Cách Làm Cho Gà Tre Dạn Dĩ Hơn Và Không Sợ Đám Đông

Có rất nhiều cách làm cho gà tre dạn dĩ hơn mà các anh em sư kê áp dụng. Đó là ôm bế gà thường xuyên hơn, cho chúng ăn trên tay hay đem chúng đến những chỗ đông người để làm quen hoặc là sử dụng thuốc. Mỗi bước đều cần phải kết hợp chung mới đem lại hiệu quả cao.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách làm cho gà tre dạn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến anh em đam mê gà. Hãy chúng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé. 

1. 4 cách làm cho gà tre dạn hơn không sợ người

Bước 1: Cách làm cho gà tre dạn bằng ôm bế gà

Đầu tiên trong các cách làm cho gà tre dạn hơn đó là ôm bế gà thường xuyên. Tất nhiên việc làm này không hề đơn giản vì chúng là giống gà khá nhát, sợ hãi. Khi va chạm người chúng có những phản ứng thái quá. Thậm chí là có thể mổ bạn đến chảy cả máu. Vì vậy đòi hỏi anh em chủ kê cần phải kiên trì và nhẫn nại mới có thể giúp cho chiến kê dạn dĩ. 

Tiến hành ôm bế gà vào lòng, đợi cho chúng đỡ sợ rồi từ từ vuốt nhẹ từ phần đầu xuống lưng. Thực hiện việc này nhiều lần nhất và nhẹ nhàng nhất có thể. Không được làm hấp tấp vội vàng sẽ khiến cho gà dễ hoảng sợ và bỏ chạy. 

Đối với việc ôm bế gà cần phải thực hiện nhiều lần trong ngày. Rảnh là ôm bế để cho chúng quen hơi người. Khiến cho chúng cảm thấy gần gũi hơn, quen với hơi ấm người chăm sóc. Từ đó trở nên dạn và đỡ sợ hơn. 

Bước 2: Cho gà ăn trên tay

Thức ăn có thể làm cho gà tre ở nên bình tĩnh hơn. Vì vậy khi tiến hành bế gà nên phối hợp cho chúng ăn để dụ chúng bình tĩnh hơn. Có thể cho thóc vào giữa lòng bàn tay cho chúng ăn. Áp dụng cách này liên tiếp nhiều lần sẽ tập cho chúng thói quen không còn sợ sệt nữa. 

Sau 1 thời gian nếu như chúng đã quen với việc ôm bế gà và không còn sợ người nữa thì anh em không cần phải cho chúng ăn trên tay nữa. Có thể cho chúng vào chuồng rồi cầm đồ đựng thức ăn cho chúng tự tìm đến ăn. 

Bước 3: Cách làm gà tre dạn hơn bằng cách đưa đến chỗ đông người

Các chủ kê cần lưu ý rằng khi gà tre không còn sợ bạn nữa thì mới áp dụng được bước này nhé. Hãy mang gà đến nơi đông người, có nhiều người qua lại để chúng tiếp xúc dần. Chúng chắc chắn sẽ khá sợ nhưng hãy ôm bế cho chúng an tâm hơn. Đừng bất chợt buông gà ra và để người khác đến gần rượt đuổi gà của bạn. 

Khi nào rảnh rỗi bạn hãy ôm qua đi xung quanh nơi bạn ở để chúng làm quen với khung cảnh con người. Như vậy lâu dần sẽ làm chúng không còn sợ người nữa. 

Bước 4: Cho gà sử dụng thuốc

Khuyến khích không nên sử dụng thuốc cho gà. Tuy nhiên nếu như chiến kê của bạn sắp bước vào trận đấu nhưng vẫn chưa hết chứng sợ người thì nên dùng thuốc. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ cho gà dạn hơn. Như là thuốc giúp gà không chạy, tăng bo tăng pin, thuốc kích thích gà,…

Tuy nhiên anh em chỉ áp dụng trong thời gian ngắn, không nên quá lạm dụng loại thuốc này. Thuốc chỉ có thể hỗ trợ được tình trạng trước mắt chứ không hỗ trợ trong quá trình lâu dài. Nên đầu tư nhiều thời gian và công sức để đạt được hiệu quả tốt nhất như 3 bước đầu chúng tôi chia sẻ nhé. 

Cách Làm Cho Gà Tre Dạn
4 cách làm cho gà tre dạn hơn không sợ người

2. Một số lưu ý trong cách làm cho gà tre dạn

Anh em cần phải lưu ý 1 số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ về cách làm gà tre dạn. 

2.1. Một số điều nên tránh

– Không được nắm đuôi gà: Chắc chắn những sư kê nhiều năm trong nghề sẽ không mắc lỗi này. Đuôi gà ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của chúng. Việc nắm đuôi sẽ khiến cho tâm trạng của chúng hoảng loạn và trở nên u sầu hơn. 

– Không được ôm gà chúi đầu xuống đất: Kiểu ôm này thường chỉ áp dụng với những con gà thịt hoặc là gà chết. Đối với gà chiến thì chắc chắn không được làm, nhất là đối với gà tre nhát gan. Kiểu ôm này có thể gây là những chấn thương cho gà chiến của bạn. Bên cạnh đó không chữa được bản tính nhát người của chúng mà thậm chí khiến chúng cảm thấy sợ sệt hơn. 

– Không để gà ở gần với các chiến kê lão luyện: Với những con gà nhút nhát thì chắc chắn chúng sẽ sợ tất cả mọi thứ. Nên nhốt chúng vào 1 cái chuồng riêng, lấy khăn che lại để chúng không thấy những con gà đá khác. Chỉ cần nghe tiếng gáy thôi là chúng đã sợ hãi tột độ. Sau này mang ra chiến trường chiến kê sẽ bỏ chạy khi thấy đối thủ. 

2.2. Huấn luyện, chăm sóc gà tre là cách làm chúng dạn hơn

Anh em cần phải có bài tập cho gà tre hàng ngày để chúng tiếp xúc quen với con người. Khiến chúng thêm dày dạn hơn bằng cách cho tiếp xúc chỗ đông người với các âm thanh như tiếng hò hét, tiếng trống, chiêng,…

Ngoài việc tuân thủ chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng ra, cần phải tránh việc rượt đuổi khiến chúng hoảng hốt, thất kinh. Việc rượt đuổi sẽ khiến cho chiến kê bị tổn thương đến chân. Mà bạn cũng biết đôi chất chính là vũ khí quan trọng nhất mỗi khi ra trận của gà chiến. Vì thế cần phải chăm sóc cho thật tốt. 

Nên có những cử chỉ thân thiện, thân mật và nhẹ nhàng nhất với chú gà chọi yêu quý của mình. Việc làm này sẽ là cách làm cho gà tre dạn hơn nếu chúng tiếp xúc với những người xung quanh. 

Cách Làm Cho Gà Tre Dạn
Một số lưu ý trong cách làm cho gà tre dạn

3. Kết luận

Thật sự cách làm cho gà tre dạn không phải là việc khó. Chỉ cần anh em sư kê kiên bì áp dụng những bước mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Cùng với đó là có chế độ ăn, cách huấn luyện gà kỹ càng để chúng không còn sợ hãi khi đến chốn đông người nữa. Tuyệt đối không được vội vàng mà đốt cháy giai đoạn. Việc này không khiến gà tốt lên mà làm hư gà thêm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho anh em có những kiến thức chăm sóc gà tre hiệu quả thành công nhé. 

Tổng hợp: Traiga.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *