Lào Cai – 25 Hộ Dân Được Cấp Phát 1000 Con Gà Tại Thôn Nậm Chảy

Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (Sở NN-PTNT) tỉnh Lào Cai đã triển khai và tiến hành cấp phát 1000 con gà đến 25 hộ dân nghèo tại thôn Nậm Chảy theo chương trình “Không còn nạn đói”.

25 hộ dân nghèo được cấp phát 1000 con gà tại thôn Nậm Chảy

Theo chương trình “Không còn nạn đói”, mới vừa qua người dân thuộc thôn Nầm Chảy đã được hỗ trợ trồng chuối và nuôi gà đẻ trứng để cải thiện cuộc sống. Chương trình này giúp cho người dân thuộc thôn này có cơ hội phát triển trồng trọt kết hợp chăn nuôi để tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao nhận thức về dinh dưỡng trong cuộc sống. Dựa theo đó, chương trình này sẽ giúp người dân có thể cải thiện mức sống và dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày tốt hơn.

Mỗi hộ dân khi tham gia chương trình này sẽ được cấp phát 40 con gà đẻ trứng. Ước tính mỗi hộ sẽ thu gom được 21 trứng gà trong mỗi ngày. Lượng trứng này sẽ giúp các hộ dân có thể cải thiện dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ em và các thành viên trong gia đình.

Hỗ trợ 25 hộ dân 100 con gà đẻ trứng

Chương trình này còn giúp tăng nhận thức và nâng cao được kiến thức về dinh dưỡng. Đặc biệt là về tầm quan trọng của dinh dưỡng cho trẻ em dưới 2 tuổi thông qua các buổi đào tạo; tập huấn và trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên tham gia.

Trách nhiệm của các hộ tham gia

Tuy nhiên, các hộ gia đình tham gia chương trình phải cam kết làm đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn chăn nuôi gà, trồng chuối. Ngoài ra các phương pháp thực hành dinh dưỡng; chế biến và bảo quản thức ăn cũng phải được các hộ gia đình cam kết làm đúng.

Nguồn nhân lực, vật lực phải được đảm bảo theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn đặt ra; được cán bộ của cơ quan nghiệm thu. Người dân sẽ được tập huấn về kỹ thuật nuôi gà; một phần thức ăn hỗn hợp, thuốc sát trùng chuồng trại…

Traiga.vn – trang web này sẽ chuyên phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên tiếng Việt với những trận đấu đỉnh cao và siêu hot tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày, chắc chắn sẽ mang lại niềm giải trí có một không hai cho anh em. Chúng tôi còn có hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức chăn nuôi, chăm sóc và tin tức tổng hợp đầy đủ về gà, đá gà, cho anh em.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *