Có Nên Cho Gà Ăn Cây Chuối – Cây Chuối Mang Lợi Ích Gì?

Có nên cho gà ăn cây chuối không là câu hỏi mà nhiều bà con chăn nuôi gà luôn quan tâm. Cây chuối là giống cây được trồng nhiều ở những vùng nông thôn nước ta. Dễ sinh sôi và phát triển nhanh, vậy có nên cho gà ăn cây chuối? Hãy cùng tìm hiểu.

Để biết được đáp án cho câu hỏi có nên cho gà ăn cây chuối không thì bà con anh em chăn nuôi cần biết rõ về những giá trị dinh dưỡng mà cây này có thể cung cấp cho gà. Nếu như không có chất dinh dưỡng cần thiết cho gà thì bà con, anh em biết nên thế nào rồi đó. Do đó, hãy cùng chúng tôi bắt đầu phân đầu tiên để tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của cây chuối với gà nhé!

1. Những giá trị dinh dưỡng của cây chuối đối với gà

Thân cân chuối là một trong những thực phẩm có tác dụng rất lớn, có thể thay thế rau. Cây chuối được nhiều bà con dùng để bổ sung vào quá trình ăn uống của gia cầm.

Ở những nông thôn nuôi gà rốt ri nước ta thì cây chuối được nhiều bà con trồng, đây là cây dễ mọc, nhanh lan rộng và dễ trồng. Nên nhiều bà con dùng cây chuối để thay cảm, rau, sử dụng thân cây chuối để cho gà ăn nhằm tiết kiệm chi phí và rất tiện lợi. Bên cạnh đó, cây chuỗi cũng cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng cho gà. Cụ thể như sau:

Có nên cho gà ăn cây chuối
Cây chuối có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với gà
  • Nhựa của cây chuối và củ chuối có thể giúp chống viêm nhiễm, ổn định hệ bài tiết của cơ thể. Nếu như gà ăn cây chuối thì sẽ giúp co thể tăng khả năng chống bệnh tật, đề kháng tốt hơn những gà cùng loại nhưng không ăn cây này. Đây là câu trả lời đầu tiên của câu hỏi có nên cho gà ăn cây chuối không nhé!
  • Trong thân cây chuối cũng có chứa nhiều chất khác nhau như nước, lipit, protein. Khi gà ăn cây chuối thì sẽ được cung cấp một số chất cơ bản cho gà, đặc biệt là đối với những chiến kê gà chọi. Trong mùa nắng thì cho gà ăn cây chuối và thức ăn làm từ cây chuối sẽ giúp gà giảm tình trạng cơ thể mất nước và đem đến cho gà năng lượng dồi dào để hoạt động.
  • Trong thân cây chuối thì có hàm lượng canxi và photpho cao, bà con có thể tận dụng hàm lượng chất này để nuôi lớn gà thay vì tốn tiền mua những thức ăn đắt tiền khác.

Như vậy, cây chuối đối với gia cầm, gia súc và gà nói riêng có rất nhiều lợi ích. Cây chuối là một nguồn thức ăn vừa tốt và giàu dinh dưỡng nhưng rẻ bà con chăn nuôi nên sử dụng.

2. Vậy có nên cho gà ăn cây chuối không?

Chắc đến đây thì anh em đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên cho gà ăn cây chuối rồi đúng không. Anh em, bà con chăn nuôi nên cho gà ăn cây chuối.

Khi cho gà ăn cây chuối thì sẽ vừa tiết kiệm được chi phí trong chăn nuôi, thay vì anh em dùng một số tiền lớn để mua thức ăn đắt đỏ. Cùng đó, cây chuối có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và đa dạng nên tốt cho gà và còn giúp gà đủ chất, mau lớn.

Ở các vùng nông thôn của nước ta thì nhiều hộ chăn nuôi gia cầm trồng cây chuối để cho gà ăn. Điều này giúp họ tiết kiệm chi phí, chăn nuôi hiệu quả, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Còn giúp họ có thêm nguồn thu nhập khác từ việc bán cuối. Rất tiện lợi đúng không nào.

Tuy nhiên, với những hộ chăn nuôi ở trung tâm, thành phố. Thì việc có thân cây chuối cho gà ăn khá khó. Anh em cần ra vùng ngoại thành để mua thân cây chuối về cho gà ăn.

Có nên cho gà ăn cây chuối
Cho gà ăn chuối giúp gà có thêm dinh dưỡng đa dạng

3. Những Cách làm thức ăn cho gà từ thân cây chuối

Có nên cho gà ăn cây chuối không anh em đã biết. Để cho gà ăn anh em có thể thực hiện cách cách chế biến thân cây chuối đơn giản và nhanh chóng sau đây.

Bình thường thì gà sẽ đào gốc cây chuối ngoài tự nhiên và mổ ăn nếu chúng bị thiếu rau xanh. Do đóm anh em sau khi đã thu hoạch chuối thì tiến hành chặt thân cây chuối xuống, sau đó tiến hành bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài. Rồi thái lát nhỏ cây chuối và băm nhỏ để gà ăn tiện nhất. 

Bà con, anh em chăn nuôi có thể trực tiếp cho gà ăn cây chuối không hoặc tiến hành trộn với bột cám, thức ăn khô để bổ sung thêm chất cho gà. Chuối sẽ giúp agf có hệ tiêu hóa khỏe hơn, mau lớn hơn nhé!

Với gà chọi thả vườn thì chuối rất thích hợp cho gà ăn trong giai đoạn thay lông. Vì sẽ khiến gà mọc lông nhanh hơn, lông cũng mượt hơn.

Có nên cho gà ăn cây chuối
Có thể băm nhỏ chuối pha với bột cám cho gà ăn

Ngoài những lợi ích trên, thân cây chuối còn có một số lợi ích khác khi cho gà ăn như là:

  • Thân cây chuối sẽ giúp gà chống viêm nhiễm: Gà chọi khi chiến đấu chắc chắn sẽ bị thương, trầy xước gia là những điều hiển nhanh. Những vết thương này có thể bị nhiễm trùng. hưng nếu cho gà ăn cây chuối thì sẽ giúp chống viêm nhiễm và tăng sức đề kháng cho gà.
  • Cây chuối có lợi cho đường ruột: Trong thân cây này có nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột, kho cho gà ăn với tỷ lệ phù hợp thì sẽ hỗ trợ được hệ tiêu hóa cho gà. Còn giúp gà chống lại việc bị tiêu chảy nha.
  • Cây chuối giúp gà ổn định đường huyết: Gà chọi ăn cây chuối sẽ khiến cho tỷ lệ đường tuyết của gà luôn ổn định.

Cây chuối mang đến rất nhiều lợi ích cho chăn nuôi gia cầm, nhất là gà, vịt. Do đó, nếu bà con chăn nuôi gia cầm, nuôi gà chiến thì có thể trồng thêm chuối để tăng sự đa dạng thức ăn nhé!

4. Lời kết

Trên đây là những điều giúp bà con, anh em chăn nuôi trả lời câu hỏi có nên cho gà ăn cây chuối không? Để gà phát triển tốt anh em hoàn toàn có thể bổ sung cây chuối vào các bữa ăn vừa tiết kiệm chi phí còn giúp gà phát triển tốt. 

Anh em có thể tham khảo thêm các cách chăm sóc gà khác cũng như những cách phòng bệnh cho gà hiệu quả, triệu chứng và cách trị bệnh phổ biến ở gà tại Traiga.vn. Những thông tin mới nhất sẽ được trang web này cập nhật nhanh nhất, đầy đủ nhất nhé!

Ngoài ra, anh em đam mê chọi gà đến với trang web này còn có thể xem đá gà trực tiếp nhanh nhất, hot nhất trong ngày. Những trận gà của nhiều đấu trường lớn nhỏ, của nhiều mùa giải khác nhau sẽ có đủ để anh em theo dõi. Chúc anh em, bà con mê đá gà có trận gà siêu đỉnh và thỏa đam mê!

Tổng hợp: Traiga.vn

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-trai-ga-vn