Gà Đá Hầu Kiềng – Đặc Trưng – Các Lối Đá Phổ Biến

Gà đá hầu kiềng không phải tên của một giống gà. Mà nó là cách gọi một thế đá của gà đòn, gà chọi khi ra trận chiến đấu. Nhiều sư kê còn cho rằng đây là một chiến binh thực thụ trên các đấu trường. Tuy nhiên cũng có một số khác gọi chúng là những kẻ ăn may.

Đá gà hầu kiềng là lối đá được các sư kê đánh giá rất cao trong giới đá gà. Thường có giá trị rất cao và được rất nhiều sư kê săn đón trên thị trường. Bởi tốc độ khi chiến đấu cũng như sự thiện chiến của chúng trên sân.

Còn bạn thì có thực sự hiểu về đá gà hầu kiềng là gì không? Nếu vẫn chưa tìm được đáp án cho mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Gà đá hầu kiềng là gì?

Có nhiều người nhầm lẫn giữa đá gà hầu kiềng và gà hầu kiềng. Đây là 2 loại gà hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là:

– Gà hầu kiềng là giống gà khi đứng đối diện với loại gà khác chúng sẽ mổ, đá dồn đối phương về phía sau.

– Gà đá hầu kiềng là lối đá của một chiến kê. Mục tiêu của là đá hầu kiềng sẽ dọc từ hầu xuống đến đốc cần của đối thủ. Đánh vào 2 nách, cánh. Hầu chính là bộ phận của gà chọi, kiềng là chỉ 2 bên cánh, nách và ngực. Vì vậy khi nói đến đá gà hầu kiềng chính là nói đến kiểu đá tập trung tấn công vào phần hầu và phần kiềng của đối phương.

Vậy là bạn đã hiểu rõ được gà đá hầu kiềng là gì. Biết cách phân biệt được loại gà hầu kiềng và kiểu đá rồi đúng không. Tiếp theo dưới đây là đặc trưng cũng như các kiểu đá gà này nhé.

gà đá hầu kiềng
Gà đá hầu kiềng là gì?

2. Đặc trưng của kiểu đá hầu kiềng

Những chiến kê có lối đá này thường sẽ tập trung tấn công vào những bộ phận nhất định của địch thủ. Tấn công trực tiếp và gây ra những chấn thương nghiêm trọng, để lại tật suốt đời. Cụ thể như là:

– Đánh vào mặt sẽ tập trung ở mắt, mỏ và tai.

– Đánh vào đầu sẽ tập trung vào phần hầu. Gây tổn thương nghiêm trọng nếu như dính phải đòn.

– Đánh kiềng là đánh vào 2 cánh, nách và ngực.

– Đánh mu lưng là kiểu đánh đáng sợ nhất. Vừa tấn công vào mu lưng, vừa tấn công vào phần gáy (đánh tảng).

3. Các lối đánh của

Ngoài những cú tấn công như đánh, cắn, mổ,.. thì kiểu đá này đáng sợ nhất chính là đánh vào đốc cần, đánh vào hang cua, mu lưng, tảng khớp chì,… Nếu như đối thủ không né được đòn thì tỷ lệ chết tại sàn thi đấu rất cao. Có 3 hình thức đá hầu kiềng phổ biến nhất hiện nay mà bạn thường hay gặp trên trường gà đó. Các hình thức này được phân loại dựa vào cách tấn công của chúng.

3.1. Lối đá hầu dọc

Khi đá theo loại này, gà sẽ đứng thẳng, đối diện với đối phương và ra đòn. Khi tấn công nhanh và bất ngờ thì đối thủ sẽ phải bị dồn ép về phía sau. Lúc này sẽ chiếm lấy ưu thế và tấn công dồn dập khiến đối phương khó có thể chống đỡ được.

Như đã nói ở trên, ưu điểm của đối đá hầu dọc này chính là tấn công rất nhanh. Mỗi lần ra đòn khoảng 5-6 đòn liên tục. Nếu đối thủ không được hóa giải nhanh chóng sẽ rất dễ bị thua trận.

3.2. Lối đá hầu thụt

Nếu đá gà hầu kiềng sở hữu lối đá hầu dọc được đánh giá là lối đá hay thì đá hầu thụt lại càng quý hiếm hơn. Lối đá này được biết đến như là khắc tinh của những kiểu gà đá xỏ ngang 2 bên.

Trái ngược với lối đá hầu dọc, lối đá hầu thụt ra đòn chậm rãi. Tuy nhiên uy lực của nó vô cùng mạnh. Đòn nào ra đòn đó, một khi đối phương dính đòn thì chỉ có “hồn xiêu phách lạc”. Nhẹ thì có thể lăn quay ra còn nặng thì có thể bị nội thương. Màu bầm tụ bên trong hoặc là chết ngay trên sàn đấu.

3.3. Lối đá hầu mé

Lối đá hầu mé được chia làm 3 loại đó là đá hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Tuy nhiên gà đá hầu kiềng theo lối đá hầu mé là phổ biến nhất hiện nay. Trong đó gà hầu mé chính là nói đến những con gà chọi, gà đòn mặc dù đứng mé 1 bên, không trực diện đối thủ nhưng ra đòn lại vô cùng chuẩn xác. Không lệch phát nào.

Ưu điểm của lối đá này là mặc dù đứng cách đối phương 1 khoảng nhất định nhưng có thể tung cước chính xác. Cú đá vô cùng bất ngờ với lực mạnh mẽ khiến đối phương phải té ngã. Tuy là đá mé nhưng tỷ lệ trúng cần cổ và mắt là khá cao, có thể khiến đối phương bị mù mắt.

gà đá hầu kiềng
Các lối đánh

4. Cách lựa chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Đối với lối đá hầu kiềng, anh em nên ưu tiên lựa chọn những con có tốc độ ra đòn liên tục, nhanh. Như vậy thì tỷ lệ giành chiến thắng mới cao. Tuy nhiên với lối đá hầu thụt cũng được đánh giá rất tốt. Mặc dù ra đòn chậm nhưng cú đánh vô cùng hiểm hóc. Các sư kê cần phải lưu ý điểm này để chọn đá gà hầu kiềng chuẩn.

Sở hữu được trong tay một chiến kê có lối đá hay là rất tốt. Tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc đúng cách hoặc chúng không có sức khỏe tốt, bền thì cũng bằng không. Chúng chỉ thích hợp để nuôi làm cảnh mà không nên cho ra đấu trường vì sẽ bị thua.

Điều này đồng nghĩa rằng với quy trình chăm sóc cũng như nuôi dưỡng, huấn luyện cho các chiến kê phải được đặt lên hàng đầu. Một giống gà tốt, được nuôi đúng cách sẽ càng hay hơn nữa. Một con gà chiến bình thường nếu được huấn luyện một cách bài bản. Có cơ hội thực chiến nhiều thì sẽ giành được phần trăm chiến thắng không nhỏ.

Vậy nên anh em đừng quá quan trọng đến những chú gà đá hầu kiềng. Nếu như may mắn sở hữu thì quả thật không còn gì bằng. Tuy nhiên không có cũng không là vấn đề. Hãy đầu tư vào những chiến kê bình thường. Tập trung vào cách chăm sóc, huấn luyện bài bản nhất để trở thành những chiến kê uy mãnh trên đấu trường nhé.

Có một điều mà không phải anh em nào cũng tin đó là phong thủy. Trong đá gà đều có khắc tinh của gà chiến. Đối với gà đá hầu đồng cũng vậy. Nên hạn chế cho chúng cáp độ với gà ôm đấm, gà kiệu, gà quần 2 bên, gà mang lên mang xuống,…

5. Kết luận

Tin chắc rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ được gà đá hầu kiềng là những chiến binh thực thụ hay là những kẻ ăn may. Hy vọng thông qua bài viết này có thể cung cấp cho anh em đam mê đá gà thường cũng như đá gà cựa sắt những kiến thức vô cùng hữu ích. Phân biệt được kiểu đá và gà hầu kiềng.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *