Tổng Hợp Món Ngon Từ Cánh Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

Cánh gà có nhiều cách chế biến mới lạ cùng nhiều hương vị đặc sắc, thơm ngon tới khó cưỡng. Cùng chúng tôi vào bếp để xem ngay bài viết tổng hợp cách là cánh gà ngon, hấp dẫn nhé!

1. Cánh gà rán nước mắm

Cánh gà rán nước mắm lâu nay đã trở thành món ăn yêu thích của đại đa số các gia đình Việt, nhất là các gia đình có em nhỏ. Phần cánh gà được phủ đều lớp nước sốt mắm đường với màu sắc nâu bóng đẹp mắt, tạo nên vị mặn, ngọt đậm đà.

Phần thịt bên trong mềm ngon, thấm đều gia vị được tẩm ướp, lại thêm mùi thơm nồng từ hành và tỏi phi vàng sẽ rất kích thích vị giác.

2. Cánh gà chiên giòn

Nếu nhắc đến những cách chế biến cánh gà truyền thống thì không thể thiếu công thức làm cánh gà rán giòn đơn thuần mà hấp dẫn. Cánh gà sau khi được chế biến sạch và khử mùi hôi thì được mang đi đi tẩm ướp gia vị và một chút bột chiên giòn.

Cánh gà sau khi được chiên lên chín đều sẽ giúp cho lớp da bên ngoài có được màu vàng ươm đẹp mắt, giòn rụm, thớ thịt mềm mà không bị khô cứng. Ăn kèm cùng với vài lát dưa leo chấm tương ớt hay nước chấm tỏi ớt thì hết sức hợp lý nhé.

3. Cánh gà chiên xù

cánh gà

Cánh gà chiên xù có chút biến tấu nhẹ tạo nên sự nổi bật về hương vị, lôi kéo sự mê say của người ăn.

Sự hài hòa kết hợp giữa hai lớp bột chiên giòn và bột chiên xù giúp tạo thành phần vỏ vàng ươm, giòn tan bên ngoài cánh gà. Bọc bên trong lại là từng thớ thịt gà mềm ngon mà vẫn giữ được độ, cùng với hương vị ngọt tự nhiên.

Tương ớt là chất xúc tác lý tưởng giúp gợi lên mùi vị cuốn hút cho món cánh gà chiên xù thêm bắt vị tới khó cưỡng.

4. Cánh gà cừu sốt chanh dây

Chanh dây với cánh gà được chế biến chung với nhau sẽ tạo nên hương vị cực kì hấp dẫn, cách chế biến lại đơn giản, nhanh dù là bất kỳ ai cũng đều làm được.

Với phần cánh gà được chiên sơ qua giúp lớp da bên ngoài giòn giòn, bên trong vừa chín tới, giữ được vị  ngọt vốn có của thịt gà. Sau đó sẽ rưới đều phần nước sốt chanh dây thơm phức lên trên, xen lẫn chút vị cay cay của tương ớt, chua nhẹ từ tương cà thêm vào đó là một ít vị ngọt từ mật ong.

Gần như tạo nên sự cần bằng hương vị hoàn hảo cho món ăn!

5. Cánh gà chiên coca

cánh gà

Cánh gà chiên coca có màu caramel óng mượt, tạo nên cảm giác thích thú cho người dùng ngay trong lần đầu nhìn thấy. Từng cánh gà như được phủ đều phần nước sốt coca khá lạ miệng, thoang thoảng mùi thơm đặc biệt của từng gia vị được nêm nếm.

Vị mặn ngọt như quyện lẫn vào nhau, thêm chút vị cay nhẹ của ớt băm, một tí mè rang bùi vị, sự kết hợp từ trong hương vị.

6. Cánh gà rán bơ tỏi

Công thức tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi tới bạn là phương pháp làm cho cánh gà chiên bơ tỏi thơm phức nhưng sẽ có một chút biến tấu, giúp tạo thành món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Chỉ có những thành phần chính từ cánh gà được ướp đều trong gia vị, tỏi băm phi vàng cùng với bơ được làm tan chảy. Vị bùi bùi, thêm tí mùi thơm nồng của tỏi phi giúp gợi lên hương vị mềm ngon vốn có của gà, thớ thịt mềm ngọt, cùng vị béo của bơ, cuốn hút tới bất ngờ.

7. Cánh gà rán mật ong

cánh gà

Mật ong là nguyên liệu hoàn hảo thích hợp để thực hiện những món rán, món nướng. Các thành phần trong mật ong giúp cánh gà có 1 lớp vỏ ngoài vàng óng đẹp mắt, giúp giữ cho thịt bên trong luôn đảm bảo độ mềm không bị khô cứng và không mất đi độ ẩm của thịt.

Vị ngọt lịm của mật ong hài hòa với ớt cay nồng, tạo nên sự tương phản rõ nét về hương vị. Nước sốt ngọt ngọt cay cay hòa quyện với nhau, thấm đều trong từng xớ thịt mềm ngon. Ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt nhé.

8. Cánh gà chiên sốt me

Chỉ với 30 phút bạn hoàn toàn có thể thực hiện được món cánh gà chiên sốt me với hương vị chua ngọt đậm đà.

Cánh gà sau khi được rán vừa chín tới thì lớp da bên ngoài chuyển sang 1 màu vàng, lại được đảo đều với phần nước sốt me có trộn lẫn thêm một tí đường, tiêu, 1 ít mì chính để tạo thêm mùi vị đặc sắc cho món ăn.

Phần gia vị được nêm nếm tỉ giúp giữ được hương vị tự nhiên của me và cánh gà, góp phần quan trọng tạo nên 1 món ăn lý tưởng.

9. Cánh gà chiên nhồi cơm

cánh gà

Cách chế biến lạ mà ngon khác mang đậm màu sắc văn hóa ẩm thực Đài Loan. Những miếng thịt gà bóng mượt, da gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt, bên trong lại là phần cơm chiên được bao bọc khéo léo bên trong.

Các miếng cánh gà bên trong mềm mại, bên ngoài tương đối dai dai, ăn kèm nước sốt tự pha theo công thức mới lạ, tạo vị cay nhẹ kích thích vị giác của bạn. Mùi vị đậm đà của món ăn nên được ăn chung cùng với salad, mùi vị mà món ăn đem đến chắc chắn rằng sẽ khiến bữa cơm của bạn ngon hơn.

10. Cánh gà rán lollipop que kẹo

Cánh gà chiên lollipop có vẻ ngoài thu hút cùng với hương vị xuất sắc sẽ trở thành món ăn được các bạn yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức

Cánh gà thơm lừng mùi vị của nước sốt chanh dây chua ngọt đậm đà, hương vị độc đáo mà nước sốt mang đến giúp làm nổi bật lên hương vị tươi ngon của cánh gà giòn tan. Vị mặn ngọt chua như xen lẫn vào nhau trọn vẹn, hết sức phù hợp khi dùng kèm với các món chính trong bữa ăn gia đình.

11. Cánh gà chiên sốt Thái

cánh gà

Món cánh gà chiên sốt Thái nổi bật nhờ hương vị mang nét riêng ở phần nước sốt. Phần nước cốt chanh trộn đều cùng nước cốt me, thêm đường để cân bằng mùi vị, thêm chút nước mắm giúp tăng sự đậm đà.

Trộn đều hỗn hợp nước sốt cùng cánh gà đã được chiên sơ qua lửa nhỏ vừa, giúp nước sốt thấm đều vào từng thớ thịt, thêm chút ngò gai, hành tím cắt nhỏ tạo nên mùi thơm cuốn hút cho món ăn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về giống gà thịt ngon và bổ dưỡng, mang lại tiền triệu cho bà con mỗi ngày, hãy đọc qua bài viết gà nước tại trang trại gà VN

12. Cánh gà chiên sốt trứng muối

Đây chắc chắn là một sự kết hợp lý tưởng từ hương vị trứng muối và cánh gà, vị mặn đậm đà của trứng muối, hơi béo từ bơ lạt, thêm mùi thơm từ tỏi phi.

Chỉ với các bước vô  cùng đơn giản, nguyên liệu dễ mua từ hai thành phần chính là trứng muối và cánh gà, bạn hoàn toàn có thể thêm vị cho bữa ăn gia đình với món cánh gà rán sốt trứng muối ngay tại nhà.

13. Cánh gà rán sữa tươi

cánh gà

Một công thức chế biến cánh gà thơm ngon với mùi vị lạ miệng tiếp theo là cách thức làm món cánh gà chiên với sữa tươi.

Sữa tươi thơm béo, ngọt lịm được dùng để ngâm cánh gà, giúp cánh gà mềm mại, thớ thịt thơm, không bị khô lúc chiên. Kết hợp với phần bột chiên được trộn lẫn giữa bột mì, bột ớt, 1 ít tiêu xay, rán lên vàng ươm, giòn rụm ăn là ghiền.

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *