Giống Gà Trụi Lông Đầu Tiên Trên Thế Giới Có Màu Da Đỏ Au

Mới đây nhất giáo sư Avigdor Cahaner – nhà di truyền học người Israel cùng các đồng nghiệp của mình đã hợp tác lai tạo thành công giống gà trụi lông đầu tiên trên thế giới tại Viện Khoa học Nông nghiệp Rehovot, Israel.

Nguồn gốc của gà trụi lông từ đâu?

Gà trụi lông còn được gọi với tên là featherless chicken hay Naked chicken. Giống gà này được nghiên cứu ra nhằm mục đích phục vụ cho chăn nuôi ở khu vực Israel – có khí hậu nóng cũng như các vùng nhiệt đới. Đây là một dạng biến thể của gà bắt nguồn từ đại học Do Thái – Israel. Giống gà này không khác gì các giống gà khác ngoài việc là chúng không có cọng lông nào trên người. hững chú gà này thường phát triển rất nhanh bởi không cần chi năng lượng cho việc mọc lông.

Gà không lông

Khi chăn nuôi giống gà này, những trang trại tại vùng nhiệt đới không cần phải trang bị hệ thống làm mát. Điều này sẽ giúp cho nhiều nhà chăn nuôi có thể tiết kiệm chi phí chăn nuôi của mình. Những chất đinh dưỡng khi gà ăn vào sẽ được chuyển thành thịt hoàn toàn, gà sẽ nhanh lớn hơn.

Gà trụi lông được lai tạo từ giống gà thường với giống gà không có lông cổ. Các nhà khoa học chỉ lấy những con gà có ít lông rồi tiến hành lai tạo dần, giống gà này hoàn toàn không bị biến đổi gen.

Ưu điểm, nhược điểm của gà không lông

Những con gà không lông này có thể sống thoải mái tại nơi có khí hậu nhiệt đới; các chủ trang trại không cần đầu tư cho hệ thống làm mát. Ngoài ra gà sẽ ăn ít hơn do không cần phải tốn năng lượng cho việc mọc lông; thể trọng cũng tăng nhanh hơn gà bình thường.

Giống gà trụi lông

Mặc dù vậy các chuyên gia đầu ngành lại chỉ ra những điểm bất cập. Đó là:

  • Gà không có sức khỏe tốt: gà dễ mắc các bệnh về da, da dễ bị cháy nắng; ruồi muỗi có thể thoải mái cắn hút máu con vật.
  • Khó đạp mái: Do không có lông cánh để giữ thăng bằng trong quá trình đạp mái.
  • Một số nhà bảo vệ động vật cho rằng gà sẽ bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi về bộ lông.

Traiga.vn – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia, đá gà cựa dao mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.

Tổng hợp Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn