Trung Quốc Mở Rộng Sản Xuất Thịt Gà Một Cách Táo Bạo

Dù đang trong giai đoạn căng thẳng do tác động từ dịch Covid-19, các nhà sản xuất thịt gà tại Trung Quốc vẫn đẩy mạnh đầu tư vào các kế hoạch sản xuất thịt gà. Việc này giúp Trung Quốc giảm thiểu sự phụ thuộc vào thị trường nước ngoài và hạn chế rủi ro do vấn đề vệ sinh thực phẩm ở thịt gà ngoại nhập.

Trung Quốc hiện đang là nhà sản xuất thịt gia cầm đứng thứ 2 thế giới. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, quốc gia này sẽ sản xuất đến 14,25 triệu tấn thịt gà, tăng đến 18% so với năm 2019. Việc tăng cường sản xuất thịt gà cũng thúc đấy các ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi như bắp, đậu nành phát triển. Các chuyên gia dự báo rằng việc đẩy mạnh dự án sẽ khiến giá thịt gà giảm mạnh trong khoảng thời gian sắp tới.

Trung Quốc sẽ bắt đầu giảm dần lượng thịt gà nhập khẩu trong thời gian sắp tới. Theo phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tiên, giới chức đã phát hiện cánh gà nhập khẩu từ Brazil dương tính với virus Corona. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng sản phẩm gà ngoại nhập đối với người tiêu dùng.

Thịt heo tạo cú hích mạnh

Theo số liệu thống kê năm 2019, ngành sản xuất thịt gà Trung Quốc hiện giết mổ 9,3 tỷ con gà; gồm 4,4 tỷ con gà lông trắng. Phần lớn lượng thịt được tiêu thụ ở các chuỗi đồ ăn nhanh, ưa chuộng loại thịt mềm, giá rẻ.

Các công ty đầu ngành như Liaoning Wellhope Agri-Tech; nhà cung cấp cho KFC Trung Quốc Fujian Sunner Development; C.P của Thái Lan đều đã có các kế hoạch mở rộng. Việc này giúp kế hoạch phát triển chuỗi sản xuất thực phẩm khép kín trong nước của Bắc Kinh thành sự thực.

Sau khi người tiêu dùng trong nước quyết định thay thế dần thịt gà bằng các loại thịt khác, giá thịt gà đã tăng cao kỷ lục trong nhiều ngày qua. Khi thấy lợi nhuận tăng đột biến trong năm 2019 cho sản lượng thịt heo giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư quyết định đẩy mạnh đầu tư vào mở rộng quy mô sản xuất thịt gà.

Công ty Wellhope trong năm 2019 đã tăng 36% sản lượng thịt gà; tốc độ được duy trì suốt trong 2 quý đầu năm 2019. Theo ông Jan Cortenbach là Giám đốc kỹ thuật của Wellhope-De Heus Animal Nutrition (một công ty liên doanh) cho biết: “Chúng tôi đã tăng tốc vì giá tốt hơn”.

Kế hoạch mở rộng này với dự án với quy mô giết mổ 100 triệu con gà của Shandong Xiantan. Thêm vào đó là 2 dự án khác bao gồm 100 triệu con gà khác do Henan Shuanghui Investment and Development Co Ltd (thuộc WH Group) khởi xướng; thời gian dự kiến hoàn thành là cuối năm 2021 và tháng 6/2022.

Trung Quốc mở rộng sản xuất thịt gà một cách táo bạo

Rủi ro COVID-19 trong sản xuất thịt gà

Thật không may vì dịch Covid-19 đã ập đến ngay lúc dự án triển khai. Việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiêu thụ thịt gà ở thị trường Trung Quốc. Các căn tin trường học, nơi tiêu thụ thịt gà số lượng lớn, đã bị buộc phải đóng cửa theo lệnh giãn cách xã hội của chính phủ. Còn các chuỗi nhà hàng, bếp ăn tập thể cũng có sự sụt giảm nghiêm trọng về khách hàng dù đã được cho phép hoạt động.

Wellhope đã báo cáo kết quả kinh doanh và nhấn mạnh; sản lượng thịt gà giết mổ chỉ tăng 4% trong 6 tháng đầu năm 2020. Nó đã giảm đến 8% so với dự báo trước mùa dịch Covid-19.

Ngược lại với sự sụt giảm của thịt gà, sản lượng heo hơi lại đang trên đà phục hồi nhanh hơn dự báo. Tuy nhiên, Wellhope vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào việc tiêu thụ thịt gà sẽ vươn lên trong dài hạn. Được biết, giới trẻ tại thành thị có xu hướng quan tâm hơn về sức khỏe và tính tiện lợi.

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp, đá gà cựa dao có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà Thomo sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *