Bật cười với giống gà có tiếng gáy không đụng hàng

Ayam Ketawa – Một giống gà từ Indonesia gây ấn tượng mạnh với giới chơi gà không phải bởi ngoại hình, màu sắc lông hay chất lượng thịt mà là bởi tiếng gáy không giống ai của chúng.

Người dân ở một số nước châu Á đã quá quen thuộc với tiếng gáy buổi sớm của các chú gà. Âm thanh này giống như đồng hồ báo thức cho một ngày mới bắt đầu. Nhưng bạn đã bao giờ nghe thấy tiếng gáy giống như tiếng cười của người chưa ?

Bật cười với giống gà có tiếng gáy không đụng hàng

Trong đoạn clip, 2 chú gà trống Ayam Ketawa đang thi nhau gáy. Tuy nhiên khi nghe tiếng gáy lại khiến nhiều người ngạc nhiên và phì cười bởi vì tiếng gáy rất ư là giống tiếng của một người đang cười. Ngày xưa, giống gà này được coi là một biểu tượng quyền lực của gia đình hoàng gia “Buginese”.

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: “Không biết là anh chàng này khóc hay cười nữa. Còn mình thì phải ôm bụng mà cười”, “Phải tải về máy để đặt làm chuông báo thức mới được” hay “Đang gáy nhưng đói bụng thôi mà”…

Bật cười với giống gà có tiếng gáy không đụng hàng

Giống gà cười được biết đến phổ biến hơn vào năm 2000, sau khi chính quyền của tỉnh Rappang đã mang đến hội triển lãm tại Jakarta vài con gà cười. Tổng thống sau khi nhìn thấy giống gà kì lạ này đã rất thích thú. Truyền thông ngay lập tức đăng lên những bức ảnh của vị tổng thống và những chú gà cười. Điều này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đam mê gà.

Hiện nay có rất nhiều cuộc thi gà cười tổ chức khắp mọi miền trên đất nước Indonesia. Nó trở thành một nét văn hóa khá độc đáo và tao nhã.

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *