Hà Nội – Án Chung Thân Đâm Chết Người Vì Mất 5 Con Gà Đá

Đặng Văn Dương đã dùng dao tấn công và khiến một người chết chỉ vì ẩu đả do mất 5 con gà chọi.

Vừa qua ngày 31/8, tại TAND TP Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử của bị cao Đặng Văn Dương (SN 1990; trú huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) trong vụ án giết người. Anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là nạn nhân của vụ việc này.

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2019, Dương vay số tiền 10 triệu lãi suất 2 triệu đồng/tháng từ anh Nguyễn Văn Chiểu (SN 1988, trú huyện Thanh Oai, Hà Nội). Do không đòi được tiền từ Dương, Chiểu đã nhờ Bạch Bá Thành (SN 1993), Nguyễn Văn Luân (SN 1991) và Nguyễn Văn Tuấn đòi nợ thay.

Nhóm này đã nhiều lần đến nhà của Dương để đòi nợ mà không có kết quả.

Sáng ngày 14/7/2020, Dương phát hiện ra đã mất 5 con gà chọi (trong đó có giống gà nước và các giống gà chuẩn tham gia đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao) sau khi đi chơi về nên nghi ngờ nhóm thanh niên đòi nợ đã lấy cắp. Vào chiều cùng ngày, khi thấy anh Tuấn đến nhà mình, giữa Dương và anh Tuấn đã xảy ra xô xát, cự cãi. Lúc này Dương chạy vào nhà lấy một con dao bầu và đâm trọng thương anh Tuấn.

Khi thấy anh Tuấn bị đâm, một người bạn đã đưa anh Tuấn đến Trung tâm nuôi dưỡng người có công số 2 Hà Nội để sơ cứu rồi chuyển đến Bệnh viện huyện Thanh Oai (Hà Nội). Tuy nhiên anh Tuấn đã tử vong trên đường đi cấp cứu do vết thương quá nặng.

Sau khi sự việc xảy ra thì anh Dương đã chủ động đến đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình tại Công an huyện Ứng Hòa.

Sau khi điều tra, Công an xác định anh Tuấn có lấy 2 con gà chọi của Dương, số gà chọi này đã được trả lại cho gia đình bị cáo. Nhưng còn 3 con gà còn lại không xác định được ai lấy cắp.

Bị cáo Dương tại phiên tòa sơ thẩm đã chủ động và thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Với hành vi phạm tội đã nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội đã quyết định và cuối cùng chính thức tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Dương với mức án chung thân về tội ‘Giết người’.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn