Gà Chọi Thổ Hà – Chiến Kê Đáng Gờm Đến Từ Bắc Giang!

Gà chọi Thổ Hà được coi là giống gà đá nghìn đô đến từ Bắc Giang. Giống gà này hiện nay nổi tiếng khắp 3 miền với lối chơi khiến mọi đối thủ khiếp sợ. Trên đấu trường đã khiến bao đối thủ phải đổ máu. Các anh em đam bộ môn gà chọi hiện đang đổ xô đi tìm mua nó. Traiga.vn sẽ giúp anh em tìm hiểu con thần kê đỉnh cao này.

Gà chọi Thổ Hà
Chiến kê của vùng đất Thổ Hà

Gà chọi Thổ Hà

Gà chọi Thổ Hà Bắc Giang

Nguồn gốc thần kê

Giống gà chọi này có nguồn gốc từ làng Thổ Hà, xã Vân Hà, Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại làng này, nghề nuôi gà chọi đã nổi tiếng từ lâu đời. Nó được coi là đặc sản của vùng đất Thổ Hà. Nhiều hộ gia đình nhờ nuôi thần kê Thổ Hà mà đã đổi đời.

Cách chăm sóc chiến kê Thổ Hà
Một số hình ảnh khác

Tuyên truyền rằng, vùng đất này nằm ở địa thế hổ phục long châu nên sinh ra một chiến kê trăm trận trắm thắng. Không riêng gì nước ta, giống gà chọi này còn nổi danh ở các nước láng giềng như Campuchia, Lào,…

Đặc điềm nổi bật của chiến tướng

Với vẻ ngoài hung ác, ngạo nghễ trông thôi cũng đã khiến đối thủ khiếp sợ. Hình dáng gai góc, nổi bật sắc đỏ như màu máu nhuộm của đối thủ. Thân hình bệ vệ, săn chắc, mào xù xì càng làm tăng nét dữ tợn. Chân gà chọi đẹp là có bắp chuối và săn chắc.

Điểm đặc trưng không con nào có đó chính là bước đi nhúm chân như đi diễu hàng của chúng. Khi chúng đi thường lắc đầu lia lịa, không ngừng nghỉ. Thường vào những buổi sáng, thần kê sẽ dạo một vòng quanh chuồng.

Mua bán gà chọi Thổ Hà
Lối chiến hung hãn

Ngoại hình gà chọi Thổ Hà

Chiến kê Thổ Hà Bắc Giang được giới người chơi gà săn lùng để sở hữu một chú gà dù với mức giá đắt. Gà chọi ở vùng này đã có con bán với mức giá đến 3.500 USD/con. Để đạt được mức giá này bởi chúng sở hữu những đặc điểm khác với những giống gà khác. Chỉ nhìn từ vẻ bề ngoài chúng ta có thể thấy được những đặc điểm nổi bật của gà chọi Thổ Hà:

  • Phần chân, cánh, vai đều rất bệ vệ.
  • Phần mào gà thường xù xì.
  • Phần thân mình chắc chắn.

Sở hữu được những đặc điểm ngoại hình này khiến cho chúng có vẻ bề ngoài gai góc. Thể hiện tự tin được sự “gan lì”, “uy mãnh” trước những đối thủ của mình.

Ngoài ra, chúng thường có những biểu hiện lập dị mà những giống gà khác không có đó là bước đi nhúm chân, liên tục lắc mặt. Mặt khác, chúng hay có thói quen vào buổi sáng thường đi lòng vòng quanh chuồng hoặc lồng,…

Chiến kê nghìn năm có một

Nổi tiếng nhờ khả năng đá trăm trận trăm thắng nên gọi gà chọi Thổ Hà là chiến kê nghìn năm có một là điều rất dễ hiểu. Trong trận đấu, với lối ra đòn hiểm, khả năng chịu đòn cao, sức bền và né đòn đối thủ cựa chuẩn khiến đối thủ đã bao lần thiệt mạng. Khi nhắc tới giống gà chọi này ở Bắc Giang, người ta lại nghĩ ngay đến các đòn đá nguy hiểm như đá mé, đá kiềng, đá dọc hầu…Rất nhiều đối thủ đã phải bỏ mạng khi đấu với chúng.

Được nhiều anh em bình chọn là giống gà đá hay nhất

Khả năng đá của chiến kê Thổ Hà

Gà chọi Thổ Hà sở hữu ngoại hình dũng mãnh và những đặc điểm giống thần kê trong truyền thuyết thì chúng còn nổi tiếng với miếng đá hầu dọc nổi tiếng. Với miếng đá này, chúng có thể lấy mạng của đối thủ trong lần chiến đầu tiên.

Bên cạnh đó, chúng cũng có thêm nhiều miếng đá hiếm khác như đá kiềng, đá me,… có thể dễ dàng đánh gục đối phương khốn đốn. Với vẻ bề ngoài hung mãnh, thần thái với tinh thần chiến chịu đòn tốt nên chúng được các sư kê yêu thích nhất là những sư kê thích gà đá đòn.

Cách chăm sóc chiến kê Thổ Hà

Mua bán gà chọi Thổ Hà
Cần được chăm sóc kĩ lưỡng

Gà chọi Thổ Hà bẩm sinh là đã có khả năng chiến đấu. Tuy nhiên, để ra đấu trường thì nó cũng cần có bí quyết chăm sóc gà chọi chiến hoặc cách nuôi gà đá bo lớn từ sư kê. Để có được cơ thể săn chắc và da dày hơn thì chúng được om mỗi ngày. Nấu nghệ, lá chè tươi, lá tre sau đó giã nhuyễn và bỏ vào khăn xoa bóp cho chúng.

Các hạt ngũ cốc

Mặt khác, chế độ ăn cũng được siết chặt. Ngoài các thực phẩm đủ dinh dưỡng ra, các sư kê ở làng Bắc Giang cũng cho chúng ăn thêm ốc, hến, thịt heo và cả thịt bò. Khi có dấu hiệu tăng cân, chúng được tập luyện để giảm tức thì. Mở các trận đấu giao lưu tại nhà để nâng cao kĩ thuật chơi lên từng ngày. Định kì chúng được các sư đem ra vần đòn, vần hơi để hoàn thiện kĩ năng. Việc tắm nắng cho chúng là một việc làm hết sức cần thiết mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng.

Cho ăn thêm mồi để gà chiến xung

Mua bán gà chọi Thổ Hà

Giống gà đá này đã làm cho tất cả anh em sốt sắng tìm mua cho bằng được. Nhiều anh em phía trong Nam đã không ngại xa xôi ra tận miền Bắc để mua gà. Chính vì thế, với nhu cầu thị trường như vậy, giá của chúng cũng không hề rẻ. Một con gà chiến rẻ nhất cũng rơi vào tầm khoảng giá dưới 20 triệu đồng. Những con tướng đẹp có giá khoảng chừng 50 triệu đồng. Con chiến nào càng đẹp, càng dữ thì giá càng cao. Không ngoa khi gọi chúng là giống gà nghìn đô.

Gà mái chọi Thổ Hà

Hiện nay, ngoài Thổ Hà là nơi bán ra thì nó cũng được phân phối nhiều nơi để phục vụ anh em đam mê đá gà chẳng hạn như đá gà campuchia. Anh em có thể lên những hội đam mê gà chọi Thổ Hà đề tham khảo. Hoặc tới trực tiếp những nơi hoặc chủ mua đi bán lại. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn và rủi ro cũng nhiều hơn. Anh em cần phải cẩn thận để tránh việc mua nhầm.

Đấu giao lưu tại nhà

Gà chọi Thổ Hà là chiến kê lừng danh không chỉ ở nước ta mà còn gây tiếng vang ở các nước láng giềng, đặc biệt là ở đá gà Campuchia. Lúc đầu tiếng danh này chỉ ở trong làng Bắc Giang nhưng nhờ lối chơi siêu đỉnh của nó mà nhiều bậc thầy sư kê đã tự tìm đến. Traiga.vn sẽ giúp tìm được giống gà đá siêu đỉnh đáp ứng nhu cầu đam mê đá gà của anh em.

Tổng hợp: Traiga.vn

1.3/5 - (3 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn