Giá vịt hiện nay mặc dù chưa quá giao động vào thời điểm hiện nay, dù đang tình hình dịch bệnh covid hoành hành. Để có thể theo dõi, cập nhật thường xuyên tình hình giá thịt vịt hiện nay, mời các bạn đọc qua bài viết sau.
Có thể nói rằng, thịt vịt từ lâu đã không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt với một số vị khách hàng thân thuộc thì đây được xem là một trong những món khoái khẩu. Thịt vịt luôn đem lại những hương vị ngon khó tả, độ dai vừa phải, thịt vịt ngon và ngọt.
Mặc dù chúng ta thường xuyên ăn thịt vịt nhưng liệu rằng bạn đã biết hết gần như những tác dụng của làm thịt mổ vịt rẻ như thế nào hay chưa? Trong bài viết này, ngoài công dụng ra mình sẽ đưa đến Anh chị các thông báo như: giá vịt, làm thịt mổ vịt làm món gì ngon, cách chọn vịt và vài lưu ý khác.
1. Những tác dụng của thịt vịt mà bạn không ngờ đến
Thịt vịt, một nguyên liệu khá dân giả, với giá vịt cũng tương đối rẻ, đáp ứng nhiều nhu cầu người tiêu dùng. Ngoài ra, mặc dù thịt vịt giá rẻ nhưng nó mang lại cho chúng ta những hiệu quả cao về dinh dưỡng, sức khỏe cũng như đem lại một số tác dụng về y học như hồi phục vết thương và có một giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc căng thẳng
Thịt vịt chứa rất nhiều protein, đây là nguyên liệu cần thiết giúp bạn xây dựng các khối cơ bắp, nâng cao và tăng cường các hoạt động sản sinh kháng thể tự nhiên bên trong cơ thể. Chính vì thế, bạn không nên bỏ lỡ món ăn này, chỉ vì giá vịt trên thị trường tương đối rẻ so với các nguyên liệu thực phẩm chất lượng tốt khác trên thị trường. Có thể nói rằng, thịt vịt tô đậm phương thức ngon – bổ -rẻ, người tiêu dùng rất ưa chuộng và đồng thời đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con.
Thịt vịt có chức năng cung cấp hàng lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, làm giảm nguy cơ liên quan đến các bệnh về tim mạch và kiểm soát, tăng cường chức năng của cấu trúc hệ khung xương trong cơ thể.
Đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng nhưng vẫn cần bổ sung lượng protein cho cơ thể. Thì thịt vịt là sự lựa chon hàng đầu dành cho bạn, giúp bạn mở rộng thực đơn giảm cân và tăng giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.
2. Giống vịt nào ngon nhất ?
Hiện nay, trên thị trường trong nước, giá vịt rất đa dạng, mẫu mã dồi dào rải rộng khắp mọi miền, vậy thịt vịt nào được xem là giống vịt có nguồn thịt ngon nhất?
Ở nước ta hiện giờ đang nuôi một đôi giống vịt rộng rãi như:
Vịt bầu: đây là giống vịt ngon nhất, làm thịt rất thơm ngon, khối lượng cơ thể khi trưởng thành khoảng 2 – 2.5kg.
Vịt đốm: vóc dáng vịt này hơi nhỏ nhắn, khoảng 2 – 2.3kg, mùi vị thơm ngon.
Vịt xiêm: giống vịt này với tướng đi nặng vật này, khi trưởng thành với thể nặng tới 3kg.
Vịt siêu thịt: đúng như cái tên của nó, giống vịt này khá rộng rãi làm thịt, ngon và với thể nặng tới sắp 4kg.
Trong các giống vịt trên, theo phổ thông người chọn lựa thì vịt bầu và vịt siêu làm thịt là giống vịt ngon, được rộng rãi người chọn lựa nhất.
3. Giá làm thịt vịt bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Thịt vịt được làm sẵn trên thị trường thì với chi phí khá là thấp, không đắt như làm thịt bò hay làm thịt thịt nai.
3.1. Giá thịt vịt hơi bao tiền
Giá vịt bầu lai bán sỉ tại những vùng miền Bắc hàng trên dưới 2,4kg/con đạt 45.000 đồng đến 47.000 đồng/kg.
Giá vịt bơ hàng quay loại trên 3,2kg/con bán thấp được giá 43.000 đồng tới 44.000 đồng/kg.
khi mà đấy, giá vịt trắng hàng bơ giao dịch ở các vùng miền Nam cao nhất mới được 34.000 đồng/kg.
Giá vịt siêu mái mẫu trên 3 tháng tuổi bán lẻ đạt 80.000 đồng đến 85.000 đồng/con; hàng 3 tháng tuổi bán rẻ mới được 75.000 đồng/con.
Giá vịt trời nghiêng ngả trong khoảng 70.000 đồng đến 80.000 đồng/con.
Giá vịt xiêm bán lẻ ở các vùng Đồng Nai, Bến Tre trong khoảng 63.000 đồng đến 64.000 đồng/kg.
3.2. Giá thịt vịt tươi và giá vịt đã làm thịt sẵn
Vịt khi thịt sẵn bán lẻ sẽ mang giá khoảng 70.000 vnđ – 80.000 vnđ/kg
4. Bí quyết mua sắm thịt vịt ngon, bổ dưỡng và những nơi uy tín
Nếu như bạn muốn tìm giống vịt tốt, hãy tìm những con nhanh nhẹn và khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị ốm. Nên lựa chọn những con vịt chắc nịt, vừa tuổi, để làm thịt, không nên lựa những con quá non hay quá già.
Còn khi chọn sắm vịt đã đã làm sẵn, hãy chọn các con vịt tươi ngon, ko với vết bầm tím hay khi sờ vào quá nhão.
Không những thế, chúng ta cũng cần tìm làm thịt mổ vịt ở các nơi uy tín – an toàn như các siêu thị, shop chuyên về làm thịt.
5. Những lưu ý khi làm thịt vịt
Nếu như bạn đang có vấn đề về tiêu hóa, hoặc thể chất tương đối yếu thì không nên ăn thịt vịt. Thịt vịt mặc dù rất bổ dưỡng nhưng nó rất khó tiêu, chính vì thế, nếu thể trạng bạn đang yếu thì đó sẽ là con dao hai lưỡi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn
Không nên ăn thịt vịt liên tục, tối đa ăn từ 3-4 lần trong 1 tuần.
Tổng hợp: Traiga.vn
Tôi là Lão Ngoan Đồng với tên thật là Nguyễn Hữu Hưng, hiện tại tôi đang là một sư kê chuyên nuôi gà đá cựa sắt.