đủ để cho những chú gà chọi tơ có cơ thể khỏe mạnh và phát triển nhất có thể.

Kỹ thuật nuôi dưỡng gà chọi tơ đúng cách

Trong cách chọn gà chọi tơ cần chú trọng chế độ dinh dưỡng hằng ngày hoặc cho gà ăn gì trước khi đá. Mặc dù rất bình thường nhưng nếu gà thiếu dinh dưỡng thì nguy cơ mắc bệnh cũng sẽ cao hơn. Nên cho gà ăn thóc, rau, các loại mầm thảo dược. Kết hợp thêm trong tuần một số loại mồi như sâu, thịt bò, lươn,…ăn 3 ngày/ 1 tuần. Chia ra các bữa nhỏ, tránh cho gà ăn quá nhiều để tránh bệnh ăn không tiêu ở gà.

Cho chúng uống nước đầy đủ, thay bằng nước sạch mỗi ngày. Ngoài cách chọn gà đòn hay nhất, nên tập luyện các bài tập vần đòn mỗi ngày. Phơi nắng hằng ngày và om bóp chúng thường xuyên bằng nghệ, chè tươi , rượu và nước ấm. Hạn chế thương tổn khi gà tham chiến.

Tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí

Cách chọn gà chọi tơ sẽ giúp anh em tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức mà lại ít rủi ro hơn. Nên kết hợp chung với cách nuôi gà đá bo lớn để kĩ năng của chúng dần được hoàn thiện mỗi ngày.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn