Thu Lãi Tiền Tỷ Bằng Kỹ Thuật Nuôi Gà Đẻ Trứng Hiện Đại!

Gà đẻ trứng là một trong những nguồn doanh thu ổn định cho bà con từ trước đến nay. Khi nước ta đang trên đà phát triển, đi kèm theo đó là có nhiều công nghệ mới, kĩ thuật mới được ra đời phục vụ cho công việc của bà con nhiều hơn. Hiện nay, các trang trại trong nước đang đua nhau thực hiện các kĩ thuật mới giúp thu về khoản lợi nhuận cả tỉ đồng. Hãy cùng Traiga.vn tìm hiểu xem đó là gì nhé ?

Nuôi gà đẻ trứng
Gà mái mẹ đẻ trứng.

Nuôi gà đẻ trứng

Giống gà đẻ trứng

Nhắc tới gà đẻ trứng thường được đề cập về nguồn doanh thu ổn định, tính kinh doanh ít rủi ro. Những con gà đẻ trứng hạn chế bệnh tật truyền nhiễm hơn. Giống gà mà Việt Nam ta hay nuôi nhiều nhất đó là gà ta. Gà ta dùng để lấy trứng và lấy thịt. Con gà nào đẻ trứng càng nhiều thì cho năng suất nhiều hơn. Hiện nay, đây là giống gà được bà con nông dân đánh giá chất lượng rất tốt.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng
Kĩ thuật nuôi này đang thịnh hành ở các trang trại gà nước ta.

Gà mái đẻ trứng

Trong quá trình nuôi cần quan sát những con mái con có mẹ là gà đẻ trứng tốt. Chọn ra một số gà con khỏe mạnh. Một số chủ trại có thể nhìn vào hình dáng của chúng mà phân biệt như sau

Cách nuôi gà đẻ trứng đều
Lựa những gà con có khả năng đẻ tốt nhất.
  • Phần chân dài vừa, không ngắn cũng không dài quá.
  • Đầu có tỉ lệ cân đối với thân hình, không quá to.
  • Mắt sáng và không bị dị tật.
  • Quá trình mọc lông sớm hơn những con gà khác.
  • Xương chậu và xương sườn tạo một khoảng vừa để lọt bàn tay. Gà cũng giống như người, khoảng cách này phải rộng chứng tỏ đây là những con mắn đẻ.
  • Phần bụng mềm mại, lỗ huyệt mọng.
  • Không nên chọn những con gà lai giống.
  • Số lượng gà trống và gà mái phù hợp. Gà trống ít hơn 1-2 con.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng

Chuồng trại quy mô lớn.

Dạng chuồng thô sơ

Dựng chuồng

Mua các vật dụng như tre, nứa, gỗ, thép, xi măng để dựng chuồng trong khoảng diện tích 2 m vuông. Chọn hướng phù hợp. Nên tránh những hướng gió nhiều, khuất nắng.

Xây chuồng

Đầu tiên cần phải xây phần khung chuồng kiên cố. Đào đất với độ sâu khoảng 15 cm, cắm sâu cọc tre, gỗ, nứa xuống thành một hình vuông. Xong phần khung dọc tiếp tục buộc lại phần khung ngang. Các ô chỉ được hở nhỏ để tránh việc gà đẻ trứng ra khỏi chuồng.

Nuôi bằng kĩ thuật thả vườn.

Dùng dây thép chắc chắn để buộc chuồng. Nên thiết kế thêm phần cửa chuồng cho gà đẻ trứng. Gà mái khi đẻ để tiện chăm sóc cần thiết kế phần cửa to. Người chăn nuôi cần chú ý đến phần khung chuồng vì nếu làm lỏng lẻo nó có thể sập bất kì lúc nào. Dùng kiềm để làm thay vì sử dụng tay và cuộn các điểm mối vào thật chắc chắn.

Hoàn thiện chuồng

Làm thêm phần mái và dùng bạc bao xung quanh chuồng để chắn gió ban đêm, ngăn những con vật khác vào chuồng. Sử dụng viên gạch dằn bạc lại để tránh gió thổi bay.

Chuồng dạng tầng

Dựng chuồng thô sơ.

Dạng chuồng này phù hợp với những trang trại quy mô nôi gà đẻ trứng to. Đối với dạng chuồng này cần mua các khung sắt chữ V, lưới B40, ống nhựa, ống nhôm, thép. Sử dụng toàn bộ khung chữ V làm hình mẫu dựng chuồng, tối thiểu chỉ khoảng 3 tầng để thuận tiện việc chăm sóc.

Sau đó tiếp tục sử dụng phần lưới B40 bọc theo khung chữ V. Cách làm cũng tương tự như trên. Sử dụng dây thép để cố định phần lưới. Tạo phần nền chuồng các lỗ không quá nhỏ với độ nghiêng khoảng 15 độ giúp trứng lấy ra dễ hơn. Sử dụng ống nhựa hoặc ống tre cắt nửa dùng làm khay đựng trứng. Lắp thêm khay đựng thức ăn, nước uống cho gà đẻ trứng và khay chứa phân là hoàn thành.

Dựng chuồng tầng.

Cách nuôi gà đẻ trứng đều

Trong quá trình này nên bổ sung cho gà các thực phẩm, thuốc uống có chứa canxi, Protein, axit amin, vitamin D và photpho.

Cung cấp nguồn nước và thức ăn đầy đủ cho gà trong quá trình sinh đẻ. Gà ăn nhiều, uống nhiều thì tỉ lệ trứng mới thuận.

Thu hoạch trứng gà.

Chuồng trại của gà đẻ trứng luôn phải giữ sạch sẽ và thông thoáng nhằm giúp hạn chế các rủi ro về dịch bệnh cũng như sự lây lan của dịch.

Đối với các con gà mái con cần được tiêm chủng phòng ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra như bệnh viêm ruột hoại tử ở gà, bệnh CRD ở gà, bệnh IB trên gà, bệnh ILT trên gà và một số căn bệnh truyền nhiễm khác.

Chăm sóc gà mái tốt đẻ trứng nhiều hơn.

Câu hỏi thường gặp:

Hiện nay, trên thị trường có những giống gà đẻ trứng nâu nào? Giống gà nào được ưa chuộng nhất hiện nay và phù hợp với khí hậu Việt Nam?

Các giống gà đẻ trứng nâu phổ biến: Isabrown, Novobrow, Shaverbrown, Babcock, Hisex, Hyline, Brown Nick.
Các giống đẻ trứng phù hợp với khi hậu Việt Nam: Isabrown, Babcock, Novobrown

Làm sao nuôi gà lớn đều?

Gà lớn đều là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình chăn nuôi, người chăn nuôi cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau đây để đảm bảo cho từng đợt nuôi gà:
– Việc đầu tiên cần là bà con cần chọn lựa giống gà có chất lượng tốt, đồng đều tại các trang trại chăn nuôi con giống uy tín.
– Quy trình nuôi úm phải tuân thủ nghiêm ngặt về mật độ nuôi con, nhiệt độ úm, chất lượng cám, bố trí máng ăn, máng uống đầy đủ.
– Quy trình phòng bệnh cho giống mới này phải thực hiện nghiêm ngặc và hiệu quả.
– Sau đợt tiêm phòng sau 4 tuần nuôi phải tách biệt các đàn gà tốt và đàn gà kém phát triển.
– Bà còn trong quá trình chăn nuôi cần tăng cường bổ sung dinh dưỡng, thuốc bổ để đàn gà kém có thể phát triển nhanh như đàn gà tốt.
– Nếu số đàn gà kém < 20% tổng đàn nên nhập đàn chung khi gà đạt yêu cầu thể trọng như đàn gà tốt và sau đó nuôi đến khi xuất chuồng.

Gà đẻ trứng giúp cho nhiều bà con thu về nhiều doanh thu khủng hằng năm. Số tiền từ nguồn thu này có thể lên đến hằng tỷ đồng nếu như bà con biết cách kết hợp với các kĩ thuật nuôi đúng cách. Traiga.vn giúp bà con có được những phương pháp ít tốn kém, thu về khoản doanh thu khủng.

Anh em nếu như chăm sóc gà chiến, huấn luyện chiến kê có thể ghé đến trang web Trại Gà để cập nhật thêm thông tin mới nhất nhé! Chúc anh em, bà con chăn nuôi hiệu quả cao.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *