Gà Tử Mị – Vô Địch Sát Thủ Trong Làng Gà Chọi!!!

Gà tử mị được biết đến là một trong những giống gà nối tiếng. Được đánh giá là sát thủ số 1 trong các trận chiến. Hãy cùng Traiga.vn để anh em có thể hiểu biết rõ hơn về giống gà này nhé!

Gà tử mị
Là giống gà quý như vàng

Gà tử mị

Tướng ngủ của giống gà này như chết. Theo ngôn ngữ Hán Việt thì có thể hiểu tủ là chết, mị là ngủ. Giống gà này là dị tướng của những dị dê và thần kê. Đây là giống quý hiếm bởi vì mấy ngàn con mới có 1. Ngoài ra nó còn là sát thủ số 1 trong các trận chiến. Những con gà này sẽ dùng sự nhanh nhẹn và hiểm hóc của mình để hạ gục được đối thủ trong phút chốc.

Gà linh kê tử mị
Lúc ngủ như chết

Tất cả những anh em đam mê bộ môn này đều có mong muốn sở hữu 1 con. Có nó trong tay coi như ước mơ thở thành nhà vô địch trên mọi đấu trường đều trở nên dễ dàng. Loại gà này được anh em trong giới gọi là linh kê tử mị.

Gà linh kê tử mị

Vì sao gà linh kê tử mị lại mắc?

Giá của linh kê tử mị có giá rất đắt bởi vì nó đã tạo ra những trận chiến lịch sử trên đấu trường gà chiến. Nó có số lượng rất hiếm nhưng chất lượng thì vô cùng lớn. Vẻ đẹp bên ngoài khác biệt và vô cùng độc đáo đã làm tăng giá trị của nó lên cao.

Một yếu tố mà chúng được anh em săn lùng nữa chính là khả năng chiến độc của chúng. Hạ sát đối thủ trong tíc tắc, đòn đá gà cựa sắt vô cùng nguy hiểm, kết thúc trận chiến nhanh chóng. Tất nhiên các bậc sư kê không thể nào bỏ qua được tên sát thủ này mà họ cùng nhau săn lùng.

Cách nhận dạng gà linh kê tử mị
Chiêu đòn độc đáo, sức chiến bền bỉ

Giống gà này mang một giá trị tâm linh về sự chiến thắng. Hầu như những trận chiến có sự góp mặt của linh kê tử mị đều mang lại chiến lợi phẩm cho chủ nhân của chúng.

Cách nhận dạng gà linh kê tử mị

Đoản lưỡi linh kê

  • Nhận biết thông qua tiếng gáy của chúng vì phần lưỡi ngắn sẽ phát ra âm thanh khác so với những con gà khác.
  • Có thể xem trực tiếp phần lưỡi của chúng.

Linh kê song sinh

Tương tự như con người, những chú gà này cũng được sinh ra từ một trứng và nở ra cùng 1 thời gian. Không chỉ về ngoại hình mà về cách sinh hoạt của chúng cũng sẽ giống nhau. Trong các trận chiến, những con gà tử mị này khả năng chiến đấu cũng ngang nhau.

6 loại gà tử mị
Gà tử mị là đang được các bậc sư kê săn lùng

Linh kê địa giáp

Dưới chân chúng có một lớp vảy bảo vệ. Thường sẽ nằm ở lòng bàn chân hoặc là ngón chân. Lớp vảy này giúp chúng hạn chế được những tổn thương từ đòn đánh của đối phương.

Linh kê lưỡng nhãn

Mặt của chúng có điểm khác biệt vô cùng rõ rệt. Gà tử mị có tới 2 màu mắt khác nhau. Sẽ làm cho chúng có tiêu cự rõ hơn trong việc quan sát đối thủ trên sân. Nhưng thực sự để tìm được con gà chọi hay lưỡng nhãn là điều không hề đơn giản.

Hai binh dầu linh kê

Nếu là gà bình thường thì sẽ có 1 phao câu, tuy nhiên giống tử mị có đến 2 phao câu. Chính điều này mà trong các cuộc chiến chúng sẽ có sức dẻo dai, bền bỉ. Có thể chiến đấu từ sáng đến tối mà không hề gục ngã.

6 loại gà tử mị

Thông thường những con gà tử mị sẽ được phân loại qua dáng ngủ của chúng:

  • Tử mị quý hiếm: dáng ngủ của nó y như chết, cánh và chân duỗi thẳng ra, cổ chúi về phía đằng trước. Nếu nhìn từ xa sẽ hiểu nhầm là nó đã chết. Loại này đặc biệt rất quý hiếm.
  • Tử mị khất: lúc ngủ thì mỏ sẽ rúc vào cánh, lúc sau thì rớt ra và cắm xuống đất.
Tử mị khất
  • Tử mị xà: không chui vào cánh, chúng có giác quan nhạy bén, gáy đúng giờ.
  • Loại thứ 4: chúng như những em bé, khi được ẵm thì ngủ li bì, đánh cũng không dậy. Nhưng khi thả xuống thì trở lại hết sức bình thường.
  • Tử mị trường: loại này chuyên gia khinh thường đối thủ. Chúng vẫn sẽ ngủ li bì như chết trước trận đấu. Nhưng khi vào cuộc chiến thì trở nên vô cùng tỉnh táo, tốc độ chiến hết sức nhanh nhẹn, lực sát thương vô cùng cao.
  • Tử mị dơi: Tướng ngủ như con dơi, treo ngược cành cây vì vậy rất dễ nhận biết loài này.
Tử mị dơi

Phương pháp chăm sóc thần kê tử mị

Giống gà này bẩm sinh đã có thể chiến đấy nên việc huấn luyện chúng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cần phải om bóp trong quá trình chúng trưởng thành để rèn dũa khả năng chịu đòn tốt, giúp cho da chúng dày hơn. Loài này rất thích cát cho nên môi trường sống của chúng phải có cát. Khi dựng chuồng nhớ tạo ra không gian rộng rãi và thông thoáng. Phía dưới có lót cát để chúng có thể chơi.

Thức ăn cho chúng thường sẽ là thóc được ngâm qua đêm để dễ dàng tiêu hóa hơn. Có thể bổ sung thêm cá, thịt, giun, rau,…

Tập luyện sẽ giúp cho chúng sức lực dẻo dai

Có thể rèn luyện kĩ năng tấn công bằng tập vần đòn. Ít nhất mỗi tuần 3 lần tập cho chúng. Cùng với đó phải cho nó đấu vần hơi với gà khác để rèn luyện.

Gà tử mị là giống gà đá từ xưa đã được các anh em rất ưa chuộng cho đến bây giờ. Người ta thích nó bởi những đòn đá hiểm hóc, chuẩn xác, nhanh nhẹn, và cả sức dẻo bền bỉ. Nếu anh em đang tìm kiếm phương pháp để chăm sóc thần kê cảu mình thì Traiga.vn sẽ là lựa chọn hòan hảo cho anh em đấy!

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn