Gà Bạch Đầu Chỉ – Có Nên Nuôi Để Đá Chọi Hay Không?

Gà bạch đầu chỉ là loại gà mà chân có móng chúa màu trắng. Gà này được nhiều người chơi đá gà đánh giá là gà xấu không nên dùng để chọi. Nhưng vẫn có nhiều đánh giá trái chiều, hãy cùng tìm hiểu về gà bạch đầu chỉ và có nên dùng đi đá hay không nhé!

1. Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ là gà mà có móng chính màu trắng, gà này được nhiều người đánh giá là gà này xấu, không nên dùng để làm gà chọi. Tùy thuộc vào số lượng móng ở cả hai bên chân của gà mà có thể chia loại gà này thành nhiều loại khác nhau.

Gà này chỉ có móng chân chính là khác, còn lại vảy, lông, mặt, hình dáng so với gà bình thường thì không có gì khác nhau.

Gà Bạch Đầu Chỉ
Gà bạch đầu chỉ là gì?

2. Gà Bạch đầu chỉ là tốt hay xấu?

Theo nhiều người chơi thì gà bạch đầu chỉ có một móng trắng thể hiện niềm xui xẻo, móng trắng thể hiện sự thua độ, sự tang tóc, thua cuộc. Nên nhiều người chơi chọi gà cho rằng loại gà này thì không nên mang vào thi đấu.

Nhưng dựa vào các kinh kê coi gà thì nếu gà chọi là gà bạch đầu chỉ thì không xấu. Loài gà này thường sẽ có nhiều tài lẻ khác nhau, và có thể dùng để nuôi gà đá bình thường. Do đó, nếu bạn có chú gà đá thuộc vào gà này thì không cần ngại nếu cho con gà này ra sân nhé!

Quan trọng là thể lực, cách thi đấu đừng vì là bạch đầu chỉ mà không huấn luyện thi chọi và cho ra sân. Có thể chính nhờ chính gà đó mà bạn có cơ hội trắng độ cao và ăn đậm.

3. Có nên dùng gà bạch đầu chỉ để chọi gà

Theo các chuyên gia về đá gà thì loại gà bạch đầu chỉ hoàn toàn có thể ra sân và thi đấu chọi gà nhé!

Bạch đầu chỉ là gà có đặc điểm chân hiểm, nhanh nhẹn và lanh lẹ nhưng lại có chân yếu, sẽ rất dễ bị đui con mắt. Nói chung, loại gà này được xếp vào là gà bình thường, không có gì nổi bật trong các loại gà đá. Nhưng nếu như kiếm được con gà nào có thể đá né tránh 3 bên mà cáp độ với gà Mỹ thì sẽ là điều tuyệt vời với giới chọi gà.

Người chơi chọi gà cần biết rõ là gà này là khác tinh đặc biệt cả gà Mỹ khi thi đấu. Còn gà canh sẽ là khắc tinh mạnh của gà này. Nên nếu ra sân chọi gà bạn cần biết để chọn kèo và đối thủ nhé!

Người chơi đá gà đòn hay đá gà cựa dao hoàn toàn có thể dùng gà này để làm gà chọi. Quan trọng là bạn phải biết chọn được gà tốt, huấn luyện và chăm sóc khoa học cùng đó là lựa chọn cấp độ đấu phù hợp, thì việc giành thắng là đương nhiên.

4. Các loại gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ tùy vào số lượng móng trắng ở hai bên chân mà có thể chia làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại gà này thì sẽ có những đặc điểm, tài năng riêng. Do đó, các sư kê luyện gà nên xem xét kỹ để tránh nhầm lẫn các loại gà này với nhau nhé!

Sau đây là những loại phổ biến hiện nay, sư kê nên biết rõ:

4.1 Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Với gà bạch đầu chỉ có hai loại phổ biến nhất là: Gà bạch đầu hổ thì sẽ có 2 móng chúa màu trắng ở hai chân và các móng khác sẽ có màu đen. Còn gà hắc đầu hổ thì ngược lại, có hai móng chúa màu đen và các móng còn lại màu trắng.

Những chú gà có móng loại này được gọi là gà song đầu chỉ hay là gà song chỉ. Với gà này thì chúng có thiên hướng tấn công dũng mãnh, thuận cả hai chân, các đòn tấn công tung ra đều rất ổn định và đây là gà chọi không hề xấu.

Theo nhiều sư kê thì gà bạch đầu hổ rất mạnh, chân gà này đóng móng thường thi đấu thì sẽ đá gãy chân hoặc gãy cánh của đối thủ. Đặc biệt, gà này có tài đá chặn đòn rất tốt và hay. Dân nuôi gà chọi có thể nuôi gà này để đá, nếu thấy gà mà có các đặc điểm vảy, dáng, đầu mặt,… đáng để chọn thì chọn ngay nhé!

Gà Bạch Đầu Chỉ
Gà bạch đầu hổ

4.2 Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

Loại gà bạch đầu chỉ phổ biến thứ hai là: gà bạch hổ thới có 2 móng thới màu trắng và các móng còn lại sẽ có màu đen. Còn gà hắc hổ thới thì ngược lại có 2 móng thới màu đen và các móng còn lại sẽ có màu trắng.

Hai gà bạch đầu thới và hắc hổ thới có khả năng đó là giao thới mạnh. Chúng khi thi đấu sẽ có lối đá mạnh, nhanh, chính xác và thường nhằm vào mắt đối thủ và dùng thới để đâm. Gà này có thể sử dụng cựa và thới một cách nhuần nhuyễn, đẹp mắt.

Với gà này, chúng sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm nếu được huấn luyện đúng chuẩn, vì chúng có cựa rất sắc. Cùng đó, nếu các sư kê tìm thấy con gà mà ngón thới có từ 9 vảy trở lên thì đây là chú gà đá rất quý hiếm nhé!

Gà Bạch Đầu Chỉ
Gà hắc hổ thới

4.3 Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Gà bạch đầu chỉ tiếp theo đó là gà bịt đầu chỉ: gà này thì có móng chúa đen và chân bên kia có móng chúa màu trắng. Và gà bịt đầu thới là bên này có móng thới đen và bên kia có móng thới trắng.

Gà này được người chọi gà gọi là hắc bạch vô thường, với đặc điểm thi đấu là chỉ đá được 1 chân. Có nghĩa là chỉ thuận 1 chân, chân thuận 10 phần và chân kia thì chỉ thuận được 2-3 phần. Đây được đánh giá là gà đuối nhất trong các loại gà có móng trong bạch đầu chỉ.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin về gà bạch đầu chỉ và những loại gà phổ biến trong gà này, những điểm mạnh của chúng. Bạn nếu là dân đam mê chọi gà và nuôi gà chọi thì nên tìm hiểu về gà này để có thể chọn cho mình con gà chọi tốt nhất nhé! Và tránh được nhầm lẫn khi chọn gà nhất là những con gà loại này.

Cùng đó, bạn còn có thể tránh được việc suy nghĩ bạch đầu chỉ không tốt. Nếu như bạn biết cách chọn gà bạch đầu chỉ thì hoàn toàn có thể tìm thấy được chiến kê mạnh và quý hiếm. Các cuộc chiến cũng sẽ có cơ hội thắng cao hơn. Chúc bạn có thời gian chọi gà thư giãn, vui vẻ bên bạn bè và gia đình nhé!

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn