Tuyên Quang – 12 Hộ Dân Tham Gia Mô Hình Liên Kết Gà Thả Vườn

Tại tỉnh Tuyên Quan vừa qua, 12 hộ dân áp dụng mô hình chăn nuôi nuôi gà thả vườn tiến tới xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý. Các giống gà tham gia mô hình gồm giống gà đen, gà mông Kim Quan tại Tuyên Quang.

Mô hình nuôi gà thả vườn xã Kim Quan (Yên Sơn) có tổng số 3100 con và 12 hộ dân tham gia. Được Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc cùng với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Sơn, Tuyên Quang thực hiện.

12 hộ dân tham gia mô hình liên kết gà thả vườn

Theo chia sẽ của người tham gia mô hình nuôi gà này – ông Triệu Văn Đang (thôn Làng Nhà): “dự án này cung cấp cho hộ gia đình của ông khoảnh 300 con gà giống sinh sản 1 ngày tuổi. Đến với dự án, hộ dân tham gia sẽ được hỗ trợ thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trong vòng 4 tháng. Để có thể đạt kết quả tốt nhất cũng như năng suất như ý, ông và gia đình khi tham gia đã tìm hiểu về các yếu tố cần thiết để nuôi úm gà con, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và chuẩn bị đầy đủ những yếu tố này.”

Mô hình này có tổng số lượng gà giống là 3100 con; bao gồm các phần sau: số con gà giống sinh sản là khoảng 600 con cùng đó là gà thương phẩm khoảng 2500 con. Phân bổ như sau: 10 hộ gia đình tham gia dự án sẽ được phân bố đều 2500 con gà thương phẩm, các hộ này sẽ được hỗ trợ về thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trong 2 tháng. 600 con gà giống sinh sản sẽ được giao cho 2 hộ dân còn lại và 2 hộ này cũng sẽ được hỗ trợ thức ăn và thuốc thú trong vòng 4 tháng thời gian nuôi.

12 hộ dân tham gia mô hình liên kết gà thả vườn

Bên cạnh đó huyện Yên Sơn còn hỗ trợ thêm 1 máy ấp trứng; máy phát điện có trị giá khoảng 30 triệu đồng. Cán bộ huyện còn tổ chức tập huấn, bàn giao khoa học kỹ thuật; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ gia đình tham gia. Trong quá trình chăn nuôi thử nghiệm tại từng hộ, cán bộ chuyên môn của huyện sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi cách chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật khi cần.

khi kiểm tra các hộ dân tham gia chương trình, quy trình kỹ thuật về xây dựng chuồng trại; cho ăn và quy trình phòng bệnh theo đúng kỹ thuật. Mô hình này sẽ là cơ sở để xã Kim Quan tiến tới bước đi mới là xây dựng thương hiệu và tiến hành chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm gà đen Kim Quan của mình.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn