Quảng Trị – Tắc đường vì người dân tập trung mua gà chết lũ

Một trại gà tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại gần 3000 con gà thương phẩm do lũ lụt. Chủ gà quyết định mang số gà chết lũ ra khu vực gần quốc lộ 1A để gỡ lại vốn. Nhiều người dân đến ủng hộ tuy nhiên lại gây ra tình trạng ách tắc giao thông.

Tắc đường vì người dân tập trung mua gà chết lũ

Tối ngày 8/10 vẫn còn khá nhiều bà con tập trung để mua gà tại nhà ông Trịnh Đình Lộc quốc lộ 1A, thuộc thôn Hà Xá; xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Lực lượng CSGT huyện Triệu Phong đã có mặt để điều tiết tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Lực lượng chức năng xã, huyện đã hỗ trợ, đưa gà ông Lộc đến chỗ cao hơn nhưng vẫn không tránh được thiệt hại. Theo thông tin, sáng 8/10, trại gà hơn 10 nghìn con của ông Lộc đã bị chìm ngập trong lũ. Tuy đã được lực lượng chức năng hỗ trợ mang đi tránh lũ nhưng gia đình ông vẫn bị thiệt hại gần 3000 con gà.

Vào buổi chiều, gia đình ông mang số gà vớt được đến nơi đã đề cập phía trên bàn rẻ với giá chỉ 100 nghìn đồng cho 3 con để gỡ lại ít vốn. Rất nhiều bà con đã đến ủng hộ, mua lại số gà trên.

Hộ nuôi gà bị thiệt hai do bão

Do nhiều người đã đậu xe lại để mua gà cho nên gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Lực lượng CSGT thuộc huyện Triệu Phong đã đến để điều tiết giao thông.

Thông tin lũ lụt ngày 8/10

Vào tối 8/10, theo tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị thì bão số 6 đã gây ra nhiều thiệt hại.

Các con sông mực nước lên rất nhanh đến mức trên báo động 2 đến mức báo động 3. Riêng con sông Hiếu (đo tại trạm Thủy văn Đông Hà) đã vượt mức của đỉnh lũ năm 1983.

Lực lượng chức năng đã sơ tán gần 12 nghìn người dân đến nơi an toàn.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị còn thiệt hại rất nghiêm trọng về nông nghiệp.

Công an phân luồng giao thông

Tại huyện Triệu Phong, có 32 nghìn con gà chết, 500 con vịt bị nước cuốn trôi. Ngoài ra 537,7 ha nuôi trồng thuỷ sản ở các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và TP.Đông Hà bị ngập, trôi; 30 lồng nuôi cá ở huyện Triệu Phong bị thiệt hại.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông, thủy lợi, điện… cũng bị thiệt hại nghiêm trọng, nhiều nơi đến 19h ngày 8/10 đang bị mất điện.

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em. Chúng tôi hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức; tin tức tổng hợp đầy đủ.