Những Giống Gà Thịt Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

Hiện nay, mô hình nuôi gà thịt quy mô lớn đang được đầu tư lớn mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam. Việc lựa chọn các giống gà thịt mang đến giá trị kinh tế cao để đưa vào chăn nuôi đang được rất nhiều người chăn nuôi quan tâm và chú trọng.

1. Gà ri 

Gà ri là giống gà phân bổ tập trung tại khu vực Miền Bắc, Miền Trung Việt Nam. Gà ri có vóc dáng nhỏ, màu lông vàng, nâu, vàng rơm, nâu đất khi còn nhỏ. Lúc gà trưởng thành có màu lông đỏ thẫm, đầu và cánh sẽ mang màu ánh xanh. Với đặc tính chịu được điều kiện khắc nghiệt, nghèo dinh dưỡng ở Miền Bắc và Miền Trung, chúng có sức kháng bệnh tốt, việc chăm sóc dễ, cần cù, chăm con tốt, gà ri thích hợp chăn thả tự do, vừa để lấy thịt vừa để lấy trứng.

gà thịt

Thời gian gà rốt ri đạt được trọng lượng thịt là từ 3 – 4 tháng, gà mái: 1,6 – 1,8 kg, gà trống: 1,8 – 2,2 kg. Gà có thịt rất ngọt, thơm ngon, dai, xương nhỏ. Tổng thức tiêu thụ cho một kg tăng trọng là 2,6 – 2,8 kg

Gà mái ri 4 – 5 tháng tuổi đã bắt đầu vào giai đoạn sinh sản. Sản lượng trứng bình thường là 100 – 120 trứng/ năm, nhưng cho trứng với chất lượng cao, trứng nặng 40 – 45g, vỏ màu trắng.

Giá gà ri bán trên thị trường: 140.000 – 170.000/kg.

Giá trứng gà ri bán trên thị trường: 2.500 – 3.000/trứng

2. Gà Hồ

Gà Hồ là dòng gà quý, được nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ, phường Hồ, quận Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Gà Hồ trống có dáng lớn, dài, trọng lượng cơ thể khoảng 5 – 6 kg. Mào gà lớn có màu đỏ hoặc màu hồng, chân gà Hồ thường to, tròn. Gà Hồ mái thường có 3 màu lông chính là: đất thó (trắng, xanh), vỏ quả nhãn chín và màu sẻ (giống lông chim sẻ). Trọng lượng đạt được của gà mái tối đa từ 3 – 4 kg. Thời gian gà mái bắt đầu đẻ trứng khoảng 5 – 6 tháng. Sản lượng trứng thấp khi chỉ 40 – 50 trứng/năm.

gà thịt

Gà Hồ được nuôi để lấy thịt là chính, đặc tính giống lớn khỏe, thịt chắc, gà hồ được nhiều người ưa chuộng. Thời gian đạt trọng lượng thịt là từ 5 – 6 tháng.

Giá gà Hồ bán trên thị trường là : 350.000-500.000 / 1kg, có những nơi giá lên đến 2.000.000 VNĐ vào dịp cuối năm, lễ tết.

Giá gà Hồ mới nở: 130,000 – 160,000/con

Giá gà Hồ giống 1 tuần tuổi – 2 tháng: 230,000 – 800,000/con.

3. Gà Tàu Vàng

Gà Tàu Vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập cảng vào việt nam từ lâu, trải qua các thời kỳ lai tạo cho ra gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta bản địa việt nam. Chúng được nuôi thuần hóa và sinh sống chủ yếu phía Nam, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Phần nhiều chúng có bộ lông màu vàng rơm, vàng sẫm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi, chân có lông màu đen ở bàn, có khi ở cả ngón, gà mẹ có loại trụi đuôi hoặc có cái đuôi dài. Chân màu vàng, da vàng, thịt trắng, mào đơn và ít mào nụ.

gà thịt

Gà tàu vàng có trọng lượng tương đối lớn, từ 3–4 kg/con. Trọng lượng trưởng thành của con mái nặng 1,8 – 2 kg/con, con trống nặng 2,5 – 3 kg/con. Sản lượng trứng 70 – 90 quả/mái/năm, nặng 45 – 50g/quả. Trong đấy, tỷ lệ trứng có phôi 85%, tỷ lệ ấp nở 88%, tỷ lệ nuôi sống tới 8 tuần tuổi là 95%.

Trong chăn nuôi gà làm thịt giống Tàu vàng, người nông dân tận dụng được nguồn thức ăn phong phú sẵn có của địa phương, giảm giá bán đầu cơ, ít tốn công chăm sóc, ít mắc phải các dịch bệnh, chất lượng thịt thành phẩm tốt, tốc độ tăng trưởng nhanh, nuôi khoảng 4 tháng là đã xuất bán, bán được giá cao (khoảng 65.000 đồng/kg) nên gà tàu vàng đem đến giá trị kinh tế cao cho các trang trại và hộ nuôi nhỏ lẻ.

4. Gà Đông Tảo

Gà đông tảo là giống gà quý ở Việt Nam, được nuôi tại vùng thị trấn Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ngày trước, gà Đông Tảo dùng để cúng tế, tiến vua. Hiện nay, giống gà này đang được bảo tồn gen quý hiếm tại việt nam. Đặc điểm nổi bật của giống gà Đông Tảo là đôi chân thô, xấu xí, dáng hình lớn, bệ vệ, uy nghiêm, da đỏ, cứng cáp.

Gà Đông Tảo trống sở hữu lông màu mận hoặc màu mận tím pha đen, mào son, đỏ tía, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có màu vàng nõn chuối hoặc vàng nhạt, mã ngà trắng sữa, to bằng 1/3 gà trống. Trọng lượng gà trống trưởng thành có thể nặng tối đa tới 6kg, gà mái nặng khoảng 4kg.

gà thịt

Do đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt nên nhiều địa phương đang nở rộ phong trào nuôi gà Đông Tảo vì lợi ích kinh tế cao.

Giá gà Đông Tảo xuất tại vườn: 350.000-800.000 đồng/con

Gà giống Đông Tảo giá 100.000-120.000 đồng/con. Riêng những con gà trống có tướng đẹp, chân lớn giá lên tới 5-6 triệu đồng/con.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn