Lào Cai – 25 hộ dân được cấp phát 1000 con gà tại thôn Nậm Chảy

Hộ dân nghèo thôn Nậm Chảy được cấp phát 1000 con gà theo chương trình “Không còn nạn đói” được Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai) triển khai.

25 hộ dân được cấp phát 1000 con gà tại thôn Nậm Chảy

Theo chương trình này, người dân thôn Nậm Chảy được hỗ trợ trồng chuối và nuôi gà đẻ trứng. Chương trình này giúp người dân nơi đây phối hợp giữa việc trồng trọt và chăn nuôi để tăng thu nhập, đồng thời nâng cao nhận thức về dinh dưỡng. Dựa theo đó sẽ từng bước cải thiện được mức sống và dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của người dân.

Mỗi hộ dân tham gia chương trình sẽ được phát 40 con gà đẻ trứng; ước lượng trung bình mỗi hộ sẽ có 21 trứng gà/ ngày. Lượng trứng này sẽ cải thiện được chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em và các thành viên trong gia đình.

Hỗ trợ 25 hộ dân 100 con gà đẻ trứng

Chương trình còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về dinh dưỡng. Đặc biệt là dinh dưỡng cho trẻ em dưới 2 tuổi thông qua các đào tạo; tập huấn và trao đổi kinh nghiệm các thành viên tham gia.

Trách nhiệm của các hộ tham gia

Tuy nhiên, các hộ gia đình tham gia chương trình phải cam kết làm đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn chăn nuôi gà, trồng chuối. Ngoài ra các phương pháp thực hành dinh dưỡng; chế biến và bảo quản thức ăn cũng phải được các hộ gia đình cam kết làm đúng.

Nguồn nhân lực, vật lực phải được đảm bảo theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn đặt ra; được cán bộ của cơ quan nghiệm thu. Người dân sẽ được tập huấn về kỹ thuật nuôi gà; một phần thức ăn hỗn hợp, thuốc sát trùng chuồng trại…

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.