Gà Siêu Trứng Giúp Bà Con Nông Dân Kiếm Tiền Tỷ!!!

Gà siêu trứng đem lại một nguồn năng suất dồi dào cho bà con nông dân. Từ đây, bà con kiếm được nguồn thu nhập khá ổn định; nhiều bà con chia sẻ mình làm giàu chỉ từ việc nuôi gà đẻ trứng. Nghe tưởng vô lí nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tuy nhiên , để lãi suất cao bà con cần lựa chọn giống gà phù hợp với kinh tế cũng như điều kiện sống khu vực của mình. Hôm nay, Traiga.vn sẽ giúp bà con liệt kê một số giống gà đẻ trứng siêu đẳng nhé!

Nuôi gà đẻ trứng
Những giống gà đẻ nhiều trứng.

Nuôi gà đẻ trứng

Gà mái đẻ trứng

Mặc dầu bất kì con gà mái nào cũng biết đẻ trứng nhưng đối với bà con nông dân sản lượng trứng cực kì quan trọng. Nó hiển thị giá trị kinh tế mà sau khi bà con nuôi gà kiếm được. Gà mái đẻ càng nhiều, năng suất cao đồng nghĩa với kinh tế của nhà đó đi lên. Ngược lại, tổn thất nặng nề mà bất kì người chăn nuôi nào khi mới khởi nghiệp đều gặp phải. Chính vì thế, việc tìm và chọn giống phù hợp là hết sức cần thiết. Hiện nay, những con gà siêu trứng cũng có giá thành khá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của bà con.

Cách nuôi gà siêu trứng
Cho ra sản lượng trứng nhiều/ 1 năm.

Giống gà siêu trứng

Một số giống gà đang được bà con chăn nuôi rầm rộ và đem lại nguồn năng suất dồi dào như gà Ai Cập, gà tàu vàng, gà Leghorn.

Gà Ai Cập – Gà siêu trứng

Gà Ai Cập khá dễ nuôi rất phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Mặc dù là giống lai tạo tuy nhiên cho năng suất trứng rất cao. Trung bình mỗi năm một con gà mái có thể đẻ 320 quả trứng. Đây là số liệu mà các chuyên gia về nông nghiệp đã thống kê trong những năm gần đây. Con số này lập kỉ lục trong những giống gà đẻ trứng du nhập vào thị trường ở nước ta. Không những thế, tỉ lệ gà mái ấp trứng ở giống gà này chiếm 70%. Uớc tính mỗi quả trứng có giá dao động từ 3 – 5 nghìn đồng, tùy vào khu vực.

Tỷ lệ gà đẻ trứng
Gà Ai Cập.

Gà tàu vàng – Gà siêu trứng

Gà tàu vàng là giống lấy trứng và thịt. Mỗi năm sản lượng trứng của chúng có 150 quả. Trung bình một con có giá dao động khoảng 80 nghìn đồng. Đây là giá của những thương buôn mua về làm giống. Mua gà với số lượng nhiều, tuổi ít thì giá càng rẻ. Nuôi giống này chi phí thấp mà cho năng suất, sản lượng trứng cao.

Tỷ lệ gà đẻ trứng
Gà tàu vàng.

Gà Leghorn – Gà siêu trứng

Chúng có nguồn gốc từ Ý. Mặc dù là giống gà Tây nhưng khá chuộng ở nước ta vì tính dễ nuôi và đem lại nguồn kinh tế cho bà con nông dân. Mặc dù nhỏ con nhưng một năm có thể đẻ đến 280 quả trứng. Một quả trứng với cân nặng 55 gram cũng được coi là khá to so với những giống khác. Sản lượng trứng của gà Leghorn sẽ giảm dần trong năm thứ 2, mức độ không đáng kể.

Gà Leghorn.

Cách nuôi gà siêu trứng

Gà siêu trứng khá dễ nuôi. Tuy nhiên, nếu xảy ra dịch bệnh thì hậu quả nặng nề do đa phần chúng đều là các giống gà tây hoặc được lai tạo. Vì thế, cần vệ sinh chuồng định kì và bắt buộc phải khử trùng. Nếu trang trại có những con bị nhiễm bệnh nên được cách ly ngay lập tức để tránh lây lan. Bổ sung thêm các loại ngũ cốc, rau xanh, vitamin cần thiết để nâng cao sức đề kháng.

Trang trại ông Mạnh kiếm được 12 tỷ/ 1 năm.

Đối với gà con nên được nuôi trong nhiệt độ úm thích hợp. Tiêm vacxin cho gà con mới nở phòng bệnh. Nhiệt độ chuồng và môi trường là một trong những yếu tố quyết định đến năng suất chăn nuôi trong một năm.

Tỷ lệ gà đẻ trứng

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Gà đẻ trứng tùy thuộc vào giống gà, kĩ thuật chăn nuôi của bà con. Nhưng chắc chắn khả năng đẻ của chúng xấp xỉ khoảng 70%. Những con gà siêu trứng ít nhất 1 năm cũng cho 200 quả. Thậm chí có những con có thể đẻ lên đến 300 quả. Nhiều trang trại nuôi gà đẻ trứng ở nước ta mọc lên như nấm vì nguồn lợi nhuận mang lại khá hậu hĩnh. Nhiều chủ trại cho biết một năm nuôi gà siêu trứng của họ có thể lên đến tiền tỷ. Với nguồn lợi nhuận cao như vậy các thương buôn tiếp tục mở rộng đầu tư và đem lại nguồn thu nhập siêu khổng lồ. Nhiều bà con chia sẻ, nuôi gà siêu trứng như gà lơ go là cách họ làm giàu.

Nghề để làm giàu của bà con nông dân.

Gà siêu trứng là mô hình chăn nuôi kiếm tiền tỷ đang được ưa chuộng. Traiga.vn giới thiệu giống gà đẻ nhiều trứng nhất nhằm đáp ứng nhu cầu chăn nuôi của bà con. Giúp tăng giá trị kinh tế cũng như thúc đẩy nền nông nghiệp nước ta phát triển hơn.

Đến với trang Trại gà, anh em còn có thể tham khảo thêm các giống gà chọi, tin tức về đá gà cựa sắt mới nhất nữa nhé! Chúc anh em, bà con chăn nuôi có mùa bội thu, năng suất tốt.

Tổng hợp Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn