Những Loại Cựa Gà Hay Gặp Nhất Trong Các Trận Đấu Gà

Gà có cựa giống như 1 chiến binh cầm trên tay một loại vũ khí. Cho nên việc xem cựa gà chọi hay là 1 việc quan trọng mà những sư kê cần phải quan tâm. Xem cựa gà tốt hay xấy để biết cách chọn gà đá hay và phương pháp nuôi gà chọi hay. Phương pháp đào tạo chiến kê đúng cách và phù hợp.

1. Cựa song đao

cựa gà

Cựa gà song đao có hình dạng ngoắc chéo mũi ra phía đằng sau.

Cựa song đao có độ cong giống như 2 loại đao, 2 chiếc cựa này ở 2 bên chân khi đá thì có tỷ lệ trúng cao. Thường thì khi ra đòn đá thì khả năng cao là luôn đâm trúng làm cho gà đối thủ không né đòn kịp.

Những sư kê nên chọn gà chọi có cựa song đao vì khả năng ra đòn đá chuẩn xác. Ít khi đâm lệch vì mỗi khi gà chọi đã ra đòn là nhắm chính xác vào đối thủ.

2. Cựa chỉ địa

Cựa chỉ địa là 1 loại cựa xấu vì gà chọi sở hữu cựa này cũng rất bình thường bởi chúng không có nhiều tác dụng và sức mạnh khi ra đòn đá.

Ngoài ra nếu như gà chọi sở hữu cựa chỉ địa mà thêm vảy huyền châm, công tự. Thì gà chọi đấy rất có thể là gà chọi hay, tương đối tốt. Nhưng chẳng thể xếp cùng danh sách là các chiến kê, thần kê.

Theo cách xem hay chọn cựa gà, chọn gà đá hay, thì các sư kê đá gà UW88VIP không nên chọn những gà chọi có cựa chỉ địa để đào tạo thành chiến kê.

3. Cựa nhật nguyệt

cựa gà

Cựa nhật nguyệt giống như tên gọi của mình vơi phía bên trong màu trắng còn bên ngoài là màu đen. Hoặc có trường hợp 1 cựa màu trắng còn cựa còn lại màu đen.

Gà chọi có cặp cựa nhật nguyệt thường có khả năng ra đòn đá độc. Nếu như đối phương bị đâm trúng thì vết đâm thường rất sâu. Khiến đối thủ cảm thấy đớn đau và làm cho khả năng chịu đòn bị giảm xuống và đây đích thị là 1 con gà chọi hay.

4. Cựa kim

Cựa kim là cựa có kích thước hơi nhỏ, nhưng rất nhọn và sắc. Nhìn tương đối giống một chiếc kim.

Vì độ sắc nhọn của mình, mà lúc gà chọi ra đòn đá thì cựa kim dễ dàng đâm thủng da đối thủ. Mà không cần gà phải dồn quá nhiều lực vào đòn đá.

Với các sư kê, thì gà chọi cựa kim là 1 sự chọn lựa phù hợp. Để có thể đào tạo thành một chiến kê mạnh và lì đòn.

5. Cựa giao chỉ

cựa gà

Gà chọi có cựa giao chỉ thường sở hữu những đòn đá độc đáo.

Nên những sư kê cũng có thể chọn gà chọi có cựa giao chỉ để nuôi và tập cho chúng để tham dự đá gà đòn.

6. Cựa tam cường

Cựa tam cường là cựa mà phía trên và dưới cựa đều có 1 vảy to. Những chiến kê có cựa tam cường thường là những gà đòn hay. Được các sư kê cho là gà chọi có cặp cựa đâm bách phát bách trúng

7. Cựa lục đinh

Cựa gà lục đinh là loại cựa có 2 cái cựa nhỏ. Nằm ở phía trên và phía dưới cựa. Những chiếc cựa nhỏ này có thể rung chuyển. Nhìn tương đối giống có 1 thịt thừa mọc lên trên và dưới cựa.

Những con gà chọi quý, linh kê thì mới có được cựa lục đinh. Vì vậy đây là chiếc cựa mà các người chơi gà chọi rất say mê. Thường được mọi người thêm vào tiêu chuẩn trong cách chọn gà chọi hay của mình.

8. Cựa giầy

cựa gà

Cựa giầy là cựa không chắc chắn bởi đây là loại cựa gà hơi mềm, rung chuyển được. Nếu nhìn không kỹ thì giống như răng chiếc cựa này không dính chặt vào phần da thịt của gà. Vì thế không quá khó giải thích khi nhiều người chơi gà lầm tưởng và cho rằng cặp cựa này vô dụng.

Tuy nhiên gà có cựa giầy thường là các con gà chọi có những đặc tài riêng bởi chúng có những lối đá, đòn đá độc đáo.

Thành ra gà chọi mang cựa giầy thường được những sư kê và những người có khả năng xem tướng gà chọi đẹp, xem cựa gà chọi chọn nuôi để đào tạo thành chiến kê.

9. Cựa độc đinh

Cựa độc đinh là loại cựa nhỏ, kích thước tương đương với một hạt bắp. Cựa gà độc đinh cũng hơi giống cựa giầy là rung chuyển được. Nhìn giống như nó chỉ dính cho có chứ không cứng cáp ở phía ngoài da. Hoặc cựa có 3 chấu mọc ra có hình giống như một chiếc móng cọp.

Cựa độc đinh có độ sắc nhọn và được so sánh với các chiếc móng cọp. Gà chọi có cặp cựa độc đinh có khả năng đâm đâu trúng đấy.

Đối với các người nuôi gà đá, các sư kê thì nên chọn các gà chọi hay có cựa độc đinh để xung trận đá gà điều này sẽ dễ mang lại thắng lợi thuyết phục cho sư kê.

10. Cựa thượng áp hạ

Đặc điểm nhận dạng của cựa thượng áp hạ là phần cựa kéo dài đến ngón thới có nổi lên 3 – 4 vảy nhỏ hình chấm tròn. Các vảy này có kích thước giảm dần. Ở trên to và nhỏ dần xuống phía dưới, thì gà chọi đó sẽ có các đòn đá độc đáo và hay.

Tổng hợp: Traiga.vn

2/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn