Gà Tây – Cách Nuôi Gà Tây Hiệu Quả Đem Lại Lợi Nhuận Cao

Gà tây là một trong những giống gà ngoại nhập nhưng rất tốt để nuôi lấy thịt và tăng lợi nhuận. Giống gà này đắt giá nhất là những ngày lễ. Sau đây là những hướng dẫn để nuôi gà tây hiệu quả, chất lượng và đem lại lợi nhuận cao anh em nên biết!

1. Những điều thú vị về gà Tây

Gà tây được đánh giá là một trong những giống gà dễ nuôi khi so sánh với các giống gà khác. Đối với gà tây, khi bà con nuôi gà này thì sẽ không sợ chuồng hay nên gà bị vương vãi đồ ăn hay phân. Vì gà này rất ngoan.

gà tây
Gà tây là một giống gà rất ngoan

Thịt gà này cũng rất ngon, anh em không cần lo lắng về thịt gà nhạt nhẽo, nhất là các phần thịt trắng. Vì thịt gà tây thật sự rất ngon nhé! Gà này còn được đánh giá là hiền lành, ăn nhiều.

Bà con chăn nuôi gà này cần để ý cho gà ăn thức ăn có chứa lượng protein cao để đảm bảo gà sinh trưởng, phát triển tốt nhé!

Gà tây khi nuôi cần không gian lớn. Không như những giống gà, gia cầm khác, gà tây cần chuồng lớn để chạy nhảy, làm tổ,… nhất là những con gà trưởng thành, chúng cần nhiều không gian để làm tổ và chạy, không gian càng lớn, gà càng có cơ hội phát triển nhanh.

2. Những lý do bà con nên nuôi gà Tây

Sau đây là một số lý do để bà con nên tiến hành nuôi gà Tây, hãy cùng tham khảo những lý do sau đây nhé!

  • Giống gà này dễ chăm và đem đến năng suất cao.
  • Đây là giống gà dễ nuôi.
  • Chất lượng thịt mà gà tây đem đến khá tốt.
  • Giá thành gà này khá ổn định nên bà con có thể yên tâm nuôi.

3. Cách nuôi gà tây từ con non

Đối với bất kỳ loại gia cầm nào, thì bà con tốt nhất nên nuôi gà từ con non, gà tây cũng như vậy. Bà con nên tiến hành nuôi gà tây từ con non thay vì nuôi gà từ con trưởng thành hay từ trứng nở ra. Điều này sẽ đảm bảo người chăn nuôi ít gặp các vấn đề như dịch, bệnh trong đàn trưởng thành hay các vấn đề trứng không nở. Nhưng nếu có thể thì bà con có thể ấp trứng để có gà con với giá cả rẻ hơn, tốt nhất nên có các dụng cụ ấp trứng chuyên nghiệp, để đảm bảo trứng nở đều.

gà tây
Nên nuôi gà tây từ con non

3.1 Thời gian nuôi gà tây

Thời gian nuôi gà tây kể từ khi có trứng là sẽ tốn 28 đến 31 ngày để trứng có thể nở. Sau đó từ 6-7 tháng gà sẽ trưởng thành và sẵn sàng để đẻ trứng và có thể cho thịt.

3.2 Địa điểm nuôi gà tây

Gà tây cũng như những giống gà khác là bà con có thể nuôi trong chuồng kèm đồng cỏ hay thả rông hoàn toàn hoặc trong chuồng. Nhưng điều quan trọng nhất đá là thông gió và có thể bảo vệ được đàn gà khỏi các yếu tố tác động môi trường và kẻ săn mồi.

Nhiều bà con chăn nuôi giống gà này để gà sống ngoài phạm vi một chuồng gà lớn. Chuồng này có hàng rào bảo vệ và có chuồng có thể di chuyển được trên một khoảng không gian rộng.

Phạm vi nuôi gà tây được đánh giá là tốt nhất là cỏ ngắn. Một con gà tây sẽ cần ít nhất 2m vuông không gian, cần thêm hàng rào để bảo vệ gà và hàng rào bằng dây dệt là tốt nhất.

Khi nuôi gà thả rông, bà con cần để đồng cỏ luôn sạch và tươi.Cùng đó nên xoay vị trí máng ăn và vòi nước trong chuồng để tránh phân tích tụ.

gà tây
Nuôi chuồng kết hợp thả vườn là tốt nhất khi nuôi gà tây

3.3 Cho gà tây ăn và uống

Gà tây càng trưởng thành thì chế độ ăn uống cùng phải thay đổi theo. Mỗi độ tuổi nên cho gà ăn khẩu phần thức ăn riêng. Chúng không giống với những loại gia cầm khác, gà tây cần đáp ứng đủ các nhu cầu về protein để có thể phát triển nhanh và hoàn thiện.

Sau đây là một số cách giúp bà con chăm sóc gà tây hiệu quả nên biết:

  • Khi gà ở một ngày tuổi trở lên, thức ăn của gà con cần đáp ứng được từ 28% protein.
  • Khi gà được 8 tuần tuổi thì thức ăn có mức protein từ 20-22%.
  • Khi gà được 14 tuần tuổi trở lên thì mức thức ăn tốt nhất chứa 18-20% protein.

Điều quan trọng là bà con khi nuôi gà tây cần cho gà ăn thức ăn khô ráo. Nên giữ thức ăn khô ráo, không bị ướt và không bị nhiễm khuẩn từ các loài khác. Nhiều bà con nuôi gà bằng cái máng có mái gỗ che nhỏ dùng đựng thức ăn sẽ khiến khi mưa thức ăn bị ướt.

Với chế độ uống thì gà tây cần 0.7 lít nước mỗi ngày với mỗi con. Nên trang bị cho chuồng gà tây một máy bơm nước tự động để tránh việc thiếu nước gà nhé! Điều cần lưu ý là gà tây chỉ sử dụng được nước ấm, nước lạnh sẽ khiến cho gà tây bị chết. Thức ăn và nước uống phải có đủ 24/7 đối với gà tây, chúng cần để có thể phát triển tốt nhất.

3.4 Chăm sóc gà tây

Khi chăm sóc gà tây, bà con cần đảm bảo giữ ấm cho gà và tránh gió mạnh cho gà. Nên thiết kế chuồng có đủ ánh sáng tự nhiên và có độ thoáng mát thích hợp để gà có thể phát triển lông một cách tự nhiên nhất càng sớm càng tốt. Nên đảm bảo không gian chuồng để gà có đủ không gian phát triển.

Nên ngăn ngừa và phòng bệnh cho gà tây từ sớm, nếu như nuôi ga trên đồng cỏ thì đảm bảo cỏ sạch, có thể di chuyển chuồng được, có đầy đủ nước sạch và thức ăn cho gà. Để gà có đủ không gian chuồng trại và sinh hoạt ngoài.

Nên nuôi giống gà này riêng biệt với các loại gà khác để tránh nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào đàn gà tây. Cùng đó nên tham khảo các bệnh dịch và các triệu chứng, phòng ngừa để chuẩn bị trước tránh bệnh diễn ra.

4. Lời kết

Trên đây là những cách để nuôi gà tây hiệu quả và năng suất cao. Bà con có thể thực hiện cách này để tiến hành gây dựng nên đàn gà tây cho gia đình mình nhé!

Ngoài ra, bà con có thể tham khảo các dịch bệnh cũng như bệnh thường gặp trên gà tại trang web Traiga.vn để có thể chuẩn bị phòng ngừa các bệnh này trên đàn gà của mình kể cả gà thường hay gà tây. Hãy chủ động tìm hiểu và phòng ngừa cho đàn gà ngay từ sớm để tránh việc dịch bệnh diễn ra thì khi đó muốn chữa trị sẽ tốn nhiều chi phí và tổn thất đến đàn gà sẽ rất cao. Cùng đó bà con nên chủ động ghi nhớ các triệu chứng dịch bệnh để chủ động phát hiện nếu gà có các triệu chứng bệnh bất kỳ nào.

Ngoài ra, trang này còn cung cấp các tin tức, thông tin về giống gà, đá gà casino,… cho anh em, bà con tham khảo. Hãy ghé trang web này thường xuyên để không bỏ lỡ thông tin gì nha. Chúc bà con có mùa vụ chăn nuôi hiệu quả và lợi nhuận cao.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn