Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Chân To Giá Khủng Cho Bà Con

Gà chân to hay còn được gọi là gà Đông tảo, giống gà này là một giống gà quý có từ lâu, được biết đến có cặp chân “siêu to siêu khổng lồ”. Để hiểu hơn về cách chăn nuôi giống gà chân to này, bà con hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Gà chân to đông tảo là giống gà quý có xuất xứ từ tỉnh Hưng Yên. Giống à này được nhiều người yêu chuộng vì có thịt thơm và ngon vị đặc trưng. Gà này đặc trưng là cặp chân to, quá khổ hơn rất nhiều so với chân gà bình thường. Sau đây là những kỹ thuật chăn nuôi bà con cần biết khi nuôi gà đông tảo hàng khủng này nhé!

1. Kỹ thuật xây dựng chuồng cho gà chân to – Đông tảo

1.1 Chọn giống gà

Điều đầu tiên trước khi quyết định xây dựng chuồng trại thì cần phải biết cách lựa giống gà chân to – Đông tảo.

 • Đối với giống gà này trưởng thành thì bà con nên chọn con giống khỏe mạnh, chân to, đỏ và thắng đều. Bà con cần đảm bảo giống gà này bình thường mà không bị sưng phù, mặt mũi ngoại hình tổng thể của gà cân đối, lông gà mướt.
 • Đối với gà con: Nên chọn gà con hoạt bát, chăm ăn. Kích cỡ gà ở mức vừa phải, phát triển đều, không bị suy dinh dưỡng.
Gà chân to
Gà chân to còn được biết với tên gà Đông tảo

1.2 Làm chuồng nuôi gà chân to Đông tảo

Để nuôi gà đông tảo chân to bà con có thể chọn 1 trong 3 mô hình phổ biến dưới đây để tiến hành dựng chuồng và nuôi gà.

 • Với những chuồng gà diện tích lớn: Đây là điểm lợi thế của bà con nuôi gà thả vườn. Gà nuôi theo mô hình này thì được vận động nhiều nên thịt sẽ săn chắc và ngon hơn, chân cũng từ đó to hơn.
 • Chuồng nuôi diện tích hẹp hơn: Bà con có thể dựng chuồng nuôi nhốt kết hợp với khoảng sân có sẵn để tạo chuồng nuôi gà này.
 • Chuồng nuôi diện tích nhỏ: Bà con có thể nuôi gà chân to bằng cách nhốt hoàn toàn. Chuồng nuôi này sẽ có diện tích nhỏ, gà sẽ ít được hoạt động hơn.

Khi nuôi gà đông tảo này bà con cần biết đến một số lưu ý về nuôi gà đông tảo chân khủng sau:

 • Bà con khi xây dựng chuồng cho gà đông tảo chân khủng nên xây dựng chuồng ở vị trí cao ráo, tránh gió lùa và cần ấm vào mùa đông, mùa hè thì mát mẻ.
 • Chuồng gà này có thể tận dụng tre, nứa để làm.
 • Nền chuồng bà con có thể dùng xi măng để đổ, nhằm thuận tiện vệ sinh, tránh bị đọng nước.
 • Xung quanh khuôn viên chuồng trại nên chuẩn bị đủ máng ăn và uống để gà có đủ thức ăn và nước dùng.
 • Phân gà cũng cần được xử lý tốt, bà con có thể xử lý phân bằng cách rải trấu, mùn cưa hoặc men vi sinh để xử lý phân. Trung bình nên khoảng 6 tháng là tiến hành 1 lần thay đệm lót.
 • Nên tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin cho gà để phòng chống dịch bệnh từ khi gà con nhỏ đến khi lớn.

1.3 Chế độ ăn của gà chân to

Khi nuôi gà chân to Đông tảo, với từng giai đoạn cũng như mục đích nuôi gà mà bà con nên tiến hành tách đàn và chăm sóc theo chế độ riêng. Sau đây là các kiểu chăm sóc theo giai đoạn cho giống gà này.

Gà chân to
Cho gà ăn với chế độ ăn đầy đủ chất
 • Đối với đông đảo nuôi thịt thì bà con nên chú ý đến hiệu quả chăn nuôi. Vì giá thịt gà này trên thị trường rất cao. Trong giai đoạn gần xuất bán bà con cần bổ sung nhiều tinh bột, chất xơ để nhằm thúc đẩy cơ thể  gà tiến hành trao đổi chất, tạo thịt và cơ bắp nhanh để bán.
 • Đối với gà đông tảo chân to giống thì nên bổ sung nhiều canxi để gà đủ chất trong quá trình tạo trứng. Chú ý bổ sung thêm cho gà các loại giá mầm, cung cấp đủ chất thúc đẩy để cơ quan sinh sản của gà phát triển tốt.

2. Kỹ thuật nuôi gà chân to – gà Đông tảo

2.1 Kỹ thuật nuôi gà đông tảo chân to mới nở

Đối với gà con non mới nở, bà con nên nuôi như sau:

 • Khi gà được một ngày tuổi, bà con chăn nuôi nên cho gà chân to non này ăn tấm hoặc bắp nhuyễn để nhằm ổn định tiêu hóa cho gà. Cùng đó còn nên giúp gà bổ sung thêm đường, vitamin C vào trong nước uống. Những ngày tiếp theo hãy nuôi gà bằng cám công nghiệp có tỷ lệ đạm dưới 20%.
 • Nên thường xuyên quan sát để điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng cùng thức ăn nước uống hàng ngày cho gà con để gà phát triển tốt nhất.
 • Lồng úm gà cần vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ.

2.2 Kỹ thuật nuôi gà từ 1-2 tháng tuổi

Trong giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi, bà con nên ủ điện chiếu sáng cả ban ngày và ban đêm cho gà. Lúc này, cơ thể gà bắt đầu phát triển nên có thể cho gà ra vườn vận động nếu có khoảng sân nuôi.

Khi gà gần được 1 tháng tuổi nên để gà ăn thức ăn công nghiệp với độ đạm 15%, kết hợp thêm các loại thức ăn khác như là ngũ cốc, thóc, cám, đạm động vật như trùn, giun,… Nên cho gà ăn trước khi ngủ nhé!

2.3 Kỹ thuật nuôi gà từ 3 tháng trở lên

Nên phân chia chuồng nuôi ở giai đoạn này vì gà ở giai đoạn này sẽ phát triển nhanh về kích thước và trọng lượng. Chia chuồng nuôi để gà có nhiều không gian hơn.

Nên tăng lượng thức ăn, dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho gà chân to đông tảo. Bổ sung thêm tấm, cám, lúa và rau thái nhỏ cho gà. Đảm bảo gà đủ chất để phát triển.

3. Một số lưu ý khi nuôi gà đông tảo

3.1 Gà chân to đông tảo mấy tháng thì có thể đẻ?

Gà trưởng thành nuôi đến khoảng 5 tháng thì đã bắt đầu có thể để trứng được. Gà chân to đông tảo trưởng thành thì có khối lượng nặng và khỏe mạnh. Nhưng chính kích thước to nên vụng về và khó khăn trong quá trình ấp trứng.

Gà chân to
Gà trưởng thành có chân to khá vụng về

3.2 Phòng chống dịch bệnh cho gà

Khi nuôi gà chân to hay bất kỳ giống gà nào đều có nguy cơ bị nhiều bệnh khác nhau. Một số bệnh điển hình như là dịch tả, tiêu chảy, bệnh hô hấp mãn tinh,… Những bệnh này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đàn gà và kinh tế. Do đó, bà con nên chủ động phòng chống bệnh từ đầu cho đàn gà của mình.

 • Bà con nên thường xuyên tiến hành vệ sinh chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ.
 • Nên dùng mùn cưa hay trấu để làm đệm lót cho gà.
 • Các dụng cụ chăn nuôi, ăn uống cần vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên.

3.3 Trộn thức ăn cho gà

Gà chân to đông tảo cần có nguồn thức ăn đủ chất để phát triển tốt nhất. Nên chủ yếu trộn cám với cơm, gạo tấm hoặc bắp nghiền, lúa, rau băm nhỏ,… Nên cung cấp đầy đủ thức ăn và có nguồn thức ăn đa dạng để gà phát triển tốt nhất, có đầy đủ các chất nhé!

Bà con có thể tiến hành trộn hỗn hợp thức ăn và băm nhỏ hoặc ép thành dạng viên để cho gà chân to Đông tảo ăn.

Trên đây là những kỹ thuật chăn nuôi gà đông tảo bà con cần biết để tiến hành nuôi giống gà này. Hãy nhớ áp dụng những kỹ thuật này để nuôi gà chân khủng này nhanh lớn và phát triển tốt nhất nhé!

Ngoài ra, bà con đến Traiga.vn còn có thể tham khảo thêm các thông tin mới nhất cũng như các cách phòng bệnh, dấu hiệu và cách điều trị của các bệnh phổ biến, nguy hiểm. Nhằm đảm bảo đàn gà của mình khỏe mạnh và được phòng bệnh từ sớm nhé! Trang web này còn có các tin tức về chăm gà đá và đá gà casino, các chăm gà đá gà luyện chiến kê cho anh em nuôi gà tham khảo. Do đó, hãy ghé trang web Trại Gà thường xuyên hơn nha.

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn