Gà tử mị – Quán quân sát thủ gà chọi

Gà tử mị là một con gà rất nổi tiếng trong các trận đấu đá gà. Nó là sát thủ tàn sát số 1 trong những con gà chiến. Hãy cùng theo chân Traiga.vn để anh em có thể hiểu biết rõ hơn về giống gà này nhé!

Gà tử mị
Là giống gà quý như vàng.

Gà tử mị

Là giống gà có tướng ngủ như đã chết. Theo ngôn ngữ Hán Việt, có thể phân tích, tử là chết, mị là ngủ. Giống gà này là một trong những dị tướng của thân kê và linh kê. Nó rất quý hiếm. Bởi vì cứ mấy ngàn con mới tồn tại 1 con. Ngoài ra, nó cũng là sát thủ số 1 trong các trận chiến đấu gà. Những con gà này sẽ dùng sự nhanh nhẹn, hiểm hóc hạ gục đối thủ chỉ trong tíc tắc.

Gà linh kê tử mị
Lúc ngủ như chết.

Tất cả các anh em chơi gà đều muốn sở hữu 1 con. Có nó trong tay, ước mơ trở thành nhà vô địch đá gà sẽ trở nên gần hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Anh em trong giới gà thường sẽ gọi đây là những con linh kê tử mị.

Gà linh kê tử mị

Vì sao gà linh kê tử mị lại mắc?

Một con gà linh kê có giá cả rất chát bởi vì nó đã tạo ra những trận đấu lịch sử trong giới gà. Nó có số lượng ít nhưng chất lượng thì rất nhiều.

Vẻ đẹp khác biệt và độc đáo cũng làm cho giá trị của gà tử mị tăng lên.

Một điều nữa mà nó được săn lùng đó chính là khả năng chiến độc. Hạ sát đối thủ trong chớp nhoáng, đòn thủ nhanh nhẹn, thông minh, kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng. Lẽ đương nhiên các bậc sư kê không thể bỏ sót tên sát thủ này mà phải đua nhau đi săn lùng nó.

Cách nhận dạng gà linh kê tử mị
Chiêu đòn độc đáo, sức chiến bền bỉ.

linh kê tử mị còn mang một giá trị tâm linh về sự chiến thắng. Mặc dù khoa học không chứng minh điều này nhưng hầu hết các trận đấu gà linh kê tử mị đều sẽ mang lại phần thắng cho chủ nhân của mình.

Cách nhận dạng gà linh kê tử mị

Đoản lưỡi linh kê

  • Nhận biết qua tiếng ngáy bởi vì phần lưỡi ngắn sẽ phát ra âm thanh khác biệt so với những con gà khác.
  • Xem trực tiếp phần lưỡi của con gà linh kê.

Linh kê song sinh

Tương tự giống người, những chú gà này được sinh cùng một trứng và ấp nở chung một thời gian. Không chỉ về ngoại hình mà cả phần cách sống của chúng cũng sẽ giống nhau. Trong các trận chiến những con gà tử mị song sinh này khả năng chiến cũng giống như nhau.

6 loại gà tử mị
Gà tử mị là giống gà đang được các bậc sư kê săn lùng.

Linh kê địa giáp

Gà tử mị có một lớp vảy bảo vệ dưới chân gà. Thường sẽ ở lòng bàn chân hoặc ngón chân. Lớp vảy này giúp chúng hạn chế tổn thương các đòn đánh của đối thủ.

Linh kê lưỡng nhãn

Phần mặt của chúng rất khác biệt. Gà linh kê tử mị có tới 2 màu mắt khác nhau. Sẽ làm cho chúng có tiêu cự rõ hơn trong việc quan sát đòn đánh của đối thủ. Nhưng thực sự để tìm những con gà tử mị lưỡng nhãn là một điều không dễ.

Hai binh dầu linh kê

Một con gà bình thường sẽ có 1 cái phao câu. Nhưng trường hợp này, lại có tới 2 cái. Chính vì thế, trong các cuộc chiến chúng thường rất bền bỉ, dẻo dài. Có thể chiến đấu từ sáng cho đến tối.

6 loại gà tử mị

Thông thường những con gà tử mị sẽ được phân loại qua dáng ngủ

  • Tử mị quý hiếm: ngủ y như chết, cánh và chân được duỗi thẳng, cổ chúi về phía đằng trước. Nhìn từ xa sẽ hiểu nhầm là nó đã chết. Loại này đặc biệt rất quý hiếm để chắt lọc lựa ra những con linh kê, thần kê trong hàng nghìn con khác nhau.
  • Tử mị khất: ngủ rúc đầu vào cánh, lúc sau thì rớt ra, mỏ cắm xuống đất.
Tử mị khất.
  • Tử mị xà: không chui vào cánh, giác quan nhạy bén và sự khôn lanh, gáy đúng giờ.
  • Loại thứ 4: như một em bé. Được ẵm thì ngủ li bì, đánh cũng không dậy. Nhưng khi thả xuống thì trở lại bình thường.
  • Tử mị trường: loại này khinh thường đối thủ Trước khi trận đấu bắt đầu vẫn ngủ li bì như chết. Nhưng khi vào cuộc chiến thì trở nên tỉnh táo, tốc độ chiến nhanh nhẹn, lực sát thương cao.
Tử mị dơi.
  • Tử mị dơi: Tướng ngủ như dơi, treo ngược cành cây như loài này nên rất dễ nhận biết.

Phương pháp chăm sóc thần kê tử mị

Loại gà này bẩm sinh đã có những kĩ năng chiến đấu nên tập luyện cho chúng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cần om bóp trong quá trình thần kê tử mị trưởng thành để rèn luyện khả năng chịu đòn tốt, giúp da dày hơn. Loài này rất thích cát, nên môi trường sống của nó chắc chắn phải có. Dựng chuồng rộng rãi, thoải mái ở dưới lót cát để phục vụ chúng vui chơi.

Dinh dưỡng của gà tử mị đa phần cũng là thóc được ngâm qua đêm hỗ trợ quá trình tiêu hóa . Có thể bổ sung thêm rau, cá, giun, thịt…

Tập luyện sẽ cho chúng sức lực dẻo dai.

Rèn luyện kĩ năng tấn công của chúng bằng tập vần đòn. Mỗi tuần nên tập cho chúng ít nhất là 3 lần. Cùng với đó phải cho nó đấu vần hơi với con khác để rèn luyện.

Xem thêm: Phương pháp chăm sóc gà chọi

Gà tử mị là giống gà từ xưa đã được các anh em rất ưa chuộng. Người ta thích nó bởi chính những đòn đá hiểm hóc, nhanh nhẹn, chuẩn sác và cả sức dẻo bền bỉ. Nếu anh em đang tìm những phương pháp để chăm sóc thần kê thì Traiga.vn sẽ là lựa chọn hòan hảo cho anh em đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *