Long An – Hai thanh niên in tiền giả đem sang Campuchia đá gà

Ngày 25-8, VKSND tỉnh Long An đã được Công an tỉnh Long An bàn giao hồ sơ và đề nghị truy tố 2 bị can về tội sản xuất và tàng trữ tiền giả.

Hai thanh niên in tiền giả đem sang Campuchia đá gà

Trước đó, tại một phòng trọ ở thị xã Kiến Tường. tại một khu trọ thị xã Kiến Tường, Công an đã bắt giữ 2 đối tượng “Làm, tàng trữ tiền giả” là:

Võ Minh Mẫn (SN 1995; ngụ ấp Thuận Nam, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc)

Lê Minh Khương (SN 1990; ngụ ấp Gò Dồ, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa).

Hai thanh niên in tiền giả đem sang Campuchia đá gà
Đối tượng Võ Minh Mẫn và Lê Minh Khương 

Qua quá trành lấy lời khai được biết; năm 2019 Mẫn đã dùng các thiết bị máy móc in tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng; 200 ngàn đồng và 100 ngàn đồng tại căn nhà tại ấp 2; xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Khi sản xuất được tiền giả, Mẫn đã dùng 30 triệu đồng qua Campuchia để chơi đá gà ăn tiền. Đối tượng Mẫn và Khương gặp nhau bàn bạc mua các thiết bị làm tiền giả về thị xã Kiến Tường để sản xuất.

Khương và Mẫn đồng ý để các thiết bị trên tại phòng trọ của Khương. Cả 2 tiếp tục in tiền giả các mệnh giá 500 ngàn đồng; 200 ngàn đồng và 100 ngàn đồng. Không lâu sau, Công an TX. Kiến Tường đã bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ mà các đối tượng thuê qua đêm bắt quả tang và thu giữ được 30 triệu đồng tiền giả.

Tiếp tục điều tra nơi trọ của Khương thì Công an phát hiện thêm 170 triệu giả (thành phẩm; chưa thành phẩm) cùng các máy móc thiết bị dùng để in tiền giả.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng đã thừa nhận do đang thiếu nợ cho nên đã cùng nhau làm tiền giả. Sau đó sử dụng số tiền này sang Campuchia để chơi đá gà đổi lấy tiền thật dùng để trả nợ.

Với các hành vi trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định; khởi tố Mẫn về hành vi “Làm tiền giả” và Khương về hành vi “Làm, tàng trữ tiền giả”.

Bên cạnh đó, Mẫn còn có hành vi phạm tội tại Bình Dương. Cảnh sát cũng đã khởi tố và đề nghị xử lý Mẫn ở vụ án khác.

Trại Gà – trang web phát sóng đá gà trực tiếp có bình luận viên với những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường đá gà thomo campuchia mỗi ngày sẽ mang lại niềm giải trí cho anh em, hỗ trợ các thông tin liên quan đến kiến thức, tin tức tổng hợp đầy đủ.