Tuyên Quang – 12 hộ dân tham gia mô hình liên kết gà thả vườn

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn tiến tới xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý về giống gà đen, gà mông Kim Quan tại tỉnh Tuyên Quang.

Mô hình nuôi gà thả vườn xã Kim Quan (Yên Sơn) có tổng số 3100 con và 12 hộ dân tham gia. Được Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc cùng với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Sơn, Tuyên Quang thực hiện.

12 hộ dân tham gia mô hình liên kết gà thả vườn

Theo ông Triệu Văn Đang (thôn Làng Nhà) được tham gia mô hình này chia sẻ: “dự án này cung cấp cho hộ gia đình của ông 300 con gà giống sinh sản 1 ngày tuổi. Hỗ trợ thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trong vòng 4 tháng. Để đạt kết quả tốt nhất, ông và gia đình đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết để nuôi úm gà con và vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.”

Số lượng gà giống của mô hình này là 3100 con; bao gồm 600 con gà giống sinh sản cùng 2500 con gà thương phẩm. Phân bổ như sau: 2500 con gà thương phẩm được giao cho 10 hộ; được hỗ trợ về thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trong 2 tháng. 600 con gà giống sinh sản được giao cho 2 hộ còn lại; được hỗ trợ thức ăn và thuốc thú trong vòng 4 tháng.

12 hộ dân tham gia mô hình liên kết gà thả vườn

Bên cạnh đó huyện Yên Sơn còn hỗ trợ thêm 1 máy ấp trứng; máy phát điện có trị giá khoảng 30 triệu đồng. Cán bộ huyện còn tổ chức tập huấn, bàn giao khoa học kỹ thuật; hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ gia đình tham gia. Trong quá trình chăn nuôi, cán bộ chuyên môn của huyện sẽ tiếp tục giám sát, hỗ trợ kỹ thuật.

khi kiểm tra các hộ dân tham gia chương trình, quy trình kỹ thuật về xây dựng chuồng trại; cho ăn và quy trình phòng bệnh theo đúng kỹ thuật. Mô hình này sẽ là cơ sở để xã Kim Quan tiến tới xây dựng thương hiệu; chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm gà đen Kim Quan.

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.