Hòa Bình – Giá Gà Giảm Mạnh Trong Mùa Dịch Covid-19

Giá thịt heo thì tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Trong khi đó thì giá thịt gà lại giảm mạnh vì cưa có đầu ra trong mùa dịch Covid-19.

Theo như số liệu thống kê số lượng gia cầm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là 8 triệu con. Tất cả thành phố, huyện trên địa bàn đều có gà chăn nuôi. Trong đó Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn, Lương Sơn là nhiều nhất. Suốt thời gian diễn ra dịch Covid, người dân điêu đứng vì giá gà cứ giảm mà chưa có đầu ra.

Xã Quyết Thắng là vùng chăn nuôi gà nổi tiếng của Huyện Lạc Sơn trong khoảng 5 năm trở lại đây. Giống gà ri được chăn nuôi với số lượng nhiều vì sự ưa chuộng của độ thơm ngon từ thịt gà.

Theo ông Bùi Văn Âu – Phó Chủ tịch UBND xã Quyết Thắng, hiện nay tổng đàn gà chăn nuôi khoảng 30 nghìn con. Thị trường tiêu thụ trong thời gian gần đây thuận lợi. Đầu ra ổn định, tạo động lực cho bà con. Nhưng vì trong thời gian covid nên thị trường tiêu thị gặp khó khăn.

Anh Bùi Văn Huế (xã Quyết Thắng) là người tiên phong trong việc cải tạo và phát triển mô hình chăn nuôi gà thả đồi mang lại nhiều lợi nhuận. Cùng với nhiều hộ chăn nuôi khác tại địa phương, anh đã gây dựng thành công cho mình thương hiệu gà ri Chi Thiện. Việc thành lập hợp tác xã đã đảm bảo được đầu ra của gà. Tuy nhiên vì dịch bệnh Covid nên cũng đã ảnh hưởng đến nguồn tiêu thụ, khiến đời sống kinh tế của bà con gặp khó khăn.

Giá gà giảm mạnh mùa dịch covid19

Hiện tại có 5 HTX chăn nuôi với quy mô 15 nghìn con/lứa. Trước đây giá thương lái thu mua khoảng 80000 đồng/kg. Thời điểm hiện tại giá giảm mạnh vì không có thương lái thu mua. Các chợ đầu mối thu mua lại chỉ với giá 50000 đồng/kg. Việc này gây ra thua lỗ rất nhiều.

Ngoài ra thì các địa phương hác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Vì không có thương lái thu mua với số lượng lớn nên bà con tự rao bán trên mạng xã hội, chợ online nhưng giá cũng không khá khẩm hơn.

Có thể thấy mùa dịch Covid khiến cho giá lợn và giá gà ngược chiều nhau. Các hộ chăn nuôi gà đang mong sự quan tâm từ các ngành hữu quan. Tìm được giải pháp tiêu thị gà thuận lợi hơn.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn