Quảng Ninh – Tiền trăm triệu vào túi nhờ phương pháp cho gà ăn tỏi

Trại gà của anh Đinh Khắc Văn (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) thu hàng trăm triệu mỗi năm nhờ bí kíp cho gà ăn tỏi.

Lãi bằng mấy năm trồng lúa khi nuôi gà

Qua nhiều lần thất bại, anh Văn quyết tâm xây dựng trại gà cho riêng mình và đã thành công, trại gà của anh đã thu về tiền lãi rất lớn.

Anh Văn có 2 hecta đất đồi, tuy nhiên do đất cằn cỗi cho nên không thể trồng trọt. Nhận thấy mảnh đất này khá rộng và nhiều cây cối, anh Văn chuyển qua mô hình nuôi gà thả đồi.

Mô hình nuôi gà thả đồi

Năm 2018, anh Văn mang 100 con gà giống về nuôi. Sau khi thấy có lãi khá nhiều, anh Văn quyết định mở rộng chăn nuôi lên 200 con rồi 300 con. Thấy có lời nhiều anh quyết định mua 1 nghìn con gà giống tiếp tục nuôi. Tuy nhiên do mua phải gà giống trôi nổi kém chất lượng, đàn gà của anh Văn gần như chết toàn bộ trong thời gian ngắn.

Sau thất bại anh Văn không nản lòng; rút kinh nghiệm anh Văn tìm mua con giống ở những cơ sở uy tín. Ngoài ra anh còn tham gia vào các hội thảo, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Năm 2019, 8000 con gà giống được anh Văn mang về nuôi chia làm 8 đợt; anh Văn còn tỉ mỉ lựa chọn các loại vắc xin để tiêm phòng cho đàn gà.

Sau 2 năm chăn nuôi tích lũy kinh nghiệm; anh Văn hiện là chủ trang trại gà lớn nhất nhì trong xã. Hằng năm anh xuất bán khoảng 14 tấn gà; trừ đi các khoảng chi phí anh còn lời vài trăm triệu.

Bí kíp nuôi gà bằng tỏi

Theo như chia sẻ của anh Văn, thời gian chăn nuôi gà khoảng 150 ngày. Để đảm bảo thịt gà được săn chắc, ngay từ khi gà được 20 ngày tuổi thì anh Văn đã thả chúng ra đồi, giảm dần lượng thức ăn công nghiệp. Trước khi xuất chường 2 tháng thì chỉ cho gà ăn thóc lúa.

Cho gà ăn tỏi kiếm trăm triệu mỗi năm

Lúc gà được 60 ngày tuổi, cách 15 ngày thì xay nhuyễn nửa kí tỏi pha vào 60 lít nước cho số lượng 1000 con, dùng liên tục 3 ngày. Do thực hiện tốt biện pháp phòng bệnh; đàn gà của anh Văn luôn lớn nhanh, khỏe mạnh, rất dễ chăm sóc. Gà được nuôi bằng cách này có chất lượng thịt thơm ngon hơn và được người dùng ưa chuộng.

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.