Kỹ Thuật Nuôi Gà Hồ Đông Tảo Đỉnh Cao Của Các Bậc Sư Kê Lão Làng!

Gà hồ đông tảo là một cuộc lai tạo giống để cho năng suất nhiều hơn. Quá trình này được các chuyên gia lựa chọn con tốt nhất để cải tiến. Những con gà lai hiện nay khá sốt sắng trên các thị trường nên bà con đua nhau làm theo. Vậy Traiga.vn sẽ giúp bà con cách nuôi nó nhé!

Gà hồ đông tảo
Giống lai giữa gà hồ và gà đông tảo

Gà hồ đông tảo

Đây là sự kết hợp giữa gà hồ và gà đông tảo, nên thường được gọi là gà hồ đông tảo.

Gà hồ

Đặc điểm của chúng

Thân hình gà hồ khá lớn, nổi tiếng với đôi chân khá thô và to lớn. Chúng rất khó nuôi nhưng ngoài thị trường giá rất cao. Vì sở hữu thân hình to nên khả năng ấp trứng rất kém nên cho năng suất ít hơn các giống khác. Chúng rất hiếu chiến nên thường được nuôi trong không gian rộng rãi, thoáng mát. Được chế biến thành những món ăn hết sức bổ dưỡng và thịt ngon. Nuôi chúng trong vòng 1,5 năm có thể xuất chuồng.

Mua gà đông tảo
Gà hồ

Lợi ích

So với các giống khác, chúng có trọng lượng khá lớn. Trung bình một con trưởng thành khoảng 7 kg. Mức giá dao động khoảng 600 nghìn đồng/ 1 kg. Mặc dù đòi hỏi kỹ thuật nuôi phức tạp nhưng giá thành thu về ổn định cho chủ trại. Đem lại nguồn kinh tế dồi dào nếu có các phương pháp nuôi gà thả vườn hiệu quả.

Kỹ thuật chăm gà hồ đông tảo
Thịt gà hồ

Gà đông tảo

Đặc điểm

Gà hồ đông tảo được biết là sự kết hợp khá nặng kí khi lai 2 giống to lớn với nhau. Gà đông tảo có ngoại hình khá giống với gà hồ nên thường bị nhầm lẫn. Nuôi gà này khắt khe hơn gà hồ rất nhiều. Sức đề kháng của chúng khá yếu, nên rất nhạy cảm với một số dịch bệnh như gà bị khò khè, gà ăn không tiêu, bệnh nấm họng ở gà, bệnh đầu đen ở gà,…Nên cần chú trọng trong việc vệ sinh chuồng trại và chà rửa dụng cụ ăn uống thường xuyên. Chúng được chia làm 3 loại: gà cảnh, gà biếu và gà thịt. Gà thịt thường được xuất chuồng nhanh hơn và nuôi dễ hơn.

Gà đông tảo từng được báo Mỹ đưa tin

Lợi ích

Chúng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên được mua về để bồi bổ. Gà đông tảo có giá mắc hơn gà hồ. Một con gà thịt tầm 2 triệu dường như cũng rất bình thường. Từng có một con gà đông tảo lên báo Mỹ với giá hơn 50 triệu đồng/ 1 con. Đem lại nguồn lợi nhuận dồi dào cho chủ nuôi.

Gà trống và mái

Mua gà đông tảo

Gà hồ đông tảo mặc dù lai tạo khá thành công nhưng nhiều nơi vẫn rất chuộng nó. Nhiều người nhờ nuôi gà đông tảo đã đổi đời và lập nghiệp khá thành công. Trên thị trường, gà đông tảo được bán khá nhiều từ Nam ra Bắc.

Gà lai không hiếu chiến

Đối với giống thuần chủng có thể mua gà ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra, cũng có thể mua ở các trang trại gà giống khắp các tỉnh thành. Nên lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng để tránh mua nhầm. Tùy theo điều kiện kinh tế và mục đích của bà con có thể mua gà đông tảo với nhiều mức giá khác nhau. Vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đồng đều có.

Chân gà lai thon gọn hơn

Kỹ thuật chăm gà hồ đông tảo

Gà hồ đông tảo kỹ thuật chăm bớt cầu kì hơn. Do chúng được lai tạo nên sức đề kháng cũng tốt hơn. Nhưng vẫn cần khử trùng chuồng trại thường xuyên để phòng tránh các dịch bệnh có thể xảy ra. Chúng có một khả năng chịu nóng cực kì tốt. Ngược lại chịu lạnh rất kém, nên giữ chuồng trại ấm áp. Xung quanh chuồng cần được rào chắn che gió, mưa.

Luôn giữ ấm cho gà con mới nở

Tiêm vacxin cho gà con mới nở để phòng bệnh. Bổ sung vào khẩu phần ăn các loại mầm thảo dược, ngũ cốc, mồi, vitamin và các chất điện giải. Xông chuồng bằng các hương liệu như tỏi, hương nhu, gừng để làm cho gà thư giãn và đuổi côn trùng. Nên rắc thóc trên nền chuồng, chúng ăn thóc cho chân chắc khỏe, tăng tỉ lệ giao phối nhiều hơn.

Cho gà ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng

Câu hỏi thường gặp về gà hồ đông tảo

Gà đông tảo nhưng trong đàn có những con có triệu chứng rối loạn về hô hấp và chúng có một số biểu hiện khó thở, xoang miệng có nhiều dịch nhầy lẫn máu. Nguyên nhân và các chữa trị?

– Nguyên nhân do đàn gà bị mắc bệnh cúm vì chúng có biểu hiện khó thở, xoang mũi và xoang miệng có nhiều dịch nhầy lẫn máu, mào tím tái, đầu bị sưng phù. Bên cạnh những biểu hiện đó, ở bệnh này cũng bị chảy máu dưới da và đây cũng là đặc trưng của bệnh này. Về sản lượng trứng thì chúng giảm rõ rệt và tỷ lệ chết thấp.
– Cách chữa trị: Bà con tiêm phòng bằng VACCINE H5N1. Do thị trường hiện nay chưa có thuốc điều trị bệnh cúm nên khi bà con phát hiện bệnh thì nên báo cho trung tâm thú y để được huớg dẫn và xử lý kịp thời.

Gà hồ đông tảo hiện nay là phương pháp mới giúp bà con đỡ thất thoát doanh thu trong chăn nuôi cũ. Mở đường thuận lợi hơn, ổn định hơn khi thị trường mua bán gà đang bị bão hòa. Traiga.vn giúp bà con tìm ra những giống gà lai mới hiệu quả mà kinh tế cao trong chăn nuôi.

Còn chần chờ gì không ghé ngay Trại Gà để có được các thông tin chăn nuôi gà bổ ích, phòng bệnh cũng như tin tức đá gà mới nhất nào.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *