Ngũ Cốc Cho Gà Đá Được Trộn Theo Tỷ Lệ Vàng Của Sư Kê

Ngũ cốc cho gà đá hiện nay được các sư kê áp dụng vào thực đơn hằng ngày của gà. Việc cho gà ăn ngũ cốc hằng ngày bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết. Từ đó giúp cho được khỏe mạnh và đề kháng cũng tốt hơn. Một điều đặc biệt, cho gà ăn ngũ cốc cũng giúp gà săn chắc và chiến tốt hơn trong các trận đấu đá gà. Đây là điều mà các sư kê lâu năm mới tiết lộ gây kinh ngạc cho khá nhiều anh em trong những năm gần đây. Cùng Traiga.vn tìm hiểu cách trộn ngũ cốc cho gà như thế nào nhé?

Ngũ cốc cho gà đá
Kết hợp các loại hạt với nhau.

Ngũ cốc cho gà đá

Ngũ cốc cho gà là gì?

Ngũ cốc cho gà đá là một loại thực phẩm dinh dưỡng phục vụ trong việc nuôi gà của anh em. Thông thường được trộn nhiều loại hạt với nhau theo tỉ lệ đồng nhất để cho gà ăn. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn thức ăn chính của gà. Các sư kê chỉ cho gà ăn ngũ cốc kèm theo thóc, cám công nghiệp, hoặc các loại mồi.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá
Đây là thực phẩm dinh dưỡng cho gà chọi.

Ngũ cốc cho gà đá gồm những gì?

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá ăn đã có từ lâu đời. Các nguyên liệu có trong ngũ cốc thông thường là các loại hạt như gạo lức, bắp hạt, lúa mì, yến mạch, đậu xanh, hạt hướng dương, đậu đỏ,…Đây là những loại hạt thường có sẵn trong gia đình của người nông dân. Vào thời xa xưa, thường lấy những nguyên liệu có trong nhà để cho gà chọi ăn. Tuy nhiên, tỷ lệ trộn chúng cần được làm theo công thức nhất định.

Những điều cần lưu ý khi cho gà đá ăn ngũ cốc
Hỗ trợ gà đá tốt hơn.

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Để phù hợp với thể trạng và từng lứa gà, chủ nuôi có thể mua ngũ cốc có sẵn hoặc tự làm. Việc tự làm sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khi nuôi gà chọi, an toàn và sạch sẽ hơn. Trộn ngũ cốc là một việc làm cực kì tỉ mỉ vì đòi hỏi đong đếm các loại hạt một cách chính xác nhất. Sau đây là cách trộn ngũ cốc mà sư kê áp dụng thành công.

Ngũ cốc cho gà đá trong những giai đoạn đầu

Nên kết hợp với các loại thực phẩm khác.

Trong những giai đoạn đầu được pha với tỉ lệ như sau: Tổng lượng bắp hạt khoảng 30%; 20% viên giữ dáng; 15% lúa mì; 15% đối với các loại thức ăn hỗn hợp; 10% yến mạch. Còn lại có thể thay thế các loại đậu hoặc bột có sẵn trong nhà tùy thích, miễn đúng tỉ lệ. Hỗn hợp này sau khi rửa sạch trộn đều nên để qua đêm khoảng 8 tiếng.

Những điều cần lưu ý khi cho gà đá ăn ngũ cốc
Nên cho gà ăn ngũ cốc ngay từ những ngàu đầu.

Trước khi trộn ngũ cốc cho gà đá ăn nên trộn thêm lòng trắng trứng cho gà. Trong lòng trắng chứa rất nhiều hàm lượng protein cần thiết. Thay đổi khẩu phần ăn bằng các loại hạt liên tục để tránh việc gà chán ăn.

Ngũ cốc giúp dưỡng thương cho chiến kê

Nguyên liệu cũng khá tương tự như trên. Tuy nhiên, trộn thêm 1 vá sữa tươi; 2 muỗng bột dextrose; 2 muỗng mầm lúa mì. Ngoài ra, để giúp gà bình phục nhanh cần bổ sung thêm các loại mồi như thịt bò; lươn; sò huyết; trứng cút lộn; sâu superworm;…Nó sẽ giúp gà nhanh chóng lành vết thường và thời gian hồi phục sớm hơn.

Giúp gà hồi phục khá nhanh sau chấn thương.

Ngũ cốc giúp gà đá chiến tốt

Trong quá trình này, thường các sư kê sẽ thúc nhanh hơn để gà ra chiến trường với thể trạng tốt nhất. Thực phẩm chính sẽ là thóc lúa tầm 250 gram, tốt hơn bằng cách ngâm thóc cho nảy mầm. Các sư kê cho rằng việc ngâm thóc có nhiều dinh dưỡng hơn. Trộn thêm 100 gram rau xanh đã cắt nhuyễn, các loại mồi và vitamin cần thiết. Chú trọng cho gà ăn ngũ cốc vào giai đoạn này, đây là thởi gian quyết định tất cả.

Trước khi thi đấu đây là loại thức ăn hết sức cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi cho gà đá ăn ngũ cốc

  • Một điều chắc chắn rằng ngũ cốc cho gà đá cần phải đúng tỷ lệ. Tránh trường hợp gà thừa cân hoặc lãng phí thức ăn vô tội vạ. Không những tốn chi phí mà nuôi gà cũng không mang lại hiệu quả cao.
  • Nên học hỏi những người có kinh nghiệm đi trước để chọn được loại ngũ cốc phù hợp cho từng lứa gà, cũng như thể trạng của chúng.
  • Không nên mua ở những nơi bán ngũ cốc không uy tín. Vì những ngũ cốc này được trộn từ những loại hạt đã bị hư hoặc cũng quá hạn sử dụng.
  • Các sư kê khuyên rằng nên tự trộn tại nhà để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
  • Gà mới bắt đầu ăn ngũ cốc cần được làm quen từ từ theo từng ngày để tránh trường hợp gà ăn không tiêu.
  • Các chất dinh dưỡng cần được đảm bảo đầy đủ khi cho gà ăn ngũ cốc. Không lặp lại khẩu phần ăn giúp gà ngon miệng hơn khi ăn.
Hiện nay, có bán các loại ngũ cốc có sẵn.

Ngũ cốc cho gà đá là loại thực phẩm rất cần thiết trong quá trình nuôi gà chọi. Nó giúp các sư kê chăm sóc chiến kê của mình một cách tốt nhất. Ăn ngũ cốc cũng giúp gà tăng cường sức đề kháng vì chứa rất nhiều dinh dưỡng trong các loại hạt.

Traiga.vn là nơi giúp anh em tìm được cách chọn thức ăn cho gà chọi hoàn hảo nhất. Cùng đó hướng dẫn anh em chăn sóc gà chọi hiệu quả để tham gia đá gà UW88 nhé!

Tổng hợp: Traiga.vn

1/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn