Gà Tây Giống Tạo Cơn Sốt Đối Với Bà Con Trong Chăn Nuôi!

Gà tây giống hiện là một giống mới ở nước ta đang được bà con săn đón rất nồng nhiệt. Ngoài ngoại hình khổng lồ ra thì đây là giống gà tây khá rẻ so với thị trường chung. Mặc dù là giống gà tây nhưng chúng rất thích hợp với khí hậu nước ta. Cũng chính vì điều đó, nên việc bà con chuyển hướng sang chăn nuôi chúng là một điều rất dễ hiểu. Nếu như ai đang có ý định nuôi gà tây làm giống, cùng Traiga.vn xem hết bài viết này nhé!

Gà tây giống
Giống gà tây nhà hiện đang rất thịnh hành ở nước ta.

Gà tây giống

Giống gà tây

Nó được gọi với nhiều cái tên khác nhau như gà tây Huba, gà lôi, gà tây nhà. Đây là giống có nguồn gốc từ châu Mỹ, thuộc dòng gà tây hoang. Chúng được đem về nuôi và thuần chủng phù hợp với việc chăn nuôi của bà con nông dân. Gà tây nhà là giống cung cấp thực phẩm như trứng, thịt. Tại các nước phương Tây, thịt gà lôi khá thông dụng, nó trở thành một nét đặc trưng của người dân xứ sở ngoại quốc. Khi vào những ngày như lễ Tạ ơn hoặc các buổi tiệc thì đây là món không thể thiếu. Hiện nay, chúng có mặt hầu như ở các nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Bán gà tây giống
Gà tây con

Đặc điểm hình thể

Chúng có bộ lông màu đen hoa mơ, màu đen, đồng và màu trắng. Đối với những con trống trưởng thành, phần mào có thể dài qua mỏ. Lông của chúng mượt, dáng đi chắc chắn. Thường thì con trống yếm sẽ phát triển nhiều hơn con mái. Trung bình một con trưởng thành có thể nặng khoảng 20 kg. Được xếp loại là một trong những con gà khổng lồ với kích thước khá lớn.

Các trang trại lớn nuôi gà tây làm giàu

Gà lôi thường được nuôi ở những vùng đồng bằng, gò đồi hoặc những nơi đất rộng rãi. Vì nó thuộc giống chăn thả, nên nuôi tự do sẽ giúp thịt của chúng được săn chắc, thơm và ngon hơn.

Bán gà tây giống

Gà tây nhà được bán ở rất nhiều trang trại Việt Nam. 2 miền chuyên phân phối bán gà tây Huba là miền Nam và miền Bắc. Một số trang trại uy tín ở miền Nam như trại giống Thanh Bình, trại Minh Lý,… Ở miền Bắc thì có 3 trại giống khá uy tín như trại Thu Hà, trại Kinh Kệ, trại Dũng Phát. Ngoài ra, bà con cũng có thể tham gia vào các hội nhóm trên facebook về giống gà tây để tìm hiểu. Tuy nhiên, nên cẩn thận vì hiện nay có rất nhiều người tiền mất tật mang vì quá chủ quan trong việc mua bán online.

Hiện nay, chúng cũng được nuôi để làm cản

Tùy vào mỗi khu vực thì mức giá có sự chênh lệch khác nhau. Sau đây là các mức giá trung bình theo từng lứa; cũng như phân biệt trống, mái.

  • Gà con mới nở thường rơi vào 50 nghìn đồng/ 1 con.
  • Gà 1 tháng trung bình khoảng 100 nghìn đồng/ 1 con.
  • Gà 2 tháng 200 nghìn đồng/ 1 con.
  • Gà 3 tháng 300 nghìn đồng/ 1 con.
  • Riêng những con trưởng thành có thể lên đến 1 – 2 triệu/ 1 cặp trống mái.
  • Thịt gà lôi nhà được bán với mức giá khoảng 150 nghìn đồng/ 1 kg.
Được chăn thả tự do

Kỹ thuật chăn nuôi gà tây hiệu quả

Kỹ thuật chăn nuôi

Môi trường chăn thả, chuồng trại cần được rộng rãi và thoáng mát, luôn có hàng rào che chắn chuồng trại. Chú ý về phần ánh sáng cũng như nhiệt độ chuồng đối với những con gà tây giống mới nở. Chúng có một đặc điểm là nhạy cảm với những tiếng động mạnh như sấm sét, mưa, độ ẩm, tiếng động lạ. Bà con nên có những biện pháp để cách biệt tiếng ồn này một cách tốt nhất. Khi chúng thoải mái, năng suất cho cũng sẽ chất lượng hơn. Khi gà con mới nở, cần úm trong nhiệt độ < 32 độ C đến khi chúng đủ 21 ngày tuổi. Sau đó có thể nuôi bằng hình thức chăn thả tự do.

Ngoài ra, nếu anh em quan tâm về giống gà lôi hiện đang liệt vào danh sách đỏ, một trong những loại gà nuôi kiểng mà dân đá gà đang săn lùng và ưa chuộng.

Trứng gà tây.

Thức ăn cho gà tây

Việc chọn thức ăn cho gà tây giống khá đơn giản. Thức ăn chính của chúng là cám công nghiệp giúp bổ sung hàm lượng protein đến 22%. Vì lứa gà con trên 3 tuần tuổi đã được nuôi bằng phương pháp chăn thả. Vào lúc này chúng sẽ ăn thêm các loại sâu, bọ, rau xanh để cho chất lượng thịt tốt nhất. Bà con cần để ý trong việc phòng bệnh cho chúng. Nên tiêm vacxin cho gà con mới nở, mội trường chăn thả được khử trùng định kì. Bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất cần thiết để nâng cao sức đề kháng. Giúp gà thoát khỏi các dịch bệnh có thể xảy ra ở gia cầm như gà bị hen khẹc; bệnh viêm ruột hoại tử ở gà; bệnh tụ huyết trùng ở gà; bệnh thương hàn ở gà; bệnh marek ở gà;…

Kỹ thuật chăn nuôi gà tây hiệu quả
Thức ăn chủ yếu là cám công nghiệp.

Gà tây giống hiện nay giúp rất nhiều bà con ổn định nguồn thu nhập. Với chi phí rẻ, tiết kiệm với mô hình chăn thả, nhưng nguồn năng suất lại cho ra rất cao. Ngày nay, vì thịt của chúng ngon, rẻ nên được bán khá chạy và cần rất nhiều nguồn cung để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn