Hà Nội – Án chung thân cho thanh niên đâm chết người vì mất 5 con gà đá

Trong lúc ẩu đả vì bị mất 5 con gà chọi, Đặng Văn Dương đã dùng dao tấn công và làm chết người.

Ngày 31/8, vụ án giết người của bị cáo Đặng Văn Dương (SN 1990; trú huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) đã được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử. Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2019, Dương vay số tiền 10 triệu lãi suất 2 triệu đồng/ tháng từ anh Nguyễn Văn Chiểu (SN 1988, trú huyện Thanh Oai, Hà Nội). Do không đòi được tiền từ Dương, Chiểu đã nhờ Bạch Bá Thành (SN 1993), Nguyễn Văn Luân (SN 1991) và Nguyễn Văn Tuấn đòi nợ thay.

Nhóm này đã nhiều lần đến nhà của Dương để đòi nợ mà không có kết quả.

Sáng ngày 14/7/2020, Dương phát hiện ra đã mất 5 con gà chọi sau khi đi chơi về nên nghi ngờ nhóm thanh niên đòi nợ đã lấy cắp. Vào chiều cùng ngày, khi thấy anh Tuấn đến nhà mình, giữa Dương và anh Tuấn đã xảy ra xô xát, cự cãi. Lúc này Dương chạy vào nhà lấy một con dao bầu và đâm trọng thương anh Tuấn.

Khi thấy anh Tuấn bị đâm, một người bạn đã đưa anh Tuấn đến Trung tâm nuôi dưỡng người có công số 2 Hà Nội để sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện huyện Thanh Oai (Hà Nội). Tuy nhiên do vết thương quá nặng, anh Tuấn đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, Dương đã đến Công an huyện Ứng Hòa đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Sau khi điều tra, Công an xác định anh Tuấn có lấy 2 con gà chọi của Dương, số gà chọi này đã được trả lại cho gia đình bị cáo. Nhưng còn 3 con gà còn lại không xác định được ai lấy cắp.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Dương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Dương mức án chung thân về tội ‘Giết người’.