Hà Lan – Phát Minh Ra Cách Xác Định Giới Tính Gà Con Từ Trong Trứng

Giờ đây, phương pháp phân biệt được giới tính gà con từ trong trứng bằng dấu ấn sinh học được phát minh bởi công ty In Ovo; Hà Lan có thể được áp dụng cho các công ty sản xuất trứng gia cầm trên thế giới.

Được biết, công ty In Ovo tại Hà Lan; đang thí nghiệm mô hình máy sàng lọc giới tính gà con từ trong trứng. Theo lời của giám đốc công ty In Ovo – ông Wouter Bruins: “Công ty của chúng tôi đã bắt tay vào quá trình nghiên cứu; để tìm ra những điểm khác biệt ngay trong trứng mà mắt thường của chúng ta không thể nhận biết được. Chúng tôi đã bắt đầu phát triển các dấu ấn sinh học mới (hợp chất hóa học trong cơ thể có khả năng báo hiệu) từ đó giúp có thể phát hiện giới tính của gà ngay từ trong trứng”.

Chỉ sau 9 ngày thụ tinh; cách này có thể xét nghiệm dấu ấn sinh học của từng quả trứng và cho biết giới tính của chúng. Phương pháp mà công ty này sử dụng được gọi là khối phổ (MS). Các nhà nghiên cứu của công ty này đã áo dụng thành công và phân tích chính xác được giới tính của mỗi quả trứng đã thụ tinh.

Từ xưa đến nay, chỉ khi trứng nở mới có thể xác định được giới tính chính xác; điều này gây thiệt hại lớn cho các công ty kinh doanh trứng gia cầm. Cụ thể mỗi năm, số lượng gà trống con bị tiêu đẫ lên đến 6 – 7 tỉ con. Ngoài ra các công ty này phải chi trả tiền nhân viên; tiền tiêu tốn năng lượng khi ấp khiến họ mất ít nhất 70 triệu USD. Số gà trống bị tiêu hủy có giá trị khoảng 440 triệu USD, đây là một khoảng tiền khổng lồ.

Khi đưa công nghệ xác định giới tính gà con bằng dấu ấn sinh học vào quy trình sản xuất, thiệt hại về phần chi phí kể trên sẽ được giảm tối đa. Theo như nguồn tin của ông Wouter Bruins; Hội đồng sáng tạo châu Âu đã thưởng cho công ty In Ovo với số tiền lên đến 2,5 triệu € cho việc phát minh ra công nghệ tiên tiến này.

Được biết, công nghệ xác định giới tính gà con của In Ovo sẽ được tung ra thị trường cuối năm nay.

Tổng hợp: Traiga.vn

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn