Giống Gà Ba Lan Đẹp Như Tranh Vẽ Du Nhập Vào Việt Nam

Gần đây, có sự du nhập của nhiều giống gà mới vào Việt Nam. Gà Ba Lan là một điển hình được nhiều sự quan tâm của đông đảo anh em.

Giống gà Ba Lan sở hữu một bộ lông đa dạng màu sắc. Điểm đặc trưng của chúng là chiếc mào khổng lồ cùng bộ lông như “nở hoa” trên đầu. Nhiều người chơi gà tại Việt Nam săn đón giống gà này chủ yếu để chơi cảnh, vì gà này đá không hay lắm!

gà Ba Lan
Trại gà Ba Lan của anh Trần Nhữ Giáp

Mặc dù có nguồn gốc từ Ba Lan, nhưng khi được du nhập sang Việt Nam, giống gà này thích nghi và sống rất tốt với khí hậu nóng ẩm nước ta. Giống gà này cho lợi nhuận kinh tế rất cao, một con trưởng thành có thể có giá lên đến hàng triệu đồng. Thậm chí, một số giống gà Ba Lan hiếm như: gà vảy cá, gà sư tử lông vàng đồng,… có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

gà Ba Lan
Gà Ba Lan sư tử
gà Ba Lan
Gà Ba Lan lông đen tuyền

Một trong những người nuôi và nhân giống thành công giống gà Ba Lan ở Việt Nam có thể kể đến là anh Trần Nhữ Giáp (ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Trại gà của anh sở hữu lên đến hơn trăm con gà Ba Lan. Anh đang tiếp tục nhân giống để cho ra đời nhứng lứa gà Ba Lan đẹp như tranh vẽ.

Có thể nói rằng trong thế giới loài gà thì gà Ba Lan là một cực phẩm được sưu tầm nhiều nhất trên thế giới.

Anh em có thể tham khảo thêm thống tin chăm sóc gà, đá gà tại Traiga.vn nhé. Ngoài ra, nếu anh em muốn tìm hiểu thêm về giống gà chọn làm cảnh, hãy tìm hiểu về giống gà lôi tại trang trại gà VN.

Tổng hợp Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *