Những Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Để Bổ Sung Chất Đầy Đủ

Vitamin tổng hợp cho gà sẽ giúp bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho gà. Những vitamin này sẽ giúp gà khỏe mạnh, đề kháng tốt hơn. Sau đây là những loại vitamin tổng hợp có thể dùng cho gà bà con chăn nuôi nên biết để sử dụng nhé!

1. Những vitamin tổng hợp cho gà 

Vitamin tổng hợp cho gà là thực phẩm quan trọng và không thể thiếu. Đây là nguồn bổ sung khoáng chất, vitamin để gà tăng đề kháng và phát triển tốt nhất. Có lợi cho xương và lông gà. Nếu như thiếu những chất này, gà sẽ chậm lớn, ảnh hưởng đến thể chất, còi cọc, chậm ăn, mất cân. Sau đây là những vitamin tổng hợp bà con anh em nên biết. 

1.1 Vitamin tổng hợp cho gà – ADE

Đây là một trong những vitamin tổng hợp cho gà bổ sung chất được nhiều sư kê biết đến và sử dụng. Chất này có 3 vitamin chính là A, D, E. Giúp gà có đủ chất để phát triển tốt. Chất này ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của gà nói và gia cầm. Ngoài ra, chúng còn giúp gà giảm stress, tăng cường thể lực và sức khỏe. Với gà để thì tăng lượng trực, giúp vỏ trứng dày hơn.

Bà con có thể dùng thuốc này để trộn với nước hay pha vào thức ăn với 1g hòa trong 3-4 lít nước để cho gà uống nhé!

vitamin tổng hợp cho gà
Vitamin tổng hợp cho gà – ADE

1.2 Thuốc Multivitamins cho gà

Thuốc Multivitamins là một loại vitamin tổng hợp cho gà khá hiệu quả. Đặc biệt là dùng cho gà tăng cơ, tăng lực, giúp gà khỏe mạnh, chống stress. Thuốc này được sử dụng cho nhiều loại gà khác nhau.

Trong Multivitamins có chứa các vitamin sau:

  • Chứa Vitamin A – 5000 IU
  • Chứa Vitamin B1 – 3 mg
  • Chứa Vitamin D3 – 400 IU
  • Chứa Vitamin B2 – 3 mg
  • Chứa Vitamin B12 – 8 mcg
  • Chứa Vitamin C – 25 mg

Giá thuốc này khá rẻ, anh em bà con chăn nuôi có thể dễ dàng mua được. Liều dùng là 2 ngày 1 viên dùng tuần 4 viên nhé! Anh em nên sử dụng thuốc này trong quá trình tập luyện của gà chiến, nên dùng thuốc ở mức vừa phải tránh việc thừa chất nhé!

1.3 Thuốc MEGA B12 – Vitamin tổng hợp cho gà

Thuốc Mega B12 này là chuyên cung cấp các vitamin trong đó chủ yếu nhất là B12. Có ảnh hưởng lớn đến quá trình tái tạo và tăng lượng hồng cầu của máu trong cơ thể gà. Đây là chất giúp tránh việc gà bị thiếu máu. 

Khi lượng hồng cầu trong máu gà có đủ, thì gà sẽ không thiếu máu, cơ thể phát triển tốt, khỏe mạnh, mào gà, tích gà đỏ tươi. Da không cần vò om cũng có vẻ cường tráng, đỏ, khỏe mạnh.

Với thuốc vitamin tổng hợp cho gà này khá dễ mua và rẻ. Anh ưm cho gà dùng 2 ngày 1 viên, trước khi đá 4 ngày thì cho gà uống để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Với gà thường thì cho gà dùng 1 tuần 1 viên nhé! Gà tre có thể giảm còn ½ viên để đảm bảo hiệu quả nhất.

vitamin tổng hợp cho gà
Thuốc MEGA B12 – Vitamin tổng hợp cho gà

1.4 Thuốc Gallomin – Vitamin tổng hợp cho gà

Gallomin là một loại vitamin tổng hợp cho gà, bổ sung khoáng chất có xuất xứ từ Mỹ. Thuốc này cung cấp các vitamin, axit amin cần thiết để gà khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Tốt cho việc phát triển của cơ, bó sợi. Đây là một loại Dolphin hạng nặng dành cho chiến kê. 

Anh em sư kê cần dùng thuốc này hợp lý, nắm rõ được thời điểm tham gia chiến đấu là điều mấu chốt khi dùng thuốc này. Thời gian 4 ngày trước khi thi đấu anh em nên bổ sung đầy đủ thuốc này cho gà. Trước đó cũng nên cho gà ăn uống, luyện tập hợp lý nhé!

1.5 Thuốc B12 – ATP cho gà

Một trong những thuốc tiêm cho gà khá hiệu quả. Đây là thuốc dùng chuyên cho gà chiến để bổ sung chất trước thời gian giao chiến. Thuốc này tăng cường sự dẻo dai, sức khỏe và giúp cho các vết thương mau lành lại.

Những trận quan trọng và khó nhằn anh em mới nên sử dụng thuốc chích này nhé! Còn trong bình thường thì không nên sử dụng mấy. 

Thời điểm nên tiêm thuốc này hiệu quả nhất là trước 1 giờ khi trận đấu diễn ra. Như vậy thuốc sẽ phát huy tác dụng hiệu quả và nhanh chóng hòa vào máu.

1.6 Thuốc Nam Som Vip

Thuốc Nam Som VIP là một vitamin tổng hợp cho gà từ Thái Lan. Cung cấp và bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cho gà chọi. Thuốc này có màu đen đặc trưng nên rất dễ nhận biết, trong thuốc này còn được bổ sung thêm một số chất để tránh mùi khó chịu.

Thuốc này có công dụng tăng cường thể chất cho gà, và tăng sức bó cơ. Ngoài ra còn giảm hiệu ứng của dây thần kinh, khiến gà giảm cảm giác đau và đá sung hơn. Tuy nhiên thuốc này có thể gây hại cho gà nếu dùng quá liều nhé! Anh em sư kê khi dùng cần xem xét kỹ.

vitamin tổng hợp cho gà
Thuốc Nam Som Vip

1.7 Thuốc B12 6000 – Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp cho gà này cung cấp nhiều loại vitamin như B13, B15. Những chất này giúp tăng cường lượng máu trong cơ thể gà. Nhờ đó mà gà sẽ hồng hào hơn, các cơ nhanh chóng hồi phục, các vết thương nhanh lành hơn.

Nhờ các axit lactic trong thuốc này mà các thớ cơ được giải độc thường xuyên, giúp gà khỏe mạnh và tăng sức chiến đấu.

Đây là loại thuốc tiêm nên sẽ nhanh chóng phát huy được công dụng hiệu quả nhất. Anh em nên tiêm 1 tuần 1 lần để gà có đủ chất và thuốc phát huy được công lực tốt nhất nhé!

2. Lời kết

Trên đây là 7 thuốc cho gà chứa vitamin tổng hợp cho gà anh em, bà con nên biết để sử dụng cho gà nhà mình. Những thuốc này sẽ cung cấp đầy đủ các vitamin cần thiết và khoáng chất để gà có thể phát triển khỏe mạnh, tăng thể lực, sức khỏe. Anh em, bà con nên bổ sung những chất này cho gà với liều lượng vừa phải để tránh dư chất gây nên hậu quả xấu. Cùng đó nên đọc kỹ liều lượng, hướng dẫn sử dụng để nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm các cách chăm sóc gà, phòng bệnh cho gà tại trang web Traiga.vn. Những thông tin về bệnh gà, triệu chứng, cách phòng và điều trị bệnh cho gà đều có đủ tại đây. Anh em sư kê còn có thể tham khảo các cách chăm sóc gà chọi, huấn luyện gà chọi để có chiến kê ưng ý.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn