Gà Chọi Việt Nam – Lò Đào Tạo Những Chiến Kê Huyền Thoại!

Gà chọi Việt Nam đã có nguồn gốc từ mấy trăm năm về trước. Chính vì bề dày lịch sử ấy mà ngày nay bộ môn này càng được phát triển và mở rộng hơn. Hiện nay, khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc đề có lưu lại dấu chân của những chiến kê lừng danh. Hôm nay, Traiga.vn sẽ cập nhật bảng xếp hạng hoàn toàn mới về những linh kê đã tạo nên huyền thoại trong lịch sử gà đòn Việt Nam. Cùng theo dõi thông qua bài viết này nhé!

Gà chọi Việt Nam
Chiến kê tại Việt Nam

Gà chọi Việt Nam

Gà chọi Việt Nam mặc dù không được luật pháp chấp nhận. Nhưng ở các nước láng giềng dòng gà chọi nước ta khá nổi tiếng. Một số nước tiêu biểu như Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc lấy những con chiến nổi tiếng ở nước ta mua về lai tạo. Chính vì thế, nước ta cũng là một trong những nước có số lượng chiến kê thi đấu giao lưu nhiều nhất.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam
Những vùng miền được coi là nơi đào tạo chiến kê

Ở miền Nam được biết đến với gà chọi. Còn riêng với miền Bắc và miền Trung nổi tiếng về các giống gà đòn. Thông thường, những con chiến nổi tiếng hiện nay đều nằm ở phía Bắc nước ta. Hãy cùng điểm qua một số gương mặt nổi tiếng quen thuộc trong làng chọi gà dưới đây.

Dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

Nước ta phân chia ra 3 vùng miền chính: Bắc, Trung, Nam. Mỗi vùng miền đều có những chiến kê nổi tiếng với lối chơi không lẫn vào đâu được.

Gà chọi Việt Nam ở miền Bắc

Top những con gà chọi đắt nhất tại Việt Nam
Gà Thổ Hà

Là nơi sinh ra những chiến kê gà đòn huyền thoại. Không ngoa khi nói miền Bắc là lò đào tạo linh kê bậc nhất nước ta.

Gà Thổ Hà

Gà chọi Thổ Hà có nguồn gốc từ ngôi làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Giống gà ở đây chịu đòn khá lì và dẻo dai. Những chiến kê ở Thổ Hà được bán với mức giá cao ngất ngưỡng. Một con trưởng thành có thể dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/ 1 con. Nhưng theo các sư kê ở đây cho biết, đó chỉ là những mức giá tầm trung, nhiều khi lên đến 1000$ cũng là chuyện hết sức bình thường.

Gà Nghi Tàm

Gà chọi Nghi Tàm

Gà Nghi Tàm thì không quá nổi danh như gà Thổ Hà nhưng nó cũng được xem là nơi cất giữ nhiều chiến kê đá tốt. Gà Nghi Tàm thuộc giống gà chọi toàn diện. Khi chúng không chỉ đá tốt mà vẻ ngoài cũng rất đẹp. Hiện nay, do nơi này đã đô thị hóa nên các trang trại nuôi gà chọi cũng ít dần đi. Giống gà chọi Việt Nam ở đây không còn phát triển nhiều như xưa nữa.

Gà chọi ở miền Trung

Khí hậu miền Trung khá là khắc nghiệt nên những con gà đá tham gia đá gà UW88 ở đây có thể nói là đỉnh của đỉnh.

Gà Bình Định

Giống gà ở Bình Định

Gà chọi Bình Định là giống gà gắn liền với bao tháng năm lịch sử của nước ta. Không chỉ vì nó có lâu đời nên mới nổi tiếng. Mà nhờ cách chiến hung bạo, dai sức mà nó lập được khá nhiều thành tích trên các chiến trường quốc gia. Một con gà chọi Bình Định có thể chịu được 40 hồ đòn. Tương đương với việc chúng chiến đấu liên tục trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Thành tích này chưa một con nào có thể qua mặt gà Bình Định.

Gà Vạn Giã

Gà Vạn Giã – Ninh Thuận

Gà Vạn Giã là giống gà thuộc vùng Ninh Thuận. Mặc dù không nổi tiếng là nơi sản xuất gà chọi Việt Nam nhiều như những nơi khác. Nhưng tại đây, các trang trại chăn nuôi gà chọi mọc ra như nấm. Đây là nghề kiếm khá nhiều tiền ở vùng đất này.

Gà chọi ở miền Nam

Gà Cao Lãnh

Ở khu vực miền Nam thì đây là dòng gà chọi đẹp nổi tiếng nhất. Gà Cao Lãnh có nguồn gốc ở Đồng Tháp, cũng có từ rất lâu đời. Nổi tiếng với lối đánh nhanh thần tốc khiến đối thủ trở tay không kịp. Gà ở Đồng Tháp là giống được lai tạo với gà Miên ở Campuchia.

Gà chọi Cao Lãnh

Gà Chợ Lách

Gà Chợ Lách là thánh địa gà nòi của toàn vùng miền Nam. Tại vùng đất này có nhiều trường gà rất lớn và nổi tiếng. Mức độ nổi danh của nó trong toàn vùng miền Nam chỉ đứng sau gà Cao Lãnh.

Top những con gà chọi đắt nhất tại Việt Nam
Chiến kê Chợ Lách

Top những con gà chọi đắt nhất tại Việt Nam

Gà chọi Việt Nam có nhiều mức giá khác nhau. Đối với một con trưởng thành đã trải qua huấn luyện, nó có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, giá hàng chục triệu vẫn chưa phải là con số kỉ lục của Việt Nam. Sau đây, là một số con chiến kê nổi tiếng giá hàng tỷ đồng.

Xám Thần
  • Xám thần – Chiến kê lừng danh ở Hà Nam.
  • Ô Taxi – Chiến kê Nghệ An.
  • Tía Kinh Kong – Linh kê Hải Phòng.
  • Xám Messi – Một chiến binh gốc Hà Nam.
  • Mơ Bạch Mã – Chiến thần kê ở Bình Định.
Những con gà chọi Việt Nam có giá hàng tỷ đồng

Gà chọi Việt Nam nổi tiếng với đòn lối mạnh mẽ, hiểm ác và sức chiến dẻo dai. Chắc vì nước ta là quốc gia trải qua nhiều năm chiến tranh nên những chiến kê cũng rất kiên trì trong việc chinh chiến trên mặt trận chăng. Traiga.vn sẽ giúp anh em biết thêm một số thông tin mới nhất về các giống gà chọi hay nhất của Việt Nam.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn